SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 28/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

iPhone 2023 sẽ có cổng USB Type C?

07:29, 17/05/2022
(SHTT) - Theo một nguồn tin từ Bloomberg, Apple hiện đang thử nghiệm cổng chuyển đổi USB Type C cho mẫu iPhone mới. Tuy nhiên các mẫu iPhone hiện tại vẫn sử dụng cổng Lighting vì Apple có thể chỉ bắt đầu áp dụng thay đổi mới từ năm 2023.

Việc áp dụng cổng sạc USB Type C vẫn là một sự thay đổi lớn dù trước đó Apple đã chuyển sang dùng cổng USB-C cho MacBook và iPad.

Trong khi nhiều người không thực sự tin về quyết định thay đổi cổng sạc cho iPhone, động thái chuyển đổi sang sử dụng USB-C vẫn thu hút nhiều sự quan tâm.

Đặc biệt những người đang sử dụng USB-C để sạc hầu hết các thiết bị của họ sẽ có nhiều thuận tiện hơn khi không phải mang theo cáp Lighting để sạc cho iPhone.

apple

Apple đang thử nghiệm cổng USB Type C cho iPhone, dự kiến ra mắt năm 2023 

Bloomberg cho biết cổng chuyển đổi đang được thử nghiệm có thể "cho phép những chiếc iPhone tương lai vẫn kết nối được với các các phụ kiện sử dụng cổng Lightning hiện tại". Điều này được hiểu là một sẽ có một cổng chuyển đổi từ Lighting sang USB Type C.

Hãng tin cũng lưu ý thêm nếu Apple "tiến hành thay đổi, việc áp dụng sớm nhất sẽ bắt đầu từ năm 2023".

Cổng USB-C có thể lớn hơn một chút so với cổng Lighting, song, tốc độ sạc và truyền dữ liệu lại nhanh lơn. Các đầu nối mới cũng sẽ tương thích với nhiều bộ sạc hiện có cho các thiết bị không phải của Apple, như điện thoại và máy tính bảng Android.

Đổi lại, khi chuyển sang dùng cổng Type C, Apple có thể sẽ mất quyền kiểm soát thị trường phụ kiện iPhone. Với cổng Lightning, Apple yêu cầu bên sản xuất phụ kiện trả tiền và tham gia quá trình đánh giá nghiêm ngặt, trong khi USB Type-C lại là loại cổng kết nối được dùng phổ biến hiện nay.

Được biết, liên minh Châu Âu đã thúc đẩy tiêu chuẩn sạc điện thoại phổ thông trong nhiều năm và gần đây đã đề xuất luật đưa USB-C trở thành cổng bắt buộc cho tất cả các thiết bị cầm tay. Đây là một trong những nguyên nhân khiến Apple quyết định chuyển sang cổng kết nối mới.

Nếu các thiết bị thông minh đều sử dụng một tiêu chuẩn sạc chung, điều này sẽ tạo thuận tiện cho hầu hết những người sử dụng cổng USB-C và giảm thiểu được lượng lớn rác thải điện tử trong tương lai.

Hải Yến

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 giờ trước
(SHTT) - Chiều ngày 27/6, trong khuôn khổ cuộc gặp mặt cung cấp thông tin y tế năm 2022 do Bộ Y tế tổ chức, GS.TS Phan Trọng Lân - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết biến thể phụ BA.5 của Omicron đã xâm nhập vào Việt Nam, có thể lấn át biến thể phụ cũ BA.2.
Khoa học Công nghệ 18 giờ trước
(SHTT) - Huawei Mobile Services (HMS) mới đây đã chính thức thông báo phát động cuộc thi Apps Up 2022, cuộc thi sáng tạo ứng dụng trên toàn cầu. Năm nay, quy mô tổng giải thưởng của cuộc thi sẽ lên đến 200.000 USD tiền mặt.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc phát triển siêu máy tính mới có tên Sunway có khả năng chạy thành công mô hình trí tuệ nhân tạo phức tạp như bộ não người.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc mới đây đã tuyên bố phát triển thành công một cỗ máy nano sử dụng chuyển động cơ học của phân tử để xâm nhập và tiêu diệt hiệu quả tế bào ung thư.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Rutgers tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một loại lớp phủ sinh học có khả năng giúp thực phẩm tươi lâu hơn 50%. Đặc biệt, loại lớp phủ này vô cùng thân thiện và chỉ mất 3 ngày để tự phân hủy trong đất.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE