SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/05/2024
  • Click để copy

Hợp tác giữa doanh nghiệp – nhà trường: Nâng cao chất lượng đào tạo, mở ra cơ hội việc làm

07:03, 15/01/2023
(SHTT) - Hiện nay, sự gắn kết hiệu quả giữa doanh nghiệp và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã và đang tạo điều kiện để nâng cao chất lượng đào tạo, cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đẩy mạnh hợp tác doanh nghiệp - nhà trường

Theo đại diện trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, hoạt động hợp tác giữa nhà trường với các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang góp phần bảo đảm hiệu quả hoạt động của các chương trình đào tạo liên kết tay nghề chất lượng cao được triển khai tại trường.

NHA TRUONG

 

Một trong những mô hình được đánh giá cao trong chương trình đào tạo hiện nay tại trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là hoạt động đào tạo linh hoạt theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp. Theo đó, trường đang cung cấp các chương trình đào tạo theo các hình thức linh hoạt bao gồm: Tự học có hướng dẫn, Mô hình đào tạo Trường Viện, Chương trình đào tạo trao đổi sinh viên với các nước Hàn Quốc, Đức, Nhật Bản… các chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp, Ngôn ngữ,... .

Từ năm 2019, nhà trường đã bắt đầu có thêm khoa Thẩm mỹ nhằm đào tạo các sinh viên chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp để cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề và chuyên môn cao cho các cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ viện, các bệnh viện trong và ngoài nước.

Với sự kết hợp này, nhà trường đã đầu tư lắp đặt hệ thống các phòng thực hành tại bệnh viện như Bệnh viện 199 – Bộ Công An, các thẩm mỹ viện, nhà máy sản suất dược phẩm trên cả nước để tạo điều kiện cho sinh viên có đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, giáo viên nhiều kinh nhiệm để học tập, nghiên cứu.

nha truong1

 Hoạt động ký kết hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp

 Trong dịp khai giảng năm học mới 2022, nhà trường đã ký hợp tác với các tập đoàn, trường Đại học, Cao đẳng giàu truyền thống của Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ để triển khai dự án trung tâm đào tạo và chuyển giao công nghệ, chuyên gia.

Với sự kiện này, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đã trở thành một trong những cơ sở giáo dục nghề nghiệp đầu tiên tại miền Trung triển khai mô hình trên với lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp.

Đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao

Theo các chuyên gia, việc hợp tác doanh nghiệp với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp dù trực tiếp hay gián tiếp, có tính chất cá nhân hay tổ chức, đều hướng đến mục tiêu chung là hỗ trợ lẫn nhau vì lợi ích của cả hai bên trên các lĩnh vực nghiên cứu và phát triển; sự năng động qua lại của giảng viên, sinh viên và các nhà chuyên môn đang làm việc tại các doanh nghiệp; thương mại hóa các kết quả nghiên cứu; xây dựng chương trình đào tạo; hỗ trợ các nỗ lực sáng nghiệp và quản trị tổ chức.

nha truong2

 

Theo bác sỹ Trương Văn Quý - Nguyên Vụ trưởng Vụ Tổ chức Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Nguyên Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Y Hà Nội, Tổng thư ký Hội Truyền nhiễm Việt Nam, cố vấn Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam nhìn nhận, sự hợp tác là nhằm hướng tới các mục tiêu như: Chung tay giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp nâng cao hơn nữa tỷ trọng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh, cung ứng dịch vụ; đồng thời, giúp nhà trường nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, tiếp tục cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội và cho chính các doanh nghiệp.

Đến nay, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đã hợp tác với hơn 200 doanh nghiệp trên cả nước. Với gần 20 chuyên ngành đào tạo, trong 18 năm qua, trường đã cử nhiều đoàn chuyên gia, sinh viên tới các doanh nghiệp trong và ngoài nước để tìm hiểu, học tập và nghiên cứu nhằm tiến tới mục tiêu mở rộng thị trường việc làm và thực hành nghề nghiệp tại các doanh nghiệp trong nước cũng như các tập đoàn ở CHLB Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Đài Loan (Trung Quốc)... .

 Nguyễn Tuyên

Tin khác

Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Tình trạng tràn lan các quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng với nội dung sai sự thật,, lừa gạt, giả mạo, thậm chí 'nổ' công dụng như thuốc chữa bệnh đang là vấn đề nhức nhối và chưa thể chấm dứt triệt để. Đây là mối nguy hại lớn đối với cả sức khỏe và tài chính của người dân.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, sự hiện diện trên mạng internet với tên miền quốc gia '.vn" là chìa khóa giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh trực tuyến một cách chuyên nghiệp, bền vững, tin cậy. Đồng thời, đây cũng là hành động góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền số quốc gia.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội đã tổ chức lớp tập huấn "Chuyển đổi số báo chí và tác phẩm báo chí trên nền tảng số".
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Chủ động phòng chống tai nạn giao thông đường thủy nội địa, đặc biệt là trong mùa mưa bão năm nay, ngay từ thời điểm này các lực lượng chức năng của Quảng Ninh đã có những sự chuẩn bị rất tích cực, nhằm đảm bảo ATGT tuyến đường thủy nội địa của tỉnh với mục tiêu cao nhất.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Triển lãm Quốc tế VIETBUILD INDUSTRY 2024 với chủ đề Máy móc thiết bị - Hàng công nghiệp - Vật liệu xây dựng & Trang trí nội ngoại thất được diễn ra từ ngày 29/5 đến ngày 1/6/2024  tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch & Xây dựng Quốc gia.