SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 20/04/2024
  • Click để copy

Instagram làm lộ mật khẩu người dùng

14:33, 19/11/2018
(SHTT) - Facebook tiếp tục đi vào vết xe đổ khi khiến người dùng Instagram - một nền tảng thuộc quyền quản lý của công ty này - làm lộ mật khẩu tài khoản của người dùng.

 Theo tờ The Information, một lượng lớn mật khẩu của các tài khoản người dùng Instagram đang bị lộ mật khẩu do lỗi kỹ thuật trên tính năng "Tải xuống dữ liệu của bạn", được triển khai từ tháng 4/2017 trên ứng dụng này.

top-bitcoin-instagram-accounts-to-follow

 

Cụ thể, khi tải dữ liệu về máy, họ nhận thấy mật khẩu có trong tập tin tải về và có thể xem mật khẩu đó là gì thông qua đường dẫn. Những dữ liệu này thậm chí vẫn còn nằm trên máy chủ của Facebook.

Instagram cho biết "chỉ một số ít tài khoản bị ảnh hưởng" do lỗi này và ngay sau khi phát hiện vấn đề, công ty cũng đã nhanh chóng vá lỗi hệ thống. Đại diện Facebook cũng khẳng định sẽ xóa hoàn toàn các dữ liệu còn lưu trên máy chủ.

3

 

Tuy vậy, hãng cũng khuyến cáo các tài khoản bị ảnh hưởng nên đổi mật khẩu, đồng thời xóa lịch sử trình duyệt web, xóa cả tập tin tải về từ Instagram và các thông tin quan trọng khác để đề phòng sự cố. 

Năm 2012, Facebook mua lại Instagram với giá một tỷ USD.

An An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tạp Chí Time công danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới 2024, trong đó có 3 Chủ nhân Giải đặc biệt VinFuture 2023 là GS. Daniel Joshua Drucker (Canada), GS. Joel Francis Habener và PGS. Svetlana Mojsov (Hoa Kỳ).
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ford đang triển khai chiến dịch triệu hồi hơn 450.000 chiếc Bronco Sport và Maverick. Nguyên nhân là do ắc quy 12-volt có thể đột ngột hết điện, nhất là trong lúc xe dừng đèn đỏ.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt đánh giá ngành công nghiệp bán dẫn đang có vai trò ngày càng quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu, với quy mô trên 520 tỷ USD năm 2023 và vẫn tiếp tục tăng trưởng nhanh.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Patlytics là một nền tảng phân tích bằng sáng chế được hỗ trợ bởi AI, nhằm giúp các doanh nghiệp, chuyên gia sở hữu trí tuệ và công ty luật tăng tốc quy trình làm việc liên quan đến bằng sáng chế.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Spotify không phải là công ty duy nhất thử nghiệm việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo danh sách phát. Amazon vừa thông báo họ cũng sẽ làm điều tương tự, và hiện đang thử nghiệm một công cụ tạo danh sách phát AI - Maestro.