Vinamilk

iOS 13.4 beta có thể biến iPhone và Apple Watch thành chìa khóa thông minh cho ô tô

(SHTT) - Apple vừa mới phát hành phiên bản beta đầu tiên của iOS 13.4 cho các lập trình viên, và nhiều người đã phát hiện được một tính năng mới khá hấp dẫn, cho phép người dùng sử dụng iPhone và cả Apple Watch làm chìa khóa thông minh cho xe ô tô của nhiều hãng khác nhau.

 iOS 13.4 beta chứa các tham chiếu API của "CarKey", nó sẽ cho phép người dùng sử dụng cả iPhone và Apple Watch để mở khóa, khóa và khởi động xe ô tô. Theo thông tin từ các file nội bộ của hệ thống, người dùng có thể sử dụng "CarKey" trên những chiếc xe tương thích có hỗ trợ công nghệ NFC. Họ chỉ cần giữ thiết bị gần chiếc xe và nó sẽ trở thành một chìa khóa thông minh.

4904967_CarKey-iOS-13_4

 

Người dùng không cần phải xác thực bằng Face ID, tương tự như khi sử dụng Express Transit Cards. Điều này cũng có nghĩa là tính năng này sẽ hoạt động ngay cả khi iPhone hoặc Apple Watch hết pin. Để sử dụng tính năng "CarKey", chỉ cần giữ iPhone hoặc Apple Watch gần đầu đọc, nó sẽ hoạt động một cách tự động và không yêu cầu Face ID. Bạn có thể thay đổi cài đặt chế độ Express trong ứng dụng Wallet.

4904962_Apple-CarKey-iOS-13_4-1

 

Quá trình ghép nối sẽ được thực hiện thông qua ứng dụng Wallet, và sau đó sẽ cần phải có ứng dụng của hãng xe để tiến hành thiết lập. Người dùng phải đặt iPhone lên trên đầu đọc NFC của xe trong quá trình thiết lập ban đầu và sau đó "CarKey" sẽ có sẵn trong ứng dụng Wallet của chiếc iPhone đó. Sau đó, chiếc "chìa khóa thông minh" này có thể dễ dàng được thêm vào Apple Watch của người dùng.

4904965_Apple-CarKey-iOS-13_4-4

 

Một thông tin thú vị khác là "CarKey" có thể chia sẻ được cho người khác, chẳng hạn như các thành viên trong gia đình. Chủ nhân có thể mời họ sử dụng chung "chìa khoá" này thông qua ứng dụng Wallet trên thiết bị Apple của chính họ.

4904964_Apple-CarKey-iOS-13_4-3

 

Theo thông tin được tiết lộ, hiện tại tính năng mới CarKey của Apple đã đạt được lời đồng ý hợp tác từ một số nhà sản xuất với một số mẫu xe nhất định như: Hyundai Sonata 2020, Mercedes E-Class và S-Class (từ đời 2017), Honda Accord 2020, BMW 3-series (G20), 8-series, X5 (G05), X7 (G07), iD 7.0, Audi A8 2020, Tesla (tất cả dòng xe), Polestar (tất cả dòng xe).

Bình An


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE