SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 05/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

iPhone Xr nhái tràn ngập tại thị trường Việt Nam

06:04, 17/10/2018
(SHTT) – Dù Apple chưa mở bán nhưng mẫu iPhone XR nhái đã có mặt tại Việt Nam với mức giá chỉ từ 2,2 triệu đồng.

Ngày 26/10, iphone Xr sẽ có mặt tại một số thị trường như Mỹ, Singapore… với mức giá từ 749 USD. Theo thông tin từ các nhà bán lẻ, iPhone XR chính hãng (mã VN/A) sẽ lên kệ vào giữa tháng 11. Giá bán dự kiến của máy từ 21,99 triệu đồng cho phiên bản 64 GB.

Tuy nhiên, hiện tại, một số cửa hàng điện thoại xách tay trên đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú, TP HCM), Huỳnh Tấn Phát (quận 7, TP.HCM) đã rao bán mẫu iPhone XR nhái với mức giá từ 2,2 đến 2,5 triệu đồng, rẻ hơn rất nhiều so với iPhone thật.

Giao diện của iPhone Xr nhái có thiết kế tương tự như iOS, bao gồm cả biểu tượng (icon), thao tác vuốt, màn hình khóa, trung tâm điều khiển... Nhưng trên thực tế, máy chạy Andoid bản cũ, chủ yếu 7.0 Nougat. Khi truy cập App Store, máy sẽ yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Google, sau đó vào cửa hàng Play Store để tải ứng dụng.

ip nhai

 iPhone Xr nhái cho trải nghiệm khá tệ, ứng dụng tự thoát giữa chừng.

Độ hoàn hiện và chất lượng của iPhone XR nhái rất kém, điểm tiếp nối giữa mặt lưng nhựa giả kính cùng phần khung viền được làm lồi lên đáng kể, mang lại cảm giác cấn tay khi cầm.

Theo thông tin hiển thị, máy có cấu hình khá mạnh, với vi xử lý Apple A11, RAM 3 GB, bộ nhớ 64 GB tương tự như bản thật. Tuy nhiên, khi kiểm tra bằng phần mềm chuyên dụng, máy thực tế rất kém, chỉ chạy chip MediaTek, RAM 1 GB, bộ nhớ 16 GB, hỗ trợ hai sim vật lý. Do cấu hình quá thấp, việc trải nghiệm không thoải mái, tốc độ phản hồi chậm, hay tự thoát ứng dụng, hay bị "đơ"... Máy cũng có camera trước và sau, tuy nhiên độ phân giải chỉ dừng lại ở 5 megapixel và ảnh chụp được cho chất lượng khá tệ.

Anh Hưng, một kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại tại quận Bình Thạnh tiết lộ, đây thực chất là những chiếc máy được sản xuất tại Trung Quốc và về Việt Nam theo đường nhập lậu.

“Sở dĩ có giá rẻ là do chúng được sản xuất với quy trình không đảm bảo, linh kiện kém chất lượng, không thông qua các khâu kiểm định. Tốt nhất, người dùng không nên mua loại sản phẩm này bởi trải nghiệm kém, thậm chí có nguy cơ bị dị ứng da, cháy nổ", anh Hưng cho biết.

Kim Dung (t/h)

Tin khác

Kinh tế 8 giờ trước
(SHTT) - Dự báo những tháng cuối năm, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả... sẽ có chiều hướng gia tăng với nhiều hình thức vận chuyển, kinh doanh trái phép nhằm qua mặt lực lượng chức năng.
Tài sản trí tuệ 8 giờ trước
(SHTT) - Theo chỉ đạo của Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên tại công văn số 439/QLTTTNG-NVTH ngày 09/10/2023, cần tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với mặt hàng thực phẩm bán cho học sinh tại các cổng trường học trên địa bàn.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Những tháng cuối năm là thời điểm các mặt hàng thực phẩm nhập lậu đóng hộp, thực phẩm khô tập trung vận chuyển qua biên giới, sau đó xé lẻ vận chuyển về nội địa tiêu thụ. Lực lượng chức năng đang tăng cường kiểm soát vấn nạn này.
Tin tức 2 ngày trước
(SHTT) - Liên quan đến vụ 11 học sinh ăn kẹo lạ bị ngộ độc, tối 1/12, Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục gửi văn bản yêu cầu các phòng GD&ĐT, các trường học trên địa bàn thành phố tăng cường bảo đảm an toàn công tác trường học.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
Thanh tra Sở Y tế cho biết sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật nếu Phòng khám Đa khoa Âu Á không giải trình được việc có hay không áp đặt kết quả siêu âm cho bệnh nhân.