SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 26/02/2024
  • Click để copy

Kênh Youtube của Thầy giáo Ba có nguy cơ 'bay màu' vì bị đánh 3 gậy bản quyền

07:47, 13/11/2021
(SHTT) - Thầy Giáo Ba có nguy cơ mất kênh Youtube chính thức của mình vì 3 gậy bản quyền hiện có. Thông tin này khiến các fan của anh 'đứng ngồi không yên'.

 Thầy giáo Ba là gương mặt không còn quá xa lạ với cộng đồng LMHT Việt nói riêng cũng như làng streamer nói chung nhờ sự hài hước cùng kĩ năng “ấn tượng” mỗi buổi stream. Tuy nhiên gần đây, người thầy quốc dân này có vẻ như đang bị vận đen đeo bám khi liên tiếp nhận về những tin không mấy vui vẻ.

Nếu thường xuyên theo dõi streamer Thầy Giáo Ba, mọi người đều biết kênh của anh đang bị 2 gậy bản quyền và luôn trong tình trạng có thể bay màu bất cứ lúc nào. Chính vì thế, Thầy Ba đã rất cẩn thận mỗi lần reaction hay bật nhạc trên sóng livestream.

Tuy nhiên mới đây, kênh Youtube 1.5 triệu lượt theo dõi của Thầy Giáo Ba đã chính thức 'ăn' gậy bản quyền thứ 3, khiến nam streamer lẫn các fan của anh đều đứng ngồi không yên. 

thay giao ba

 Kênh Youtube của Thầy giáo Ba có nguy cơ 'bay màu' vì bị đánh 3 gậy bản quyền

Trong buổi livestream, Thầy Giáo Ba đã nhanh chóng giải thích vì sao mà kênh Youtube chính thức của mình lại ăn phải gậy bản quyền thứ 3. Cụ thể thì những video reaction TikTok cũ của Thầy Giáo Ba đã bị đánh bản quyền nên Thầy đã nhờ quản lý của mình xóa chúng đi, tuy nhiên không biết vì sao vẫn còn sót lại một clip cũ trên kênh Youtube này để rồi lại tiếp tục bị đánh bản quyền (cộng thêm 2 lần trước đó chưa gỡ). Điều này hoàn toàn có thể khiến cho kênh Youtube của Thầy Giáo Ba "bay màu" trong những ngày tới. 

Thần Giáo Ba cũng cho biết rằng nếu như Kênh Youtube Ba Rọi Béo vẫn chưa được gỡ gậy bản quyền tước ngày 17/11 sắp tới thì nguy cơ "bay kênh" là rất cao. Hiện tại đối tác của Thầy Ba là MeTub cố gắng đàm phán với phía Youtube để gỡ gậy bản quyền càng sớm càng tốt trước khi mọi việc trở nên tệ hơn. Không chỉ thế, Thầy Giáo Ba còn cho biết mình đang bị yêu cầu bồi thường một số tiền lên đến 6.000 USD (tương đương gần 150 triệu đồng), dù đây là một con số nằm trong khả năng của Thầy Ba nhưng nó vẫn là quá lớn. Không chỉ vậy, phía quản lý của Thầy Ba cho biết gậy bản quyền này khá khó để giải quyết.

Trong thời gian gần đây, các đơn vị đang đánh rất mạnh về vấn đề bản quyền trên Youtube và khiến không ít các streamer bị bay kênh hoặc phải đóng tiền bồi thường một cách vô cùng cay đắng.

Chính vì vậy, những người sống dựa vào việc livestream trên Youtube đang dần chuyển hướng sang các nền tảng khác để có thể tự do sáng tạo và không gặp phải những tai họa trời ơi đất hỡi như trên.

Minh Hà

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ban hành công văn về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy trên toàn quốc lô sản phẩm Peeling acne serum do Chi nhánh 2 Công ty cổ phần công nghệ sinh học Bitechpharm chịu trách nhiệm đưa ra thị trường.
Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
(SHTT) - Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn thực phẩm (ATTP) thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại lễ hội chùa Hương (huyện Mỹ Đức).
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Đội QLTT số 3, Cục QLTT Nghệ An đã phối hợp với Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Nghệ An tiến hành kiểm tra đột xuất Cơ sở kinh doanh linh kiện điện thoại phát hiện gần 2.000 sản phẩm linh kiện điện thoại không rõ nguồn gốc xuất xứ, thu phạt gần 60 triệu đồng.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Theo Điều 73 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 được sửa đổi, bổ sung bởi điểm a, b khoản 21 Điều 1 Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi 2022, quy định các dấu hiệu không được bảo hộ với danh nghĩa nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định về Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030 trên địa bàn TP HCM. Để thực hiện mục tiêu trên, TPHCM tăng cường các hoạt động tạo ra tài sản trí tuệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ.