Vinamilk

Hot: 5 giải Mai Vàng đã có chủ, có cả Gạo nếp gạo tẻ

5 giải Mai Vàng đã có chủ sau khi bình chọn, lần lượt là bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ", vở diễn "Tiên Nga", ca khúc "Đi tìm tình yêu", MV "Chốn cũ", và chương trình "Nhanh như chớp". Thông tin này cũng không gây nhiều ngạc nhiên vì trước đó nhiều người đã dự đoán.

Xứng danh với giải thưởng Vở kịch được yêu thích nhất, vở kịch "Tiên Nga" là chủ nhân đầu tiên của Giải Mai Vàng 2018.  Ra mắt trong thời điểm chuẩn bị kỷ niệm 20 năm thành lập thương hiệu kịch IDECAF, NSƯT Thành Lộc đã dốc toàn lực và gặt hái những thành quả mỹ mãn. Vở diễn được tính là tác phẩm thứ ba trong sự nghiệp đạo diễn của NSƯT Thành Lộc, sau 2 vở "đỉnh cao" là "Bí mật vườn Lệ Chi" và "Ngàn năm tình sử".  

"Nhanh như chớp" là trò chơi truyền hình, mua bản quyền từ  chương trình Pritsana Fah Laep của Thái Lan (tên tiếng Anh là "Lightning Quiz"),  được Đài Truyền hình TP HCM và Công ty Đông Tây Promotion phối hợp sản xuất.  Các thí sinh đều là những nghệ sĩ, khách mời nổi tiếng và họ sẽ vượt qua những câu hỏi "mẹo" vui nhộn để giành chiến thắng.

"Gạo nếp gạo tẻ" quy tụ dàn diễn viên  đình đám nhất làng phim Việt, như NSND Hồng Vân, Lê Phương, Hoàng Anh, Trung Dũng,… Với kinh nghiệm diễn xuất thâm niên trong nghề, những nhân vật trong phim đã tạo nên một bộ phim khá hoàn hảo. Hàng loạt "cuộc chiến" tranh luận không hồi kết trên mạng xã hội chỉ để nói về Hân và Kiệt, hay oán thán cho số phận của Hương, cùng hàng ngàn lượt bình luận, chia sẻ.  Điều này lý giải vì sao bộ phim dễ dàng sở hữu cúp Mai Vàng của Giải Mai Vàng năm nay.

Là ca khúc chủ đề trong phim "Gạo nếp gạo tẻ", chiến thắng của ca khúc "Đi tìm tình yêu" tại Giải Mai Vàng 2018 khá bất ngờ. Với tiếng hát của ca sĩ Ôn Vĩnh Quang, ca khúc ít nhiều tạo dấu ấn với khán giả. Không phải là ca khúc đình đám nhất nhưng với hiệu ứng thành công ngoài mong đợi của bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ", ca khúc "Đi tìm tình yêu" cũng vượt qua nhiều ứng viên nặng ký khác để sở hữu cúp Mai Vàng năm nay.

Đây là một chiến thắng khá bất ngờ vì trước đó, thời điểm MV "Chốn cũ" của ca sĩ Bùi Anh Tuấn ra mắt, hiệu ứng của MV không quá nổi bật. Thế nhưng, so với các ứng viên khác, "Chốn cũ" lại có nhiều may mắn nhất. Đó là lý do, MV này chiến thắng giải thưởng MV được yêu thích tại Giải Mai Vàng năm nay.