Vinamilk

Instagram ra mắt tính năng mới nhằm tránh các vấn đề bản quyền

(SHTT) - Ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram đã có bản cập nhật mới nhất về các hướng dẫn liên quan đến việc sử dụng nhạc có bản quyền trong các video trực tiếp, stories,…

Với bản cập nhật mới nhất này, nếu người dùng bị phát hiện sử dụng nhạc vi phạm bản quyền của Instagram, một cảnh báo sẽ hiện lên ở đầu video trực tiếp. Khi người dùng phát một video trực tuyến, thông báo này sẽ cho người dùng một chút thời gian để tắt nhạc trước khi video bị gián đoạn.

Trong trường hợp luồng phát trực tiếp bị chặn hoặc tự động tắt, Instagram cũng có kế hoạch đưa ra hướng dẫn khắc phục cho vấn đề tương tự. Động thái này đã được thực hiện để ngăn chặn hành vi vi phạm bản quyền của các nhạc sĩ, người viết lời và những người liên quan trong việc tạo ra các sản phẩm âm nhạc.

instagram

 Instagram ra mắt tính năng mới nhằm tránh các vấn đề bản quyền

Trên một bài đăng ở blog chính thức của Instagram, một số nguyên tắc chung đã nêu rõ rằng sẽ không có giới hạn nào về âm nhạc trong Stories hoặc các buổi biểu diễn âm nhạc truyền thống (như quay trực tiếp một nghệ sĩ hoặc ban nhạc), sử dụng các đoạn nhạc ngắn hơn và sẽ luôn có hình ảnh trực quan cho video của người dùng.

Song ứng dụng này cũng cho biết “các bản cập nhật bao gồm những thông báo rõ ràng về bản quyền và các cảnh báo sớm hơn cho những người dùng phát video trực tuyến để họ có thời gian điều chỉnh video và tránh bị gián đoạn. Và nếu video bị tắt tiếng hoặc bị chặn, chúng tôi sẽ giải quyết ngay lập tức để người dùng tiếp tục phát video".

Trước đó, Instagram cũng đã ra mắt một tính năng mới và nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía người dùng, đó là tính năng cho phép chia sẻ bài hát trên Stories.

Tính năng đăng câu hỏi sử dụng sticker có lẽ không quá xa lạ với những người dùng Việt. Tuy nhiên, giờ đây, Instagram đã cho phép người trả lời có thể kèm theo các bài hát. Bài hát đi kèm này sẽ tự động phát mỗi khi người dùng chạm vào phản hồi của người trả lời. Chia sẻ một bài hát cũng sẽ tự động mở camera của máy cho phép người dùng có thể chụp ảnh hoặc quay một đoạn video ngắn với nhạc nền được phát. Một số hiệu ứng camera mới cũng được thêm vào khi người dùng chọn phát nhạc.

                                                                                             Phương Anh