SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 18/07/2024
  • Click để copy

Huawei sẽ tung ra các sản phẩm sử dụng hệ điều hành riêng HongMeng OS trong năm nay

10:37, 07/08/2019
(SHTT) - Theo tờ Global Times của Trung Quốc, thế hệ đầu tiên của điện thoại Huawei sử dụng hệ điều hành riêng HongMeng OS để thay thế Android của Google sẽ được ra mắt ngay trong năm 2019.

Hôm 4/8 vừa qua, một bài viết trên Global  Times của Trung Quốc đã cho biết Huawei đang trong quá trình gấp rút thử nghiệm hệ điều hành riêng HongMeng OS trên các thiết bị di động thế hệ mới của hãng này.

Theo đó, hiện tại, Huawei đang đặt kế hoạch ngắn hạn nhắm tới phân khúc thấp và trung của thị trường phân điện thoại thông minh nội địa. Dự kiến, giá điện thoại mới của hãng sẽ xung quanh mức 2.000 Nhân dân tệ (khoảng 6,5 triệu VND). 

hongmeng os huawei

 

Theo một số nguồn tin tiết lộ, HongMeng OS có thể sẽ xuất hiện trong dòng điện thoại con cưng Mate 30 sẽ được ra mắt thị trường vào quý 4 năm nay với số lượng lên tới hàng triệu thiết bị. Tuy nhiên, cũng có một số thông tin khác cho rằng HongMeng OS sẽ được ra mắt lần đầu tiên với vai trò là hệ điều hành được tích hợp trên xe tự hành của Huawei.

Tin tức về việc “gã khổng lồ” Trung Quốc này xây dựng hệ điều hành riêng xuất hiện ngay sau khi Chính phủ Mỹ cấm các công ty của nước này bán linh kiện và công nghệ cho Huawei mà không xin giấy phép hồi tháng 5. Khi lệnh cấm chính thức có hiệu lực, các thiết bị của Huawei sẽ bị mất quyền truy cập vào ứng dụng và dịch vụ của Goolge, cùng với loạt hệ lụy khác. 

huawei

 

Mặc dù sau khi Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình gặp gỡ bên lề Hội nghị G-20 tại Nhật Bản, các công ty công nghệ Mỹ đã được cho phép tiếp tục bán thiết bị cho Huawei nếu việc này không đe dọa “an ninh quốc gia”, tuy nhiên, việc nhận được sự chấp thuận để tái hợp với Huawei từ chính phủ Mỹ có vẻ cũng không dễ dàng với các công ty này.

Hy An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Công cuộc chuyển đổi số ở Quảng Ninh đang ngày càng lan tỏa rộng rãi tới từng bản, làng, thôn, xóm, giúp người dân làm chủ công nghệ, thu hẹp khoảng cách số giữa khu vực nông thôn và thành thị.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cục Đăng kiểm Việt Nam thông báo về chương trình triệu hồi của hãng xe Isuzu đối với hai mẫu xe D-Max và Mu-X đang được bán trên thị trường nước ta.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla, cho biết hôm 15/7 vừa qua rằng công ty sẽ trì hoãn ra mắt robotaxi để thực hiện một thay đổi thiết kế quan trọng ở phần đầu xe và giới thiệu thêm một số tính năng mới.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ateios Systems, công ty sản xuất linh kiện pin tại Mỹ, mới đây đã tuyên bố chế tạo thành công nguyên mẫu pin sử dụng điện cực mới không chứa hóa chất vĩnh cửu (PFA) có mật độ năng lượng cao hơn 20% và thân thiện với môi trường hơn.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển một robot được điều khiển bằng bộ não nhân tạo được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, có thể giúp robot thực hiện các nhiệm vụ khác nhau.