Vinamilk

Khách 'tố' trà sữa có thạch sùng, The Alley nói gì?

(SHTT) - Liên quan đến việc khách hàng tố trà sữa nổi tiếng của The Alley có thạch sùng khiến dư luận xôn xao trong thời gian gần đây, đại diện The Alley đã lên tiếng.

Mới đây, tài khoản Facebook có tên L.H.N đã chia sẻ 1 bài viết lên một hội nhóm với nội dung: “Hôm trước chỗ em có đặt 15 cốc The Alley ở 23 Trung Hoà qua Now về uống thì 1 cốc có con thạch sùng rõ to, sợ quá… Chưa bao giờ em uống mà gặp trường hợp như vậy”.

Đi kèm dòng chia sẻ là bức ảnh cốc trà sữa có gắn nhãn The Alley đã được sử dụng gần hết, bề mặt màng bọc ly trà sữa đã bị xé rách to, bên trên là một dị vật là một con thạch sùng.

a1-15640384322891152814545-1564040292289116755153

Hình ảnh tài khoản Facebook H.N. tố trà sữa The Alley có thạch sùng. Ảnh được cắt từ màn hình. 

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết đã nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận và được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Bên cạnh một số ý kiến tỏ ra lo ngại khi thấy hình ảnh trên thì cũng rất nhiều người cho rằng việc cả một con thạch sùng xuất hiện trong cốc trà sữa như vậy là điều bất thường, không thể xảy ra.

Được biết, ly trà sữa trên được đặt mua tại một cửa hàng The Alley có địa chỉ tại số 23 Trung Hòa, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Chia sẻ với Nhịp Sống Việt, sau khi bài viết được đăng tải, chi nhánh The Alley Trung Hòa đã tìm cách liên hệ với những khách hàng này. Đến tối 22/7, phía cửa hàng đã nhận được phản hồi của 3 khách hàng gồm anh L.Đ.G, chị L.H.N và chị P.T.T - 3 người liên quan đến vụ việc. Trong số đó, chị L.H.N là người đăng tin tố giác cửa hàng trước đó.

Tại buổi gặp mặt, chị L.H.N đã đơn phương thông báo sẽ lập vi bằng tại cuộc gặp mặt làm việc chính thức sắp tới. Cùng với đó, chị thông báo chị P.T.T. mới là chủ nhân sử dụng cốc trà sữa có chứa thạch sùng.

Đến khoảng 12h trưa ngày 23/7, phía nhà hàng đã có cuộc gặp chính thức với khách hàng liên quan đến vụ việc này tại The Alley Trung Hòa. Chị L.H.N đến làm việc cùng với chị P.T.T và anh N.Đ.Q với tư cách là người lập vi bằng như chị N. đã đơn phương thông báo. Bên phía The Alley có đại diện Ban giám đốc, các chủ đầu tư, đội giám sát và các nhân viên đang làm việc tại cửa hàng.

Tại buổi trao đổi, chị H.N. cho biết người thực sự sử dụng cốc trà sữa được cho là có thạch sùng là chị T. (đồng nghiệp của chị H.N.).

Trong buổi trao đổi này chị T. cho biết, do không phải là "tín đồ" của trà sữa nên chị đã không sử dụng tại văn phòng cùng đồng nghiệp mà mang về nhà. Sau khi mang về nhà 2 cốc trà sữa, bà của chị đã sử dụng 1 cốc và không có vấn đề gì.

Đến khoảng 19h cùng ngày, em trai chị đã sử dụng cốc trà sữa còn lại thì phát hiện sự việc. "Em trai tôi đang sử dụng thì ống hút bất ngờ bị tắc. Em tôi liền xé ra để ăn số trân châu còn lại bên dưới thì phát hiện có con thạch sùng", chị T. phản ánh tại buổi làm việc với đại diện chi nhánh The Alley Trung Hòa.

Trong khi đó, theo Saostar, đại diện The Alley cho rằng việc khách đưa thông tin một chiều gây hoang mang lo lắng, thậm chí là bất bình trong cộng đồng mạng, những người đã, đang và có thể sẽ sử dụng các sản phẩm của The Alley 23 Trung Hòa nói riêng và hệ thống các cửa hàng The Alley nói chung trên toàn quốc.

“Nhận thấy những hành động này của khách hàng trên gây tổn hại nghiêm trọng đến uy tín cũng như hoạt động kinh doanh của cửa hàng The Alley 23 Trung Hòa cũng như toàn hệ thống, chúng tôi quyết định chuyển vụ việc qua cơ quan công an điều tra nhằm làm rõ động cơ và mục đích của hành động này. Đồng thời, chúng tôi cũng thu thập chứng cứ và hoàn thiện hồ sơ để gửi lên tòa án giải quyết theo quy định của pháp luật nhằm ngăn chặn các vụ việc tương tự có thể tái diễn đối với The Alley nói riêng và ngành cung cấp dịch vụ nói chung”, vị đại diện này khẳng định.

Chiều 25/7, trao đổi với chúng tôi, trung tá Nguyễn Xuân Vượng, Trưởng công an phường Trung Hòa cho biết, đơn vị đã tiếp nhận trình báo từ phía chi nhánh The Alley Trung Hòa. Hiện Công an phường Trung Hoà đang tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ.

Hoàng Oanh