Vinamilk

Indonesia có thể phải đá trên sân trung lập

(SHTT) - Indonesia đang đứng trước nguy cơ bị cấm đăng cai toàn bộ các trận đấu trong phần còn lại của Vòng loại World Cup 2022 sau sự cố bạo loạn ở trận gặp Malaysia.

Còn nhớ cách đây 3 ngày, chứng kiến đội nhà thua ngược Malaysia với tỷ số 2-3, rất đông NHM của Indonesia đã nổi loạn khiến cầu thủ và BHL đối phương phải nhờ tới xe bọc thép hộ tống mới có thể rời sân an toàn. Chưa hết, rất nhiều CĐV Malaysia đã bị hành hung trước sự bất lực của cảnh sát.

Chứng kiến cảnh tượng đó, Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Malaysia (FAM) Hamidin Mohd tỏ ra cực kì bức xúc và hứa sẽ làm mọi cách để đòi lại công bằng. Và theo thông tin vừa được báo chí Malaysia đăng tải, FAM đã chính thức gửi đơn kiến nghị lên FIFA về đề xuất cấm sân vận động Gelora Bung Karno (sân nhà của Indonesia) đăng cai tổ chức các trận đấu còn lại của bảng G Vòng loại World Cup 2022.

Chia sẻ với truyền thông Malaysia trong cuộc gặp gỡ chiều 8/9, ông Hamidin xác nhận: "Chúng tôi đã nói chuyện với cảnh sát Indonesia tổng cộng 3 lần trước trận đấu ngày hôm đó. Chúng tôi đã cố hết sức nhưng không thể ngăn được các hành vi khủng bố. Tôi đảm bảo nếu được chơi trên sân Bukit Jalil, mọi hành vi đe doạ đến an ninh dù nhỏ nhất cũng không thể xảy ra", báo Utusan của Malaysia dẫn lời chủ tịch FAM.

"Tôi không có ý đổ hoàn toàn trách nhiệm cho Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI), tôi chỉ muốn FIFA tìm lại sự công bằng cho mọi người", ông nói tiếp.

Phía FAM sẽ chính thức chờ quyết định của FIFA về án phạt dành cho PSSI từ hôm nay. Cho đến lúc án phạt được đưa ra, Indonesia vẫn được quyền đăng cai tổ chức các trận đấu trên sân nhà.

Ngọc Linh