Giấc mơ sữa Việt Nam

Instagram làm lộ mật khẩu người dùng

(SHTT) - Facebook tiếp tục đi vào vết xe đổ khi khiến người dùng Instagram - một nền tảng thuộc quyền quản lý của công ty này - làm lộ mật khẩu tài khoản của người dùng.

 Theo tờ The Information, một lượng lớn mật khẩu của các tài khoản người dùng Instagram đang bị lộ mật khẩu do lỗi kỹ thuật trên tính năng "Tải xuống dữ liệu của bạn", được triển khai từ tháng 4/2017 trên ứng dụng này.

top-bitcoin-instagram-accounts-to-follow

 

Cụ thể, khi tải dữ liệu về máy, họ nhận thấy mật khẩu có trong tập tin tải về và có thể xem mật khẩu đó là gì thông qua đường dẫn. Những dữ liệu này thậm chí vẫn còn nằm trên máy chủ của Facebook.

Instagram cho biết "chỉ một số ít tài khoản bị ảnh hưởng" do lỗi này và ngay sau khi phát hiện vấn đề, công ty cũng đã nhanh chóng vá lỗi hệ thống. Đại diện Facebook cũng khẳng định sẽ xóa hoàn toàn các dữ liệu còn lưu trên máy chủ.

3

 

Tuy vậy, hãng cũng khuyến cáo các tài khoản bị ảnh hưởng nên đổi mật khẩu, đồng thời xóa lịch sử trình duyệt web, xóa cả tập tin tải về từ Instagram và các thông tin quan trọng khác để đề phòng sự cố. 

Năm 2012, Facebook mua lại Instagram với giá một tỷ USD.

An An