Vinamilk

J.B. Holmes và Shane Lowry chia sẻ đỉnh bảng vòng hai The Open

Ngôi đầu hiện tại vẫn thuộc về J.B. Holmes sau vòng đấu 68 (-3) gậy. Tuy nhiên golfer có điểm tổng -8 lúc này phải chia sẻ vị trí cùng Shane Lowry khi anh đánh 67 (-4) gậy.

Khởi đầu ấn tượng nhất vòng hai thuộc về Shane Lowry, với bốn birdie trong năm hố đầu. Á quân US Open 2016 sau đó có thêm hai hố âm gậy để đạt tổng điểm -10 sau 10 hố đầu vòng hai.

Nhưng hai bogey ở hố 14 và hố 18 khiến Lowry không thể bứt phá trên bảng điểm The Open. Golfer Ireland chia sẻ đỉnh bảng với cùng điểm -8 như J.B. Holmes, người dẫn đầu vòng một và cải thiện thành tích với năm birdie và hai bogey ở vòng hai.

n1

Bộ đôi golfer người Anh, Tommy Fleetwood và Lee Westwood giữ hạng 3 với điểm -7, trong khi những ứng viên lớn nhất cho danh hiệu vẫn đang bám sát ngôi đầu như Justin Rose (-6) hay Brooks Koepka (-5).

Tony Finau, Patrick Reed, Jon Rahm và Matt Kuchar xếp T12 với cùng điểm -4, trong khi Dustin Johnson tăng 36 bậc lên xếp T18 nhờ cải thiện bốn gậy so với vòng một.

Brooks Koepka đang bám sát ngôi đầu

Brooks Koepka đang bám sát ngôi đầu

Do điểm cắt loại là +1, The Open 2019 trở nên đầy thử thách với các golfer tham dự khi những người ở lại với giải đấu bắt buộc phải có ít nhất một vòng đấu đánh dưới par. Bên cạnh Tiger Woods và Rory McIlroy, nhiều tên tuổi nổi bật hiện nay cũng phải nói lời tạm biệt sớm như Phil Mickelson, Adam Scott, Bryson DeChambeau, Jason Day, Gary Woodland.

Nhiều golfer tên tuổi đã phải nói lời chia tay The Open

Nhiều golfer tên tuổi đã phải nói lời chia tay The Open

Thảm họa vòng một, David Duval, rời giải với vị trí chót bảng cùng điểm +27. Nhà vô địch năm 2001 trước đó lập kỷ lục buồn, khi đánh 20 gậy ở vòng một và trở thành chủ nhân của vòng đấu tệ nhất The Open trong 22 năm qua.

Minh Tuệ/SHTT

TIN KHÁC