SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 27/09/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Johnson & Johnson bị yêu cầu bồi thường 4,7 tỷ đô la do bột talc

07:29, 14/07/2018
(SHTT) - Johnson & Johnson đã được lệnh phải bồi thường gần $ 4.7 tỷ (thiệt hại £ 3.58 tỷ) cho 22 phụ nữ tố cáo bột talc trong phấn rôm của hãng này khiến họ mắc ung thư buồng trứng.

Mark Lanier, cố vấn chính cho nhóm 22 phụ nữ, cho biết 6 người trong số họ đã qua đời vì ung thư buồng trứng. Luật sư này cũng nói rằng Johnson & Johnson đã che dấu bằng chứng về miăng trong các sản phẩm của mình trong hơn 40 năm.

Sau một phiên tòa sáu tuần tại một tòa án ở St Louis, một bồi thẩm đoàn đã xử thắng cho nhóm phụ nữ với số tiền đền bù tổn thương thể chất và tinh thần lên tới 4,7 tỷ đô la.

Các chuyên gia y tế đã làm chứng trong thử nghiệm rằng amiăng, một chất gây ung thư, được trộn lẫn với khoáng chất talc, là thành phần chính trong các sản phẩm Baby Powder và Shower to Shower của Johnson & Johnson.

5408

 

Thực tế cho thấy, phấn em bé là một hỗn hợp bột nghiền mịn giúp hấp thu bớt độ ẩm và làm giảm tình trạng rôm sảy ở trẻ em, trong đó bột talc là thành phần chính. Theo các nhà khoa học, đây là một khoáng chất tự nhiên bao gồm magiê, silic và oxy, thường được sử dụng để hấp thụ độ ẩm và giảm ma sát. Ở dạng tinh khiết nhất, talc chứa một thành phần gọi là miăng khoáng sản. Chất này có thể gây ra ung thư phổi khi hít trong một khoảng thời gian dài.

baby-powder-safe-313x207

 

Các luật sư cho biết sợi amiăng và các hạt talc được tìm thấy trong các mô buồng trứng của nhiều phụ nữ.

5-980x506

 

“Chúng tôi hy vọng phán quyết này sẽ thu hút sự chú ý của hội đồng Johnson & Johnson và giúp họ đưa ra các cảnh báo an toàn y tế cho cộng đồng về mối liên hệ giữa amiang, talc và ung thư buồng trứng”, Lanier nói.

"Công ty nên loại bỏ bột talc ra khỏi thị trường trước khi chúng gây thêm nhiều vấn đề, tổn hại và cái chết từ một căn bệnh khủng khiếp".

Johnson & Johnson đã bị kiện bởi hơn 9.000 phụ nữ tuyên bố bột talc của hãng này gây ra căn bệnh ung thư buồng trứng của họ. Công ty đã liên tục phủ nhận rằng các sản phẩm của hãng liên quan đến căn bệnh này.

Công ty cho biết rất thất vọng với phán quyết của tòa án và nói rằng nó là quyết định không công tâm khi nhóm các phụ nữ đã liên kết lại với nhau và hãng này phải bồi thường cho các trường hợp với số tiền ngang bằng bất chấp sự khác biệt đối với tình trạng sức khỏe của mỗi người. Hiện, hãng này đang có ý định đưa kháng cáo lên tòa án để yêu cầu xét xử lại “một cách công tâm hơn”.

Bình An

Tin khác

Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Sáng 27/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp với Chủ tịch UBND tỉnh thành ở miền Trung, Tây Nguyên và các bộ ngành chỉ đạo công tác ứng phó khẩn cấp với bão Noru.
Tin tức 6 giờ trước
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ đang phát triển hết sức tốt đẹp trên tất cả các trụ cột, đặc biệt là hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, ở cả cấp độ quốc gia và địa phương.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Sở Thông tin & Truyền thông (TT&TT) Thanh Hóa hợp tác Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tăng cường hoạt đông thông tin, tuyên truyền về doanh nghiệp, doanh nhân, thúc đẩy phát triển thương hiệu doanh nghiệp và là cầu nối để báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Nhờ có việc triển khai đồng bộ, linh hoạt các chính sách, giải pháp phục hồi, phát triển thị trường, không chế tốt tình hình dịch bệnh giúp doanh nghiệp nhanh chóng trở lại hoạt động tăng lên, số lượng lao động đã được giải quyết việc làm tại Hà Nội đã vượt kế hoạch năm.
Tin tức 19 giờ trước
Cũng như nhiều người con xứ Quảng xa quê, bà con xã Duy Thu (huyện Duy Xuyên) tại TP.HCM luôn hướng về quê hương với nhiều hoạt động ý nghĩa.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE