SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 27/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hưng Thịnh tiếp tục đề xuất tài trợ quy hoạch khu vực hơn 1.000 ha tại Lâm Đồng

11:22, 09/05/2022
(SHTT) - Chỉ trong thời gian ngắn gần đây, Tập đoàn Hưng Thịnh đã liên tục đề xuất tài trợ quy hoạch và đăng ký đầu tư dự án tại Lâm Đồng.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có công văn về việc CTCP Tập đoàn Hưng Thịnh đề xuất nghiên cứu, tài trợ kinh phí lập quy hoạch phân khu và đăng ký đầu tư tại khu vực phía Bắc xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng.

EWWE

 

Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở ngành liên quan và UBND huyện Đức Trọng làm việc với Hưng Thịnh để xem xét đề nghị của Công ty.

Qua đó, căn cứ theo quy định hiện hành để đề xuất đảm bảo phù hợp với quy định, quy hoạch vùng huyện, quy hoạch chung và phạm vi quy hoạch không trùng lấn với các dự án, đồ án quy hoạch khác đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương.

Trước đó, ngày 22/4/2022, Tập đoàn Hưng Thịnh có Công văn số 101 gửi UBND tỉnh Lâm Đồng về đề xuất tài trợ quy hoạch phân khu và đăng ký đầu tư tại khu Bắc xã Liên Hiệp huyện Đức Trọng.

Tại văn bản này, doanh nghiệp cho biết, bên cạnh sự phát triển của TP Đà Lạt, đô thị Đức Trọng hướng đến là đô thị loại III với vai trò là đô thị chia sẻ chức năng với TP Đà Lạt và là đô thị cửa ngõ giao thương của Đà Lạt với sự phát triển về thương mại dịch vụ, dịch vụ phi thuế quan, dịch vụ du lịch cấp vùng, là trung tâm công nông nghiệp công nghệ cao, đầu mối giao thông đa dạng phương tiện (đường hàng không, đường bộ, giao thông công cộng).

Sau khi khảo sát thực tế và tổng hợp, Tập đoàn nhận thấy xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng có vùng phía Bắc tiếp giáp với huyện Lâm Hà hiện chưa có quy hoạch phân khu. Đây là khu vực theo định hướng phát triển đô thị, đóng vai trò cửa ngõ của trung tâm đô thị Đức Trọng.

Ngoài ra, nơi đây thuận tiện để nghiên cứu khu vực dân cư phát triển mật độ thấp về phía Bắc để mở rộng đô thị Liên Hiệp trên cơ sở là khu vực xã Liên Hiệp hiện hữu bao gồm loại hình nhà ở kết hợp sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, vui chơi giải trí và thương mại dịch vụ kết hợp logistic.

Do đó, Tập đoàn này đề xuất UBND tỉnh được tài trợ đồ án quy hoạch phân khu phía Bắc xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng.

Ranh giới cụ thể: Phía Đông Nam giáp đường cao tốc Liên Khương - Prenn; phía Đông Bắc giáp xã Hiệp An và xã Hiệp Thành; phía Tây Bắc giáp huyện Lâm Hà; phía Tây Nam giáp tuyến cao tốc dự kiến và xã Liên Hiệp.

Quy mô khu vực tài trợ nghiên cứu sẽ gồm có đồ án quy hoạch phân khu phát triển mở rộng đô thị phía Bắc xã Liên Hiệp với diện tích khoảng 1.086 ha.

Bên cạnh đó là đề xuất lập đề án du lịch sinh thái nghỉ dưỡng dưới tán rừng với 1.463 ha rừng phòng hộ và 855 ha rừng sản xuất.

Ngày 18/3/2022, Tập đoàn Hưng Thịnh cũng đã có Văn bản số 59/CV-HT/2022 gửi đến Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng về việc nghiên cứu, tài trợ lập quy hoạch Vùng phức hợp đô thị xanh kết hợp nông nghiệp công nghệ cao và du lịch sinh thái theo ranh đề xuất thuộc huyện Bảo Lâm và huyện Di Linh.

Cụ thể, khu vực đề nghị khảo sát, nghiên cứu tài trợ quy hoạch có diện tích khoảng 48.000 ha, bao gồm hai khu. Trong đó, khu 1 khoảng 14.000 ha (phía Bắc Quốc lộ 20 thuộc huyện Di Linh); khu 2 khoảng 34.000ha (phía Nam Quốc lộ 20 thuộc huyện Di Linh, Bảo Lâm); ranh giới thuộc địa phận các xã: Tân Châu; Tân Lâm, Tân Thượng, Đinh Trang Hòa, Liên Đầm, Hòa Ninh, Hòa Trung, Hòa Bắc, Hòa Nam).

Lý Trần

Tin khác

Thương hiệu 1 giờ trước
(SHTT) - Sau hơn 2 năm Ứng dụng luyện nói tiếng anh Bitu phát triển, ngày 25/06/2022, Bitu vinh dự nhận giải thưởng “Thương hiệu số 1 Việt Nam” năm 2022. Đây chính là lời khẳng định cho sự phát triển ngày một vững mạnh và chất lượng dịch vụ tốt nhất mà Bitu đã và đang đem đến cho khách hàng.
Thương hiệu 1 giờ trước
(SHTT) - Thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp chính thức khai trương Trung tâm kinh doanh và trải nghiệm Amway tại Cần Thơ. Trung tâm ra mắt với một diện mạo mới, gia tăng dịch vụ và trải nghiệm để phục vụ tốt nhất nhà phân phối và khách hàng trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
Thương hiệu 1 giờ trước
(SHTT) - Sáng 26/6/2022, Giải chạy Sói Biển - Run For Health đã diễn ra thành công tốt đẹp trên cung đường chạy xanh mát tại Công Viên Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội, với sự có mặt của hơn 500 vận động viên tham gia ở 3 nội dung chạy theo nhóm là Family Ekiden 2 người, Family Ekiden 3 người và Couple Run.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Gây chấn động với 2 thương vụ M&A trị giá tỷ đô la trong năm 2021 nhưng Viva Land chỉ chi... 1,5 tỷ đồng để mua tài sản cố định.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 24/06, Viện thẩm mỹ Quốc tế Dr.Han tổ chức sự kiện “Bước tiến mới trong kỹ thuật nâng cơ trẻ hóa bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ của Ekip bác sĩ Nguyễn Công Hân và cộng sự” trong sự góp mặt của đông đảo các khách hàng thân thiết cùng những chuyên gia hàng đầu về thẩm mỹ.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE