Vinamilk

iPhone Xs và Xs Max giảm giá mạnh

(SHTT) - Nhà bán lẻ Suning.Com Co Ltd cho biết họ sẽ giảm giá iPhone XS lên tới 1.000 Nhân dân tệ (khoảng 148,95 USD) so với giá chính thức.

Theo tin tức từ PhoneArena, sau khi các đại lý lớn của Apple tại Trung Quốc giảm giá các mẫu iPhone Xr vào tháng 1, giờ đây họ tiếp tục chương trình khuyến mãi giảm giá mạnh tương tự nhưng áp dụng cho iPhone XS và XS Max.

iPhone giam gia

iPhone Xs và Xs Max giảm giá mạnh 

Cụ thể như nhà bán lẻ Suning.Com Co Ltd cho biết họ sẽ giảm giá iPhone XS lên tới 1.000 Nhân dân tệ (khoảng 148,95 USD) so với giá chính thức. Trước đó cùng với nhiều nhà bán lẻ khác, Suning đã hạ giá bán các mẫu iPhone trong tháng 1 vừa qua. Tuy nhiên iPhone XS đã không nằm trong danh mục giảm giá.

Tương tự, một trang thương mại điện tử nổi tiếng khác là Pinduoduo cho biết sẽ bán iPhone XS bản 64GB với mức giá 6.999 Nhân dân tệ (khoảng hơn 24 triệu đồng), tức giảm hơn 1.000 Nhân dân tệ so với giá bán chính thức.

Trang JD.com cũng được cho là sẵn sàng bán giá những chiếc iPhone với giá bán phải chăng hơn. Đương nhiên đợt giảm giá này bao gôm cả iPhone XS và XS Max.

Theo tìm hiểu, Apple đang thực sự cho phép các đại lý mua iPhone với giá bán buôn rẻ hơn bình thường để có thể áp dụng chương trình giảm giá đáng kể cho khách hàng. Lấy ví dụ tại Suning, giá iPhone Xs đang được bán với giá giảm khoảng 150 USD tại cửa hàng vật lý và lên đến 195 USD thông qua ưu đãi khuyến mãi khi mua trực tuyến. Giá iPhone Xs Max cũng được giảm đến gần 300 USD.

Theo báo cáo thu nhập quý gần đây của Apple, doanh số tới từ Trung Quốc giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhu cầu smartphone giảm dần kết hợp với sự cạnh tranh từ các thương hiệu Trung Quốc đã khiến doanh số của Apple tại đất nước tỷ dân ngày càng suy yếu.

Apple hiện vẫn chưa thay đổi mức giá niêm yết của các mẫu iPhone trên trang chủ của mình tại Trung Quốc. Tuy nhiên, ngoài việc hợp tác với các hãng bán lẻ để giảm giá, Apple còn hợp tác với Ant Financial, hãng tài chính của Alibaba, và một số ngân hàng quốc doanh để cho phép người dùng Trung Quốc mua iPhone thông qua các khoản vay không lãi xuất.

Hoàng Anh