Sea Bank

Khách hàng bị dị ứng sau khi dùng mỹ phẩm tại Novotel 5 sao?

Sau kì nghỉ tại khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao Novotel, khách hàng “bức xúc” vì bị kích ứng da, ngứa đầu, rụng tóc... nghi do sử dụng phải mỹ phẩm không rõ nguồn gốc trong khu nghỉ dưỡng này.

Thời gian gần đây, tòa soạn PhapluatNet có tiếp nhận thông tin của chị Nguyễn Hương Giang, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội phản ánh về việc cả gia đình chị bị dị ứng da, ngứa đầu, rụng tóc… sau khi sử dụng mỹ phẩm tại khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao Novotel Phú Quốc.

Chia sẻ với PV chị Giang cho hay: “Vào khoảng đầu tháng 7 vừa qua, tôi có đặt phòng tại khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao Novotel Phú Quốc. Căn biệt thự tôi đặt chỗ để nghỉ ngơi cho chuyến đi 3 ngày, 2 đêm gồm 3 phòng ngủ, có bể bơi với đầy đủ tiện nghi sang trọng với mong muốn để cho chồng và các con có một kỳ nghỉ dưỡng vui vẻ, hạnh phúc.

Nhưng niềm vui “ngắn chẳng tày gang”, ngay sau ngày đầu tiên nghỉ dưỡng tại đây, 2 con gái và chồng tôi bắt đầu có hiện tượng bị kích ứng da, ngứa đầu, rụng tóc… Kì lạ là cả 3 bố con đều bị như vậy. Ban đầu, tôi nghi ngờ rằng có thể do nước tại bể bơi có hóa chất nên mới gây ra hiện tượng như vậy.

Novotel-1

Hình ảnh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc của Novotel Phú Quốc được chị Giang chụp lại khi nghỉ dưỡng tại đây 

Tuy nhiên, dù tôi không bơi nhưng đến ngày hôm sau cũng gặp phải tình trạng tương tự giống như chồng và các con tôi đang gặp phải. Tôi nghi ngờ sự việc trên có thể do sử dụng phải dầu gội đầu kém chất lượng của khu nghỉ dưỡng. Để ý kĩ đến đống mỹ phẩm được Novotel chuẩn bị cho khách sử dụng như: Sữa rửa mặt, sữa tắm, dầu gội, kem cạo râu… tôi thấy hầu như đều có xuất xứ từ Trung Quốc, có sản phẩm thì không biết của nước nào sản xuất vì toàn tiếng nước ngoài”.

Trao đổi với PV, chị Giang không khỏi bức xúc: “Mang tiếng là khu nghỉ dưỡng 5 sao, đắt tiền mà đồ cho khách hàng sử dụng thì toàn đồ lởm không rõ chất lượng, đã thế lại còn đồ Trung Quốc không rõ sản xuất ở đâu. Biết trước khu nghỉ dưỡng mà đồ đùng như này thì thà đặt phòng khách sạn ở ngoài để nghỉ có khi lại không rước bệnh vào thân mà lại đỡ bực mình”.

my-pham-khong-ro-nguon-goc(1)

Mỹ phẩm toàn tiếng nước ngoài 

Để rộng đường dư luận, phản hồi lại các thông tin do chị Giang phản ánh, ngày 11/7, PV đã liên hệ với Công ty Cổ phần tập đoàn C.E.O (C.E.O Group) là chủ đầu tư các dự án nghỉ dưỡng Novotel nhằm làm rõ hơn thông tin liên quan đến nguồn gốc, chất lượng của các loại mỹ phẩm đang được dùng tại Novotel Phú Quốc.

Cung cấp thông tin cho PV, đại diện truyền thông của C.E.O Group cho hay: “Tập đoàn CEO ký hợp đồng khai thác, vận hành với Accor chứ chúng tôi không trực tiếp khai thác, quản lý và vận hành. Về việc nhiều độc giả phản ánh chất lượng của mỹ phẩm đang sử dụng tại các villa và phòng khách sạn không đảm bảo chất lượng, chúng tôi xin tiếp nhận thông tin để yêu cầu Accor là đơn vị quản lý vận hành Novotel Phu Quoc Resort xác minh, làm rõ”.

Để khẳng định thương hiệu đẳng cấp 5 sao và giữ uy tín với khách hàng, có lẽ, Công ty Cổ phần tập đoàn C.E.O (C.E.O Group) cần sớm rà soát, giám sát chặt chẽ hơn đối với nguồn gốc hàng hóa đang sử dụng tại các Novotel để nâng cao chất lượng, dịch vụ.

Theo PhapluatNet