SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Huawei và Verizon hòa giải sau tranh chấp bằng sáng chế

11:09, 15/07/2021
(SHTT) - Huawei và Verizon đã từng là 2 đối thủ không đội trời chung trong tranh chấp bằng sáng chế. Huawei yêu cầu gã khổng lồ Mỹ bồi thường 6,5 tỷ nhân dân tệ. Tuy nhiên mới đây, 2 công ty đã đạt được thỏa thuận chung có lợi cho cả 2.

Huawei và Verizon đã cùng nhau đệ đơn lên tòa án Texas của Hoa Kỳ thu hồi các vụ kiện vi phạm bằng sáng chế trước đó sau khi đạt được các thỏa thuận. Đây là một thỏa thuận bí mật, vì vậy không bên nào tiết lộ các điều khoản.

Nguồn gốc của tranh chấp bắt nguồn từ năm 2019. Huawei đã tiếp cận Verizon để yêu cầu hơn 1 tỷ đô la phí cấp phép bằng sáng chế cho các công nghệ mà hãng này sử dụng trong thiết bị mạng của mình. Tập đoàn Trung Quốc cho biết nhà mạng không dây của Mỹ đã sử dụng hơn 230 bằng sáng chế của Huawei.

huawei

 Huawei và Verizon hòa giải sau tranh chấp bằng sáng chế

"Các sản phẩm và dịch vụ của Verizon đã được hưởng lợi từ công nghệ được cấp bằng sáng chế mà Huawei đã phát triển qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển", Tiến sĩ Song Liuping, Giám đốc Pháp lý của Huawei cho biết.

Trước khi nộp đơn kiện tại Texas, Huawei đã đàm phán với Verizon trong một khoảng thời gian đáng kể, trong thời gian đó, công ty đã cung cấp một danh sách chi tiết các bằng sáng chế và bằng chứng thực tế về việc Verizon sử dụng bằng sáng chế của Huawei. Hai bên đã không thể đạt được thỏa thuận về các điều khoản cấp phép.

Sau nhiều năm đàm phán bất thành, tháng 2 năm 2020, Huawei chính thức khởi kiện, cáo buộc Verizon đã vi phạm tổng cộng khoảng 230 bằng sáng chế và yêu cầu bồi thường hơn 1 tỷ đô la (khoảng 6,5 tỷ nhân dân tệ) phí cấp bằng sáng chế.

Tiến sĩ Song Liuping cho biết: "Đây là thông lệ phổ biến trong ngành. Huawei chỉ đơn giản yêu cầu Verizon tôn trọng đầu tư vào nghiên cứu và phát triển của Huawei bằng cách trả phí cho việc sử dụng bằng sáng chế của chúng tôi, hoặc không sử dụng chúng trong các sản phẩm và dịch vụ của họ".

Từ lâu Huawei đã được công nhận là nhà đầu tư khủng trong lĩnh vực R&D ngành công nghệ. Riêng năm 2020, Huawei đã chi 141,9 tỷ nhân dân tệ cho nghiên cứu và phát triển. Tổng đầu tư trong 10 năm qua đã vượt quá 720 tỷ nhân dân tệ. Do đó, Huawei cũng trở thành công ty có số lượng bằng sáng chế 5G lớn nhất thế giới.

Theo số liệu được Huawei chính thức tiết lộ, từ năm 2015 đến tháng 2 năm 2020, công ty đã kiếm được hơn 1,4 tỷ đô la Mỹ (tương đương 9,05 tỷ nhân dân tệ) thu nhập kinh tế từ quyền sở hữu trí tuệ, ngoài ra còn hơn 6 tỷ đô la Mỹ chi phí cấp bằng sáng chế. Trong số đó, có tới 80% tiền bản quyền được trả cho các công ty Hoa Kỳ. Tính đến nay, Huawei đã ký hơn 100 thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế với các công ty Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc và các quốc gia cũng như khu vực khác.

Minh Thư

Tin khác

Khoa học Công nghệ 17 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm các sinh viên đến từ Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế và Đại học Đà Nẵng mới đây đã nghiên cứu thành công nguyên mẫu áo thông minh giảm kích động cho trẻ tự kỷ và giúp em kiểm soát hành vi tốt hơn.
Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - Sau khi bị tòa án xử thua trước Nokia về vấn đề vi phạm bằng sáng chế, Oppo và OnePlus hiện đã bị buộc phải ngừng bán điện thoại tại Đức. Lệnh cấm này rất có thể sẽ sớm lan rộng sang các nước châu Âu khác.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
Trung tâm Thẩm định Sáng chế, tiền thân là Tổ xét nghiệm được công bố thành lập vào ngày 9/3/1984. Về cơ cấu tổ chức của Trung tâm hiện nay gồm có 06 Phòng chuyên môn: Điện tử - Viễn thông, Cơ khí, Xây dựng – Giao thông, Y – Dược, Sinh học – Nông nghiệp, Công nghệ hóa học – Luyện kim.
Tin tức 1 tuần trước
(SHTT) - Theo nhận định của bà Thitapha Wattanapruttipaisan – Giám đốc Văn phòng WIPO Singapore, Việt Nam trong những năm qua đã có những sự phát triển lớn mạnh về năng lực sáng chế. Theo đó, đất nước ta trong thời gian tới sẽ sớm đạt được danh hiệu quốc gia có số lượng nộp đơn đăng ký sáng chế hàng đầu ASEAN.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Nhận định về sự nghiệm sáng tạo của nước ta trong trường khu vực trong thời gian tới, đại diện WIPO Singapore cho biết, Việt Nam có tiềm năng trở thành quốc gia có số đơn đăng ký sáng chế hàng đầu trong khu vực ASEAN.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE