SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 08/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Huawei lại nộp đơn đăng ký thương hiệu cho hệ điều hành mới

15:24, 17/07/2019
(SHTT) - Sau thông báo gây sốc của 1 vị lãnh đạo cấp cao của Huawei rằng "không có bất kỳ hệ điều hành HongMeng nào tồn tại", mới đây, hãng này lại nộp thêm một hồ sơ đăng ký thương hiệu cho một hệ điều hành khác mang tên Harmony.

Theo thông tin trên trang LetsGoDigital, ngày 12/7 vừa qua Huawei đã nộp đơn lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu, đăng ký tên thương hiệu hệ điều hành "Harmony".

47cb8a83fac3139d4ad2

 

Như vậy, với động thái đăng ký bản quyền thương hiệu cho thêm 1 hệ điều hành mới, đến thời điểm hiện tại, Huawei đã có tới 3 thương hiệu hệ điều hành bao gồm HongMeng, Ark và Harmony.

Theo phần mô tả của Harmony, nó sẽ là "hệ điều hành di động" kiêm "hệ điều hành máy tính", do đó, hệ điều hành mới của Huawei có thể sẽ là một nền tảng "all-in-one" của hãng này.

Không rõ hệ điều hành mới được nộp hồ sơ có mối liên hệ nào với HongMeng và Ark hay không nhưng theo đồn đoán, Harmony có thể sẽ là hệ điều hành được Huawei sử dụng cho thị trường toàn cầu.

huawei-dang-ky-thuong-hieu-he-dieu-hanh-moi-harmony

Hiện tại, ngoài tên gọi và một số thông tin cơ bản về thương hiệu Harmony, Huawei vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin bổ sung nào về động thái mới này. 

Sự thịnh đạt của Huawei bắt đầu xuống dốc thảm hại kể từ sau lệnh cấm vận của Tổng thống Mỹ, Donald Trump vào tháng 5 vừa qua, sau khi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đi tới giai đoạn vô cùng căng thẳng.

huawei-ark-os-1-0928

Bản quyền sáng chế của Huawei Ark OS được đăng ký tại văn phòng sở hữu trí tuệ của Liên minh châu Âu. 

Diễn biến bất ngờ đã khiến Huawei liên tục đưa ra các biện pháp "chữa cháy" tạm thời và đưa ra những lá bài ẩn - sản phẩm còn đang trong quá trình thử nghiệm như HongMeng và Ark để trấn an thị trường.

Tới thời điểm hiện tại, mặc dù lệnh cấm đã được nới lỏng từ sau cuộc họp bên lề hội nghị G20 tại Nhật Bản vào cuối tháng 6 giữa Chủ tịch Tập và Tổng thống Trump, nhưng chắc chắn Huawei vẫn không thể ngừng việc phát triển hệ điều hành riêng cho 'phương án B' của mình.

hongmeng os huawei

HongMeng và Ark trước đó đã được Huawei đăng ký bản quyền thương hiệu tại nhiều thị trường trên thế giới.

Trước đó, tin đồn hệ điều hành HongMeng đã được Huawei phát triển từ năm 2015 sẽ trở thành hệ điều hành xuất hiện trên các thiết bị của hãng vào mùa thu này, với hơn 1 triệu sản phẩm smartphone thử nghiệm.

CEO của Huawei thậm chí còn khẳng định chắc nịch HongMeng OS nhanh hơn Android. Thế nhưng mới đây, Chủ tịch Huawei Liang Hua đã có một tuyên bố gay sốc rằng, chưa quyết định phát triển HongMeng trở thành một hệ điều hành của smartphone vào thời điểm hiện tại.

Thành An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 15 giờ trước
(SHTT) - Hãng xe Tesla của Elon Musk mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi đối với hàng loạt ô tô điện Model Y sau khi xác định nguy cơ rơi vô lăng bất thình lình.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Cuộc thi “Design Thinking - Open Innovation 2023” là chương trình do Làng Tư duy thiết kế đổi mới sáng tạo - Techfest Vietnam (Innovative Design Thinking Village) phát động nhằm tạo sân chơi cho các doanh nghiệp hiện thực hóa các ý tưởng đổi mới sáng tạo.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Hãng xe sang Porsche Taycan mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi đối với 71 ô tô điện do hệ thông phanh lỗi có nguy có khiến người sử dụng phương tiện gặp tai nạn.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Sau các thử nghiệm thành công trên động vật, mới đây, công nghệ cấy chip não do công ty Neuralink của Elon Musk phát triển đã được cấp phép thử nghiệm trên người.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Toyota đã ra thông báo triệu hồi hơn 110.000 chiếc Toyota Corolla Cross vì lỗi túi khí nghiêm trọng. Đi kèm thông báo, Toyota kiến nghị khách hàng không ngồi ghế phụ lái mẫu xe này.