Giấc mơ sữa Việt Nam

Huawei sẽ tung ra các sản phẩm sử dụng hệ điều hành riêng HongMeng OS trong năm nay

(SHTT) - Theo tờ Global Times của Trung Quốc, thế hệ đầu tiên của điện thoại Huawei sử dụng hệ điều hành riêng HongMeng OS để thay thế Android của Google sẽ được ra mắt ngay trong năm 2019.

Hôm 4/8 vừa qua, một bài viết trên Global  Times của Trung Quốc đã cho biết Huawei đang trong quá trình gấp rút thử nghiệm hệ điều hành riêng HongMeng OS trên các thiết bị di động thế hệ mới của hãng này.

Theo đó, hiện tại, Huawei đang đặt kế hoạch ngắn hạn nhắm tới phân khúc thấp và trung của thị trường phân điện thoại thông minh nội địa. Dự kiến, giá điện thoại mới của hãng sẽ xung quanh mức 2.000 Nhân dân tệ (khoảng 6,5 triệu VND). 

hongmeng os huawei

 

Theo một số nguồn tin tiết lộ, HongMeng OS có thể sẽ xuất hiện trong dòng điện thoại con cưng Mate 30 sẽ được ra mắt thị trường vào quý 4 năm nay với số lượng lên tới hàng triệu thiết bị. Tuy nhiên, cũng có một số thông tin khác cho rằng HongMeng OS sẽ được ra mắt lần đầu tiên với vai trò là hệ điều hành được tích hợp trên xe tự hành của Huawei.

Tin tức về việc “gã khổng lồ” Trung Quốc này xây dựng hệ điều hành riêng xuất hiện ngay sau khi Chính phủ Mỹ cấm các công ty của nước này bán linh kiện và công nghệ cho Huawei mà không xin giấy phép hồi tháng 5. Khi lệnh cấm chính thức có hiệu lực, các thiết bị của Huawei sẽ bị mất quyền truy cập vào ứng dụng và dịch vụ của Goolge, cùng với loạt hệ lụy khác. 

huawei

 

Mặc dù sau khi Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình gặp gỡ bên lề Hội nghị G-20 tại Nhật Bản, các công ty công nghệ Mỹ đã được cho phép tiếp tục bán thiết bị cho Huawei nếu việc này không đe dọa “an ninh quốc gia”, tuy nhiên, việc nhận được sự chấp thuận để tái hợp với Huawei từ chính phủ Mỹ có vẻ cũng không dễ dàng với các công ty này.

Hy An


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE