SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 23/06/2024
  • Click để copy

Huyện Hoằng Hóa sắp có KCN lớn nhất tỉnh Thanh Hoá,

11:23, 25/05/2024
(SHTT) - Khu công nghiệp Phú Quý với diện tích lên đến 540ha, trải dài trên địa bàn 7 huyện Hoằng Hoá, đây được xem là KCN rông nhất Xứ Thanh.

Được biết, ngày 20/05, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 khu công nghiệp Phú Quý, nằm trên địa bàn 7 xã của huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

l5xd1o1j.z1j

 

Khu công nghiệp Phú Quý nằm trên địa bàn 7 xã của huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, với tổng diện tích lập quy hoạch là 540ha. Trong đó, Hoằng Kim (27,2ha), Hoằng Trinh (16,40 ha), Hoằng Sơn (13,80 ha), Hoằng Quý (219,2ha), Hoằng Xuyên (128,7ha), Hoằng Cát (48,5ha) và Hoằng Quỳ (86,2ha).  

Dự án có một mặt giáp đường giao thông Quỳ Xuyên và cụm công nghiệp Phú Quý, một mặt giáp hành lang an toàn đường sắt và Quốc lộ 1.

Với tổng diện tích lên đến 540 ha, Khu công nghiệp Phú Quý là khu công nghiệp mới lớn nhất tại Thanh Hóa, theo quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030 (chỉ nhỏ hơn khu công nghiệp Bỉm Sơn 566ha và khu công nghiệp Sao Vàng 550ha đã quy hoạch và đi vào hoạt động).

Với tính chất và chức năng là khu công nghiệp đa ngành, trong đó ưu tiên công nghiệp công nghệ cao; công nghiệp chế biến chế tạo, cơ khí, ôtô, công nghiệp dược, công nghiệp thực phẩm. Quy mô lao động dự báo lao động trong khu công nghiệp khoảng 36.000 - 58.500 người.

Tổ chức không gian nhà máy, xí nghiệp: Quy hoạch phân lô các lô đất xây dựng nhà máy, xí nghiệp linh hoạt để đáp ứng yêu cầu xây dựng của các nhà máy với nhiều quy mô diện tích khác nhau. Khu vực dọc hành lang hai bên tuyến đường đối ngoại và trục chính khu công nghiệp sẽ ưu tiên thu hút các doanh nghiệp lớn mang tính chất mỏ neo cho phát triển khu công nghiệp…

Hệ thống giao thông nội khu được thiết kế theo dạng ô bàn cờ, thuận lợi kết nối với các tuyến đường giao thông đối ngoại, đảm bảo tiếp cận thuận tiện đến từng lô đất.

Được biết, khu vực lập quy hoạch có vị trí là cửa ngõ trung tâm huyện Hoằng Hóa tiếp giáp với thành phố Thanh Hóa và các huyện phụ cận. Đây còn là điểm giao của các tuyến đường giao thông của các vùng kinh tế, cảng biển, cảng hàng không, được đánh giá là khu vực có tiềm năng phát triển công nghiệp, đặc biệt các loại hình công nghiệp nhẹ, ưu tiên công nghiệp công nghệ cao.

Ngoài ra, trên địa bàn khu vực lập quy hoạch còn có nguồn lao động dồi dào dự kiến sẽ đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực về lao động cho khu công nghiệp khi được hình thành.

Cùng với đó là khung hạ tầng xã hội cấp xã đảm bảo tiêu chí nông thôn mới cơ bản đã được hình thành trên địa bàn; các khu vực thương mại dịch vụ đang được định hướng và phát triển mạnh mẽ dọc các tuyến đường Quốc Lộ 1A; khu vực lân cận đã hình thành các cơ sở sản xuất, cụm công nghiệp Phú Quý sẽ là nhân tố quan trọng góp phần hỗ trợ và thúc đẩy phát triển khu công nghiệp tại tỉnh Thanh Hoá trong tương lai.

PV

Tin khác

Kinh tế 1 giờ trước
(SHTT) - Theo thống kê của tỉnh Thanh Hoá, 6 tháng đầu năm 2024, tổng giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản của Thanh Hóa ước đạt 19.660 tỷ đồng, tăng 3,5% so với cùng kỳ năm 2023...
Kinh tế 1 giờ trước
(SHTT) - Xuất khẩu tăng trưởng, năng lực sản xuất cải thiện nhờ dòng vốn trực tiếp nước ngoài (FDI), du lịch phục hồi… là những tín hiệu tích cực cho nền kinh tế 5 tháng đầu năm, nhiều số liệu vĩ mô có chiều hướng tốt lên.
Kinh tế 1 giờ trước
(SHTT) - USD mạnh lên và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng khiến giá vàng giảm tới 40 USD một ounce phiên cuối tuần.
Kinh tế 1 giờ trước
(SHTT) - Việt Nam nằm trong "danh sách theo dõi", tuy nhiên mới đây, Bộ tài chính Mỹ tiếp tục xác định "Việt Nam không thao túng tiền tệ".
Kinh tế 23 giờ trước
(SHTT) - Theo thống kê của tỉnh Thanh Hoá 6 tháng đầu năm 2024, hoạt động xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa phục hồi tốt, các giá trị tăng cao so với cùng kỳ năm 2023.