Vinamilk

Huawei vượt mặt Apple trở thành hãng sản xuất điện thoại lớn thứ hai thế giới

(SHTT) - Theo số liệu đánh giá mới nhất, Huawei đã vượt qua Apple để trở thành nhà sản xuất Smartphone lớn thứ hai trên thế giới theo thị phần.

Công ty sản xuất điện thoại của Trung Quốc đã bán được hơn 50 triệu chiếc điện thoại trong quý 2/2018 để vượt qua gã khổng lồ có trụ sở tại Cupertino và hiện nay chỉ xếp sau Samsung về thị phần.

Dưới đây là những gì chúng ta cần biết về ông lớn mới trong ngành sản xuất điện thoại thông minh trên thế giới.

hw1

 

 Huawei là ai?

Được thành lập vào năm 1987 và có trụ sở tại Quận Long Cương, Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc, công ty được biết đến nhiều nhất hiện nay về các sản phẩm như điện thoại thông minh, máy tính bảng và đồng hồ thông minh. Ngoài ra, Huawei cũng được coi là một chiến binh mạnh trên toàn cầu trong thiết bị viễn thông, tạo ra một loạt các sản phẩm bao gồm bộ định tuyến băng thông rộng, thiết bị bảo vệ và các thiết bị liên quan khác.

Công ty hiện có hơn 170.000 nhân viên và có mặt tại hơn 170 quốc gia.

Huawei làm thế nào để vượt qua Apple?

Công ty đã duy trì mức tăng trưởng vững chắc thị phần của mình ở châu Âu trong một thời gian dài. Ngoài ra, họ đã từng là một trong những công ty thống trị trong mảng sản phẩm công nghệ thông minh ở quê hương Trung Quốc trước đó.

hw2

 

Sản phẩm điện thoại thông minh mới nhất của hãng này là  P20 và P20 Pro đã trở thành sản phẩm bán chạy nhất của công ty ở Anh nhờ vào các thông số kỹ thuật ấn tượng mà cả đối thủ Samsung Galaxy S9 và iPhone X đều chưa có được.

Huawei có thể vươn lên và bắt kịp Samsung không?

Về lâu dài, Huawei đã nói rằng họ "tự tin" công ty có thể trở thành đối thủ ngang tầm với Samsung và Apple. Tuy nhiên, điều này cần nhiều sự ủng hộ về thời gian, trong khi các sản phẩm tiếp theo của hai hãng Apple và Samsung sắp được ra mắt trong những ngày tới đây với hàng loạt công nghệ cải tiến đã được nhá hàng trước.

Do đó, để Huawei có thể bắt kịp Samsung và giữ vững vị trí thứ 2 trong thị phần điện thoại thông minh trên toàn thế giới thì hãng này cần tạo nên nhiều sự cải tiến hơn nữa trong sản phẩm đồng thời có kế hoạch phát triển phù hợp để tăng cường độ phổ biến cũng như mức độ nhận diện thương hiệu đối với người dùng công nghệ trên toàn cầu.

IPhone tiếp theo dự kiến sẽ được công bố vào tháng 9 tới đây và theo một số thông tin được nhá hàng trước thì lần này Apple sẽ cho ra 3 phiên bản iPhone mới cùng 1 thời gian. Ngoài ra, vào ngày 9/8 tới đây, Samsung cũng sẽ chính thức giới thiệu và chào hàng cho sản phẩm Note 9 với nhiều cải tiến mới.

Bảo An