SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 19/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Intel ra mắt card đồ họa Arc với nhiều tính năng vượt trội

15:51, 31/03/2022
(SHTT) – Mới đây, Intel cho ra mắt các sản phẩm đồ họa rời Arc, cung cấp hiệu suất mã hóa và giải mã video gấp 50 lần so với đồ họa tích hợp Iris Xe. 

Theo dữ liệu từ Intel, đây là những bộ xử lý đồ họa (GPU) rời đầu tiên đến từ danh mục đồ họa Intel Arc A-Series trong năm 2022. Card đồ họa Arc này có thể tích hợp trên máy tính xách tay, máy tính để bàn và máy trạm.

intel

 Intel ra mắt card đồ họa rời Arc với nhiều tính năng vượt trội

Nhà sản xuất thiết bị máy tính đã nêu bật dòng đồ họa di động Arc A-Series cũng như những chiếc máy tính xách tay đầu tiên được tích hợp GPU Arc. Nền tảng Arc chứa trong phần cứng, phần mềm và các dịch vụ hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm đồ họa hiệu suất cao cho các game thủ và nhà sáng tạo trên khắp thế giới.

Cụ thể, Intel cho biết hiện các chipset đồ họa Intel Arc 3 có thể cung cấp hơn 60 khung hình/giây ở chất lượng 1080p trong một loạt các tựa trò chơi điện tử phổ biến cùng với khả năng tạo nội dung nâng cao. 

Các sản phẩm tiếp theo Arc 5 và Arc 7 sẽ tăng khả năng cung cấp đồ họa và hiệu suất tính toán trong một vài tháng tới nhờ tăng số lượng lõi Xe, bộ kĩ thuật dựng Ray Tracing Units và bộ nhớ GDDR6 hơn so với Arc 3. 

Tất cả các GPU Intel Arc A-Series đều được xây dựng trên vi kiến trúc Xe HPG mới của Intel, được thiết kế dành riêng cho game thủ và các nhà sáng tạo. Đây là loại trúc bao gồm các lõi hiệu suất Xe với công cụ AI tích hợp Intel Xe Matrix Extensions (XMX). 

Dòng card Arc mới theo đó sẽ giúp tăng tốc độ video nhờ khả năng mã hóa và giải mã tăng tốc phần cứng AV1 đầu tiên. Đồng thời dòng card đồ họa này có thể tương thích với các màn hình HDR có tốc độ làm mới cao sử dụng các tiêu chuẩn mới nhất (gồm Display Port 2.0 10G cho 4K không nén ở tần số 120 Hz) và DirectX 12 Ultimate.

intel1

 Bộ tiêu chuẩn Intel Evo dành cho các dòng laptop cao cấp của Intel

Theo Intel, các máy tính xách tay đầu tiên có đồ họa Arc 3 hiện có sẵn để đặt mua. Máy tính xách tay tích hợp card Arc 5 và Arc 7 dự kiến sẽ ra mắt vào đầu mùa hè năm nay. Những hệ thống trong số này sẽ mang nhãn hiệu Intel Evo và sẽ xuất xưởng với bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 12, kết nối Wi-Fi 6 và tuổi thọ pin đạt tiêu chuẩn.

Hải Yến

Tin khác

Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Theo ông Trần Thanh Lâm, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, các hội thi, giải thưởng không những động viên, khuyến khích đội ngũ các nhà khoa học và quần chúng lao động sáng tạo đi sâu nghiên cứu, cải tiến kỹ thuật mà còn thúc đẩy việc áp dụng nhanh các sáng kiến sáng chế vào sản xuất và đời sống.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
Chiều ngày 17/8, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức tọa đàm “Phát triển doanh nghiệp công nghệ số tỉnh Thừa Thiên – Huế và tham vấn kế hoạch phát triển chính quyền số”.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 15/8, Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt loại vaccine mới của Moderna có thể ngăn ngừa cả Omicron và biến chủng gây bệnh dịch COVID-19 gốc. Đây là loại vaccine đầu tiên trên thế giới có thể ngừa được biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Nissan đang triệu hồi gần 6.000 chiếc X-Trail Hybrid để khắc phục các bộ phận tăng áp phanh thủy lực. Đây là chi tiết hỗ trợ hiệu suất cho phanh, giúp giảm áp lực cho bộ phận này.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Nhà sản xuất ô tô đến từ Nhật Bản Mitsubishi vừa phải triệu hồi tổng cộng 76.508 xe Outlander Sport để sữa chữa liên quan đến lỗi động cơ.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE