SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 27/01/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

ITG DX: Trung tâm tư vấn chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt

07:19, 04/11/2022
(SHTT) - Nắm bắt nhu cầu chuyển đổi số của các doanh nghiệp trong kỷ nguyên 4.0, Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) hiện đã chính thức ra mắt Trung tâm Tư vấn chuyển đổi số ITG DX. Đây sẽ là nơi cung cấp cho doanh nghiệp phương thức chuyển đổi số hiệu quả, phù hợp ngay từ đầu.

Trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0), việc ứng dụng công nghệ hiện đại, phát triển sản xuất thông minh và thực hiện chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, theo kết quả một khảo sát của Bộ Công Thương, đến tháng 7/2022, mức độ sẵn sàng với cuộc CMCN 4.0 của các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đang ở mức thấp, với điểm trung bình toàn ngành là 0,53/5.

Cụ thể, năng lực tiếp cận hạn chế ở cả 6 trụ cột, gồm: Chiến lược và tổ chức, nhà máy thông minh, vận hành thông minh, dịch vụ dựa trên nền tảng dữ liệu, sản phẩm thông minh và người lao động.

Kết quả một khảo sát khác từ VINASA cũng cho thấy, có 92% số doanh nghiệp được hỏi cho biết có nhu cầu chuyển đổi số, song chưa biết bắt đầu từ đâu, triển khai như thế nào.

Trong bối cảnh đó, hưởng ứng chương trình Chuyển đổi số quốc gia theo Quyết định 749/QĐ-TTG của Chính phủ, Trung tâm Tư vấn chuyển đổi số ITG DX (ITG Digital transformation center) chính thức ra mắt.

unnamed-16673765638222081674354

Họp báo ra mắt Trung tâm tư vấn chuyển đổi số ITG DX - Ảnh: VGP/HM 

Trung tâm được xây dựng với 3 tầng mục tiêu lớn, đi từ nhận thức đến triển khai và lan tỏa các giá trị chuyển đổi số đến cộng đồng doanh nghiệp.

Cụ thể, về mục tiêu nhận thức, Trung tâm sẽ trang bị cho cộng đồng doanh nghiệp một nền tảng kiến thức chuyển đổi số căn bản dựa trên tri thức quản trị quốc tế và kinh nghiệm triển khai thực tiễn của các chuyên gia.

Ở cấp độ triển khai, Trung tâm sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình "Từ chiến lược đến thực thi", tối ưu S-Q-C-D. Theo khảo sát từ Trung tâm, đây chính là 4 yếu tố hàng đầu mà các doanh nghiệp quan tâm: S - Speed (tốc độ vận hành), Q - Quality (chất lượng), C - Cost (chi phí), D - Delivery (tiến độ giao hàng).

Trong quá trình này, các chuyên gia về chuyển đổi số của Trung tâm sẽ tư vấn, định hướng tầm nhìn và cùng doanh nghiệp xây dựng chiến lược cụ thể, quy hoạch lộ trình và triển khai chương trình chuyển đổi số. Qua đó, không chỉ chuyển đổi số phù hợp với đặc thù nguồn lực của từng doanh nghiệp, từng giai đoạn, mà còn góp phần giảm thiểu những rủi ro và lãng phí tới môi trường, năng lượng... khi doanh nghiệp mở rộng về quy mô.

Chia sẻ tại buổi họp báo ra mắt Trung tâm mới hôm 2/11/2022, ông Nguyễn Thành Luân, Giám đốc Trung tâm Tư vấn chuyển đổi số ITG DX cho biết, vấn đề lớn nhất của các doanh nghiệp là không biết nên bắt đầu từ đâu và làm chuyển đổi số như thế nào. Ngay cả những nhà máy lớn của các tập đoàn, doanh nghiệp hùng hậu về tiềm lực vẫn đang loay hoay lựa chọn hướng chuyển đổi. 

“Trung tâm ITG DX ra đời giúp doanh nghiệp tự hiểu rõ chính mình và có đủ kiến thức nền tảng để sẵn sàng chuyển đổi số. Các chuyên gia sẽ cùng doanh nghiệp tối ưu hóa nguồn lực, đồng hành trên từng chặng đường, từ việc kiến tạo tầm nhìn, số hóa, thông minh hóa… các nhà máy công xưởng, góp phần năng cao năng lực cạnh tranh, tạo đà bứt phá cho doanh nghiệp”, đại diện Công ty ITG chia sẻ.

 Khánh An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 6 ngày trước
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc đánh giá chuyển đổi số cơ sở giáo dục đại học được thực hiện dựa trên hai nhóm tiêu chí gồm: Chuyển đổi số trong đào tạo và chuyển đổi số trong quản trị cơ sở giáo dục đại học.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết số 18-NQ/TƯ về chuyển đổi số, xây dựng thành phố Hà Nội thông minh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
UBND Quận Bình Tân (TP.HCM) đã tích hợp nhiều lớp dữ liệu trên nền tảng GIS - một nhánh của trí tuệ nhân tạo nhằm tự động xác định các công trình xây dựng vi phạm.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Thương mại hóa các nghiên cứu khoa học trong những năm gần đây đang trở thành một trong những vấn đề dành được sự quan tâm lớn bới các giá trị mà nó mang lại. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều điểm nghẽn khiến cho hoạt động này trở thành bài toán khó đối với cả người làm khoa học và doanh nghiệp.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đang nghiên cứu và phát triển loại vật liệu nano liposome với cơ chế thông minh nhằm tìm kiếm giải pháp tự tìm diệt tế bào ung thư mà không hại tế bào lành.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới