SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 09/12/2025
  • Click để copy

Hyundai thu hồi 1.760 xe SUV Kia Niro tại Trung Quốc do lỗi phanh tay

14:00, 12/12/2017
(SHTT) - Cụ thể, những chiếc xe SUV Kia Niro nằm trong diện thu hồi lần này được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 4/10/2016 đến ngày 24/8/2017.

Theo đó, ngày 12/12 thông tin từ Tổng cục Giám sát, kiểm tra chất lượng và kiểm dịch quốc gia Trung Quốc (AQSIQ) cho biết nhà sản xuất sẽ tiến hành thu hồi 1.760 chiếc SUV Kia Niro nhập khẩu tại thị trường xe hơi lớn nhất thế giới nhằm khắc phục lỗi phanh tay.

Cụ thể, những chiếc xe nằm trong diện thu hồi lần này được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 4/10/2016 đến ngày 24/8/2017.

Được biết, khi gặp phải lỗi cáp phanh tay những chiếc xe này sẽ khiến bàn đạp phanh hoạt động thiếu hiệu quả và có thể khiến xe bị trôi khi đang đỗ ở những nơi có địa hình dốc. Nhà sản xuất sẽ khắc phục lỗi bằng cách thực hiện một số điều chỉnh đối với cáp phanh.

thu hoi xe

Hyundai SUV Kia Niro. Ảnh: Motor Trend Canada 

Cùng với những chiếc xe đã bán ra thị trường, Hyundai Motor cho biết sẽ tiến hành khắc phục lỗi phanh tay đối với những xe trong xưởng hoặc các phòng trưng bày.

Ở một diễn biến liên quan, trước đó, Tổng cục Giám sát, Kiểm tra Chất lượng và Kiểm dịch quốc gia Trung Quốc (AQSIQ) cho biết liên doanh sản xuất xe ôtô Hyundai Motor Bắc Kinh (BHM) sẽ thu hồi 43.764 xe Santa Fe. Nguyên nhân của việc thu hồi 43.764 xe Santa Fe được cho là để khắc phục bộ phận bị lỗi của động cơ xe.

santa

 43.764 xe Santa Fe ở Trung Quốc bị thu hồi do lỗi động cơ 

Theo AQSIQ, 43.764 chiếc xe Santa Fe kể trên được lắp hai loại động cơ gồm xe Theta GDI lắp động cơ có dung tích xy-lanh 2,4 lít, được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 29/11/2012 đến ngày 31/5/2013, và xe Theta GDI lắp động cơ có dung tích xy-lanh 2,0 lít, được sản xuất trong thời gian từ ngày 29/11/2012 đến ngày 30/11/2013.

BHM sẽ thay thế miễn phí những bộ phận bị lỗi của động cơ sau khi tiến hành kiểm tra.

BHM là liên doanh giữa nhà sản xuất xe ôtô Hyundai Motor lớn nhất của Hàn Quốc và Công ty TNHH Cổ phần Công nghiệp ôtô Bắc Kinh (Beijing Automotive Industry Holding Co. Ltd) của Trung Quốc.

PV (t/h)

Tin khác

Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT) - Theo CNBC, các chuyên gia nhận định, một công cụ của YouTube sử dụng dữ liệu sinh trắc học của nhà sáng tạo để giúp họ gỡ bỏ các video do AI tạo ra, khai thác hình ảnh của họ, cũng đồng thời cho phép Google dùng dữ liệu nhạy cảm này để đào tạo mô hình trí tuệ nhân tạo.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Ủy ban Cạnh tranh quốc gia đã phát đi cảnh báo tới người tiêu dùng và khuyến nghị ngừng sử dụng lập tức đối với các sản phẩm xuất xứ Trung Quốc bao gồm: vợt tennis Yonex Junior Aluminum và bóng cao su tập thể theo Tukes do chứa thành phần độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 397 về kế hoạch hành động đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đến năm 2030.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Cơ quan chức năng Canada mới đây đã phát đi thông tin thu hồi đối với hơn 16.000 sản phẩm tai nghe không dây True Wireless Earbuds do nguy cơ gây bỏng và phát nổ cao.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Ủy ban Cạnh tranh quốc gia vừa phát đi thông tin cảnh báo về một lô sản phẩm chậu tắm gấp gọn trẻ em hiệu Napei (xuất xứ Trung Quốc), được bán tại thị trường Việt, có nguy cơ gây mất an toàn với người dùng.
.