SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 18/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Huawei sẽ tung ra các sản phẩm sử dụng hệ điều hành riêng HongMeng OS trong năm nay

10:37, 07/08/2019
(SHTT) - Theo tờ Global Times của Trung Quốc, thế hệ đầu tiên của điện thoại Huawei sử dụng hệ điều hành riêng HongMeng OS để thay thế Android của Google sẽ được ra mắt ngay trong năm 2019.

Hôm 4/8 vừa qua, một bài viết trên Global  Times của Trung Quốc đã cho biết Huawei đang trong quá trình gấp rút thử nghiệm hệ điều hành riêng HongMeng OS trên các thiết bị di động thế hệ mới của hãng này.

Theo đó, hiện tại, Huawei đang đặt kế hoạch ngắn hạn nhắm tới phân khúc thấp và trung của thị trường phân điện thoại thông minh nội địa. Dự kiến, giá điện thoại mới của hãng sẽ xung quanh mức 2.000 Nhân dân tệ (khoảng 6,5 triệu VND). 

hongmeng os huawei

 

Theo một số nguồn tin tiết lộ, HongMeng OS có thể sẽ xuất hiện trong dòng điện thoại con cưng Mate 30 sẽ được ra mắt thị trường vào quý 4 năm nay với số lượng lên tới hàng triệu thiết bị. Tuy nhiên, cũng có một số thông tin khác cho rằng HongMeng OS sẽ được ra mắt lần đầu tiên với vai trò là hệ điều hành được tích hợp trên xe tự hành của Huawei.

Tin tức về việc “gã khổng lồ” Trung Quốc này xây dựng hệ điều hành riêng xuất hiện ngay sau khi Chính phủ Mỹ cấm các công ty của nước này bán linh kiện và công nghệ cho Huawei mà không xin giấy phép hồi tháng 5. Khi lệnh cấm chính thức có hiệu lực, các thiết bị của Huawei sẽ bị mất quyền truy cập vào ứng dụng và dịch vụ của Goolge, cùng với loạt hệ lụy khác. 

huawei

 

Mặc dù sau khi Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình gặp gỡ bên lề Hội nghị G-20 tại Nhật Bản, các công ty công nghệ Mỹ đã được cho phép tiếp tục bán thiết bị cho Huawei nếu việc này không đe dọa “an ninh quốc gia”, tuy nhiên, việc nhận được sự chấp thuận để tái hợp với Huawei từ chính phủ Mỹ có vẻ cũng không dễ dàng với các công ty này.

Hy An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) – Trong thời gian tới, Bing của Microsoft sẽ dỡ bỏ danh sách chờ, cho phép người dùng có quyền truy cập tức thì để trải nghiệm cuộc trò chuyện hỗ trợ bởi GPT-4.
Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Ngày 14/3, Google quyết định tăng cường sức mạnh AI cho Google Workspace một cách toàn diện trên nhiều công cụ cộng tác như Gmail, Google Docs, Google Sheet. Những tính năng mới được bổ sung cho phép người dùng đơn giản hóa các tác vụ văn thư chỉ bằng một lời nhắc.
Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Tỷ lệ mắc hội chứng bàng quang hoạt động quá mức ngày càng gia tăng trên thế giới. Do đó, các nhà nghiên cứu từ POSTECH và Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) đã đề xuất thiết bị cảm biến mới, giúp theo dõi và điều trị kịp thời những bàng quang bất thường.
Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Các nhà khoa học đã phát hiện ra bằng chứng cho thấy học tập xã hội là nền tảng cho ong mật thông qua "điệu nhảy lắc lư", báo hiệu vị trí của các nguồn tài nguyên thông qua các chuyển động phức tạp, được cải thiện bằng cách học hỏi và có thể được truyền tải về mặt văn hóa.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Đội ngũ các nhà nghiên cứu từ Viện Nghiên cứu Sinh học Israel và Đại học Tel Aviv đã thành công phát triển một loại vắc-xin mới, sử dụng một liều duy nhất của mRNA đặc hiệu, và đạt hiệu quả 100% trong việc chống lại vi khuẩn gây chết người.