SO HUU TRI TUE

IOS 11.4 của Apple gây hao pin cho iPhone đời cũ?

(SHTT) – Sau khi tung ra iOS 11.4,chưa kịp vui mừng vì thành công thì Apple đã gặp phải hàng loạt phàn nàn về việc hao pin chóng mặt.

Cuối tháng 5/2018, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 11.4 dành cho iPhone, iPad và iPod touch, iOS 11.4 cung cấp cho các thiết bị rất nhiều các tính năng cải tiến mà người dùng mong muốn tuy nhiên phản hồi của khách hàng lại đang bùng nổ vì tình trạng “hao pin, tốn điện” của thiết bị sau khi cập nhật phiên bản iOS mới.

ios_11_4_beta_1_mqpb

 

Lướt qua các diễn đàn công nghệ hay các trang web hỗ trợ khách hàng của Apple, có thể dễ dàng nhìn thấy rất nhiều lời phàn nàn về tình trạng hao pin của điện thoại. Các trường hợp gặp phải vấn đề này lên tới hàng nghìn người.

Điền hình có một khách hàng phản hồi trên diễn đàn Apple Commuities rằng chiếc iPhone của anh ta mất hẳn 60% dung lượng pin trong một đêm sau khi câp nhật iOS 11.4. Một trường hợp khác thậm chí còn mất 1% dung lượng pin sau mỗi 20 giây đồng hồ.

Tình trạng này không chỉ xảy ra với các thiết bị iPhone mà các thiết bị như iPad hay iPod cũng gặp phải vấn đề hao pin nhanh như trên.

Apple-iPhone

 

Rất nhiều biện pháp được cộng đồng người dùng iOS đưa ra để giảm thiểu tình trạng hoa pin nhanh như tắt Wifi, tắt các ứng dụng chạy nền… nhưng có vẻ như việc hao pin vẫn không được cải thiện nhiều.

Apple hiện vẫn chưa đưa ra phản hồi về tình trạng này và người dùng iPhone và các thiết bị tương tự cũng chưa tìm ra chính xác nguyên nhân khiến điện thoại bị hao pin sau khi cập nhật iOS 11.4.

Kiều Ân


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài