SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 17/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hyundai thu hồi hơn 390 nghìn xe ô tô vì rủi ro cháy động cơ

15:57, 06/05/2021
(SHTT) - Hyundai đang triệu hồi hơn 390.000 xe tại Mỹ và Canada vì hai sự cố có thể gây cháy động cơ. Các chủ xe trong lần thu hồi này được yêu cầu để xe ngoài trời cho đến khi các sự cố được khắc phục.
hyundai

Logo của nhà sản xuất Hyundai tại Seoul, Hàn Quốc 

Nguyên nhân của việc thu hồi được xác định là do hai sự cố về phanh và pít-tông trong quá trình sản xuất có thể gây cháy động cơ. Cụ thể, các vòng piston có khả năng không được xử lý nhiệt đúng cách, gây hư hỏng động cơ, rò rỉ dầu vào hệ thống chống bó cứng phanh, gây chập điện và dẫn đến hỏa hoạn. Đồng thời, Hyundai cho biết các vòng này quá cứng và có thể bị mẻ, làm xước xi-lanh động cơ.

Trước đó, hãng xe Hyundai cũng đã có đợt thu hồi lớn nhất bao gồm hơn 203.000 chiếc Santa Fe Sport SUV từ năm 2013 đến năm 2015, trong đó có một số chiếc đang được thu hồi lần thứ hai. Một số mẫu xe có động cơ 2 lít khác cũng bị thu hồi bao gồm gần 187.000 chiếc Elantras đời 2019 và 2020 và Konas và Velosters đời 2019 - 2021.

Các báo cáo cho thấy rằng sự cố phanh và sự cố pít-tông lần lượt đã gây ra tổng cộng 23 vụ hỏa hoạn ở Mỹ, rất may không có thương vong về người.

Tháng 9/2020, Huyndai ban hành lệnh thu hồi với một số sản phẩm nhằm đưa ra các biện pháp khắc phục. Công ty tiếp tục nghiên cứu sau đợt thu hồi tháng 9 và nhận thấy rằng thay thế cầu chì sẽ giảm rủi ro dẫn tới cháy nổ. Công ty xe hơi này đang tiến hành đợt triệu hồi mới để đảm bảo an toàn cho khách hàng của mình.

Theo tài liệu do Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ công bố: Chủ sở hữu nên đậu xe ngoài trời và cách xa các công trình kiến trúc cho đến khi sự cố được khắc phục. Các đại lý sẽ kiểm tra và thay thế động cơ nếu cần thiết. Họ cũng sẽ cài đặt phần mềm cảm biến tiếng ồn pít-tông.

hyundai1

Huyndai – Kia “bắt tay” hợp tác

Không chỉ riêng Huyndai, vào tháng 4/2021, Kia đã triệu hồi hơn 147.000 chiếc SUV Soul và Seltos đời 2020 và 2021 do vấn đề về vòng pít-tông. Nhà sản xuất ô tô cho biết họ đã có bốn báo cáo về các vụ cháy có thể liên quan đến vấn đề này.

Sự cố động cơ và cháy nổ tại Hyundai và nhà sản xuất ô tô liên kết Kia - Hàn Quốc đã gây khó khăn cho các công ty trong hơn 5 năm, ảnh hưởng đến chủ sở hữu của hơn 8 triệu xe.

Nguyễn Linh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo Nghị định số 10/2022/NĐ-CP, ôtô điện chạy pin có mức nộp lệ phí trước bạ lần đầu là 0%, thời hạn áp dụng trong vòng 3 năm, kể từ ngày 1/3 tới đây.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Với nhiều ưu điểm về giá và các trang bị cũng như thiết kế, mẫu xe ga Honda vẫn tiếp tục đứng hàng đầu về doanh số tại Việt Nam.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo Báo cáo Toàn cảnh đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021 vừa được công bố, mặc dù năm 2021 chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, số lượng giao dịch đầu tư vào lĩnh vực công nghệ trong 9 tháng đầu năm 2021 đã tăng lên mức cao nhất trong 5 năm trở lại đây, đạt 108 thương vụ.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - 8 giờ sáng ngày 15/1 hôm nay, Hà Nội và các vùng lân cận bị bao phủ bởi lớp sương mù dày tạo thành những hạt mưa nhỏ li ti, ô nhiễm bụi mịn ở mức cao.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo các chuyên gia, việc một số trường hợp tiếp xúc gần F0 nhiều lần, tuy nhiên lại có kết quả âm tính với SARC-CoV-2 không phải là vấn đề bất thường.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE