SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/05/2024
  • Click để copy

Huawei dính án 'gian dối' khi quảng cáo cho tính năng chụp ảnh trên smartphone

12:37, 21/04/2020
(SHTT) - Nhà sản xuất Trung Quốc mới đây lại trở thành tâm điểm chỉ trích khi bị phát hiện sử dụng hình ảnh được chụp bằng máy ảnh chuyên dụng để quảng cáo cho tính năng chụp hình của smartphone Huawei.

Cụ thể, theo thông tin do SCMP đăng tải, mới đây, Huawei đã quảng bá một cuộc thi nhiếp ảnh trên mạng xã hội Weibo bằng một đoạn video tổng hợp nhiều ảnh đẹp được hãng này khẳng định là sản phẩm chụp bằng smartphone 'nhà làm'. Tuy nhiên, sau khi đoạn video quảng bá được đăng tải trên mạng xã hội, các cư dân mạng lành nghề đã phát hiện một trong những hình ảnh được dùng trong đó thực tế là khoảng khắc được chụp lại bởi chiếc máy ảnh chuyên nghiệp Nikon D850 có giá tới 3.000 USD.

huawei-1

Hình ảnh Huawei khẳng định được chụp bằng smartphone của hãng bị phát hiện là sản phẩm được tạo ra bằng chiếc máy ảnh chuyên nghiệp Nikon D850 có giá tới 3.000 USD. (Ảnh: 500px) 

Hình ảnh gây hiểu lầm này được một người dùng Weibo có tên Jamie-hua phát hiện do trước đó đã từng được xem qua ảnh gốc và có ấn tượng sâu đậm. Để trả lời nghi vấn 'gian dối' của Huawei, Jamie-hua đã bắt đầu tìm kiếm lại hình ảnh đã thấy trước đó và phát hiện nó nằm trong 500px.

Sau khi bị 'bóc phốt', Huawei đã nhanh chóng thừa nhận và xin lỗi về sự cố này. Huawei cho biết một biên tập viên đã 'đánh dấu nhầm' hình ảnh này bằng dòng chữ 'chụp bằng điện thoại Huawei' nên đã dẫn đến sai sót của nội dung trong video quảng bá cuộc thi. Huawei cũng cảm ơn người dùng Weibo vì đã chỉ ra vấn đề thiếu sót này.

Hiện tại, Huawei đã chỉnh sửa lại đoạn video và cho biết sẽ cẩn thận hơn trong tương lai để tránh các vấn đề tương tự xảy ra. 

huawei-2

Hình ảnh quảng bá Huawei P30 này cũng từng làm dấy lên nhiều tranh cãi do là ảnh stock chứ không phải ảnh chụp. (Ảnh: Weibo) 

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Huawei dính án gian dối khi quảng bá chức năng chụp hình bằng điện thoại thông minh của hãng này. Trước đó, khi quảng bá cho khả năng chụp hình của series Huawei P30, nhà sản xuất Trung Quốc cũng khiến nhiều người bất bình khi dùng một hình ảnh mẫu (stock). Giải thích về 'sự cố' này, Huawei cho biết người dùng đã 'hiểu lầm' dụng ý của hãng khi sử dụng hình ảnh. Hãng này nói rằng, việc dùng hình ảnh mẫu chỉ nhằm mục đích 'gợi ý về những tính năng mới độc đáo sẽ xuất hiện trên Huawei P30' cho người dùng, và hãng hoàn toàn không có ý gian dối trong việc quảng cáo cho tính năng của sản phẩm mới.

An An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Hãng xe VinFast của Việt Nam mới đây đã thông báo triệu hồi để khắc phục lỗi đối với 2.097 ô tô thuộc các dòng VF e34, VF 5 Plus, VF 6 Plus, VF 8 và VF 9.
Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, dự án “Hướng tới tương lai chuyển đổi số ở Việt Nam” do Tập đoàn Lenovo tài trợ thuộc quỹ chương trình toàn cầu TransforME Grant round được chính thức khởi động.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Đây là kết quả nhiệm vụ khoa học cấp quốc gia thuộc Chương trình bảo tồn và sử dụng bền vững nguồn gene đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mức giá dự kiến của MacBook màn hình gập có thể lên đến gần 80 triệu đồng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học RMIT và Hội đồng Macedon Ranges Shire ở Úc đã hợp tác thử nghiệm lối đi bộ đầu tiên trên thế giới được làm bê tông cà phê. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng các công trình thân thiện với môi trường.