SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Israel phát minh thành công que thử thai bằng nước bọt đầu tiên trên thế giới

10:48, 19/11/2021
(SHTT) - Salignostics - công ty khởi nghiệp y tế tại Israel đã thành công trong việc tạo ra một loại que thử thai thông qua nước bọt cho kết quả chính xác chỉ trong vài phút và dự kiến sẽ thương mại hóa toàn cầu sản phẩm này vào đầu năm 2022.

Salignostics, một công ty khởi nghiệp y tế tại Israel mới đây đã tuyên bố sẽ  sớm bán ra thị trường bộ dụng cụ thử thai nhanh bằng nước bọt đầu tiên và duy nhất trên thế giới với tên gọi Salistick. Dự kiến, que thử SaliStick sẽ xuất hiện trên các kệ hàng từ đầu năm 2022. 

Trước đó, Salignostics đã thử nghiệm lâm sàng thành công với hơn 300 phụ nữ tại Israel, cả mang thai và không mang thai, cũng như hoàn thành hàng nghìn thử nghiệm phân tích. Kết quả cho thấy, que thử của hãng này có thể đưa ra kết quả với độ chính xác cao chỉ sau vài phút chờ đợi.

Salignostics cho biết, nước bọt có chứa hơn 5.000 protein được xác định phản chiếu trạng thái sinh lý máu của một người. Salistick có thể phát hiện hormone thai kỳ β-hCG trong nước bọt và mang lại tỷ lệ chính xác cao ngay thời kỳ đầu mang thai. 

Tiến sĩ Guy Krief, đồng sáng lập kiêm Phó Giám đốc điều hành của Salignostics cho biết: “Nước bọt là chìa khóa để chẩn đoán nhanh chóng vì nhiều lý do y tế. Về mặt bản chất, nó là phương tiện duy nhất không xâm lấn, dễ dàng và hợp vệ sinh để phát hiện hormone, virus và thậm chí cả bệnh tật”. 

Ông Krief nhấn mạnh Salignostics đang đem đến một sản phẩm thử thai thay thế hoàn toàn phương pháp xét nghiệm máu và nước tiểu.  

Công ty cho biết, họ hiện đang trong giai đoạn xin cấp dấu chứng nhận tiêu chuẩn của Liên minh châu Âu (CE). 

Trước đó, Salignostics cũng đã sáng chế thành công bộ xét nghiệm kháng thể COVID-19 trong nước bọt và hiện đang được cấp phép sử dụng ở khắp châu Âu. Cho đến nay, công ty này đã cung cấp hàng trăm ngàn bộ xét nghiệm COVID-19 cho châu Âu và châu Phi. 

Sản phẩm này được phát triển trên công nghệ nền tảng tương tự sản phẩm que thử thai bằng nước bọt của hãng. Salignostics cho biết, vì công nghệ này không phải là dấu ấn sinh học cụ thể nên nó có thể được sao chép và sử dụng cho nhiều trường hợp, ví dụ như tìm virus SARS-CoV-2 và thậm chí là phát hiện bệnh sốt rét.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 8 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Roche Chemical Establishments thông báo, công ty đang nghiên cứu 3 bộ kit test phát hiện virus bệnh đậu mùa khỉ, một bệnh truyền nhiễm thường phổ biến ở vùng Tây hoặc Trung Phi. Tuy nhiên, gần đây các ca bệnh đã xuất hiện tại các nước châu Âu và nhiều nước khác.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bệnh Đậu mùa khỉ hiện đang là một trong những căn bệnh lây lan mạnh mẽ tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện nó đã xuất hiện tại 12 nước và có thể nhanh chóng đổ bộ nhiều lãnh thổ mới trong thời gian tiếp theo.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ford Motor Company thông báo triệu hồi 39.013 chiếc SUV tại Mỹ sau khi có báo cáo về 16 vụ cháy động cơ xe Ford Expedition và Lincoln Navigator.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Một dự án có tên Vườn Nemo - khu vườn trồng rau củ và thảo mộc ở độ sâu 40m dưới mặt nước đã được triển khai và thu về kết quả tích cực. Mô hình vườn trông này được khẳng định có thể giúp thế giới giải quyết cơn khát lương thực trong tương lai.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Hơn 9.570 chiếc xe điện Porsche Taycan sản xuất từ tháng 10/2019 đến tháng 5/2021 vừa được ra thông báo triệu hồi do lỗi điều chỉnh hàng ghế trước khiến dây điện bị hỏng, ảnh hưởng đến nhiều hệ thống của xe.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV