Vinamilk

iOS 13.4 liên tục bị phát hiện lỗi mới sau vài ngày phát hành

(SHTT) - Vào ngày 26/3 vừa qua, phiên bản iOS 13.4 đã chính thức được phát hành để vá các lỗi tồn tại trong phiên bản iOS cũ. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau khi ra mắt, người dùng đã liên tục phát hiện ra hàng loạt lỗi nghiêm trọng mới.

Lỗi đầu tiên được hãng công nghệ VPN Proton phát hiện là lỗ hổng nghiêm trọng khiến vấn đề bảo mật thông tin có trong thiết bị iOS dễ dễ gặp nguy khi kích hoạt dịch vụ VPN.

Proton cho biết, dịch vụ VPN của họ không thể giải quyết vấn đề này vì iOS không cho phép VPN can thiệp vào những kết nối khác của thiết bị. Đây là một vấn đề nghiêm trọng nếu người dùng iPhone, iPad sử dụng kết nối VPN để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm.

phat hien nhieu loi tren ios 13.4

 

Proton cũng nhấn mạnh, họ cũng đã từng phát hiện ra lỗ hổng trên phiên bản iOS 13.3.1 và Apple cũng đã thừa nhận vấn đề này nhưng không tung ra bất kỳ bản vá nào.

Các nhà bảo mật khác cũng liên tục báo cáo tới Apple các lỗi liên quan tới bàn phím trên iPad mất kết nối, Bluetooth không ổn định, nhiều lỗi kỳ lạ liên quan đến ứng dụng Shortcut (Phím tắt), Control Center, bàn phím ảo, Assistive Touch, mở và cập nhật ứng dụng, mất kết nối đối với người dùng iPhone hỗ trợ SIM kép trên thiết bị,... sau khi cập nhật iOS 13.4 và iPadOS 13.4.

Ngoài ra, cũng đã có nhiều vấn đề tồn tại lâu năm trên hệ điều hành iOS liên quan dữ liệu di động và hotspot mà Apple đã phát hiện ra nhưng chưa khắc phục được trên iOS 13.

Phản hồi về các báo cáo trên, Apple cho biết đội ngũ nghiên cứu đang gấp rút phát triển và sẽ nhanh chóng theo dõi và phát hành bản vá iOS 13.4.1 để khắc phục tối đa những vấn đề đã xảy ra trên iPhone, iPad.

Các nhà bảo mật khuyến cáo người dùng các thiết bị iOS không nên cập nhật iOS 13.4 ở thời điểm hiện tại để tránh các lỗi có thể gây ảnh hưởng xấu tới trải nghiệm.

An An


Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE