SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 28/11/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hướng dẫn người tự chế tạo máy bay trực thăng đăng ký đề tài nghiên cứu khoa học

16:35, 14/10/2016
Ngày 21-9, lãnh đạo Sở KH&CN tỉnh Bình Dương đã tới garage của ông Nguyễn Bùi Hiển – người tự chế máy bay trực thăng để khảo sát và hướng dẫn nghiên cứu, đăng ký đề tài khoa học gửi Bộ KH&CN. 

Ông Lê Tấn Cường, Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Bình Dương đánh giá: “Ban đầu, việc chế tạo máy bay của ông Bùi Hiển mang tính tự phát, chưa được tổ chức nghiên cứu bài bản, chúng tôi đã hướng dẫn ông Hiển nên liên kết với trường Đại học Bách Khoa TPHCM hoặc một nhóm nhà khoa học chuyên ngành để cùng nhau thiết kế, chế tạo máy bay hoàn thiện và an toàn. Nếu ông Hiển làm được các thủ tục này thì sau đó có thể xin phép vận hành thử nghiệm chiếc máy bay”.

Được sự khích lệ của ngành chức năng, sắp tới, nếu được sự đồng ý của nhà nước, ông Hiển sẽ nhập khẩu các thiết bị đạt chuẩn từ Mỹ, sẽ liên hệ với các nhà cung cấp động cơ và các thiết bị chế tạo máy bay đạt các yêu cầu kỹ thuật quốc tế để mua nhằm hoàn thiện chiếc máy bay tự chế của mình.

Ông cho biết, “Điều khiển trực thăng bay lên khỏi mặt đất là vô cùng khó nhưng tôi đã làm được với thời gian bay 15 phút, cao hơn 2m so với mặt đất. Tuy nhiên, để có thể bay cao, xa và bay được trong thời gian dài thì động cơ và các thiết bị cấu thành máy bay phải được chế tạo với tiêu chuẩn kỹ thuật cực kỳ gắt gao mới đảm bảo an toàn và tuổi thọ máy bay mà hiện chỉ có một số quốc gia làm được. Tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện chiếc trực thăng mơ ước và làm hồ sơ xin phép bay.”

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Ford Motor Co. vừa đưa ra thông báo thu hồi hơn 634.000 xe SUV trên toàn thế giới. Nguyên nhân được xác định là do kim phun nhiên liệu bị nứt có thể làm tràn nhiên liệu hoặc rò rỉ hơi vào động cơ đang nóng gây cháy.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm, Mercedes-Benz Việt Nam sẽ tiến hành 2 chương trình triệu hồi liên quan tới gần 1.000 chiếc C-Class, GLE và GLS nhập khẩu.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Theo thông báo của Cục An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ (NHTSA), mô-tơ gạt nước kính chắn gió trên những chiếc Ford F-150 nằm trong diện triệu hồi lần này có thể bị lỗi và ngừng hoạt động.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Hãng sản xuất xe Stellantis mới đây đã thông báo về việc triệu hồi toàn cầu đối với gần 280.000 xe bán tải Ram chạy bằng dầu diesel sau khi phát hiện nguy cơ cháy nổ dẫn đến hỏa hoạn cao.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Sau loạt thông báo triệu hồi vì lỗi túi khí và các sự cố kỹ thuật, mới đây, hãng sản xuất xe điện của Mỹ, Tesla lại tiếp tục phát đi thông báo mới liên quan tới 321.000 phương tiện có khả năng bị lỗi đèn hậu.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới