Vinamilk

Kanye West và Yeezy bị kiện vì vi phạm bản quyền mẫu họa tiết Camouflage

(SHTT) - Công ty Jordan Outdoor Enterprises vừa khởi kiện rapper Kanye West và Yeezy vì vi phạm bản quyền của họa tiết Camouflage. Công ty này khẳng định họa tiết Realtree Camouflage của họ đã bị sử dụng trái phép trên các sản phẩm của BST Yeezy 5 mà không xin phép bản quyền.

kanye-west-yeezy-sued-camouflage-4 (1)

Chiếc quần đến từ BST Yeezy Season 5 và họa tiết Realtree Camouflage đến từ Jordan Outdoor Enterprises Ltd.

Công ty Jordan Outdoor Enterprises đã đệ đơn kiện lên tòa án đồng thời yêu cầu công ty của Kanye West ngừng bán và sản xuất thêm các sản phẩm vi phạm bản quyền trong bộ sưu tập Yeezy Season 5

yeezy-camo-lawsuit-1

 Những hình ảnh được đệ trình trong đơn kiện của Jordan Outdoor Enterprises

yeezy-camo-lawsuit-2

  Những hình ảnh được đệ trình trong đơn kiện của Jordan Outdoor Enterprises

yeezy-camo-lawsuit-3

  Những hình ảnh được đệ trình trong đơn kiện của Jordan Outdoor Enterprises

Phía Jordan Outdoor Enterprises cho biết rằng "đại diện" của Yeezy đã liên hệ với họ vào tháng 3 năm 2016 "về việc xin phép sử dụng các mẫu họa tiết Camouflage" và người đại diện đó đã được công ty thông báo rằng họ sẽ phải nộp đơn xin giấy phép phê duyệt nhưng sau đó phía Yeezy lại tự ý dùng những mẫu họa tiết này vào bộ sưu tập Yeezy 5 mà không có bất cứ một sự thông báo gì với công ty. 

kim pants

Kim Kardashian - vợ nam Rapper diện một thiết kế trong bộ sưu tập Yeezy Season 5. 

Được biết trước đây họa tiết Camouflage từng bị sử dụng trái phép trên những thiết kế của Supreme. Lần này Jordan Outdoor cho biết sẽ dùng biện pháp mạnh để các thương hiệu khác cân nhắc việc "ăn cắp" chất xám trong kinh doanh thời trang.

Linh Giang (t/h)