SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 12/02/2026
  • Click để copy

Honda Việt Nam triệu hồi gần 4.000 xe CB150R và CB300R do lỗi đèn pha

13:10, 03/10/2025
(SHTT) - Honda Việt Nam (HVN) vừa chính thức phát đi thông báo triệu hồi gần 4.000 xe mô tô phân khối nhỏ thuộc hai dòng xe CB150R và CB300R. Toàn bộ số xe này được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan và nằm trong diện phải thay thế cụm đèn pha do nguy cơ đứt dây điện lõi bên trong.

Chiến dịch được HVN thực hiện nhằm đảm bảo chất lượng tối ưu và an toàn vận hành cho khách hàng, mặc dù hiện tại chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào ảnh hưởng đến khả năng vận hành hoặc an toàn của xe.

Tổng cộng, có gần 4.000 xe nằm trong diện thu hồi, bao gồm các mẫu CB150R và CB300R được sản xuất trong các năm 2019, 2020 và 2022.

Nguyên nhân triệu hồi được xác định là do lỗi thiết kế hệ thống dây điện trong đèn pha và các bảng mạch điện. Theo giải thích từ HVN, do đặc thù vận hành của xe mô tô và môi trường sử dụng có rung lắc, các dây điện này có thể bị uốn cong quá mức. Tình trạng này kéo dài dẫn đến các dây lõi bị đứt do mỏi tại gốc các đầu cuối dây dẫn.

honda

 

Hậu quả trực tiếp của lỗi này là đèn pha có thể nhấp nháy hoặc ngừng sáng khi xe đang được sử dụng, gây ảnh hưởng đến tầm nhìn và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông vào buổi tối.

HVN sẽ chính thức bắt đầu thực hiện chiến dịch triệu hồi từ ngày 01/10/2025. Toàn bộ quá trình kiểm tra và thay thế phụ tùng được ước tính mất khoảng 42 phút/xe. Khách hàng sở hữu xe trong diện ảnh hưởng sẽ được kiểm tra và thay thế phụ tùng miễn phí bởi HVN. Thông qua bộ phận Chăm sóc khách hàng, HVN sẽ chủ động liên hệ với những khách hàng đã mua sản phẩm nằm trong diện triệu hồi bằng điện thoại, e-mail hoặc các hình thức liên lạc khác. Khách hàng được mời tới các Cửa hàng bán xe và Dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) gần nhất để được kiểm tra và thay thế phụ tùng.

Việc triệu hồi là một động thái trách nhiệm của nhà sản xuất, thể hiện cam kết của Honda Việt Nam trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm và mang lại trải nghiệm lái xe an toàn nhất cho người tiêu dùng. Khách hàng được khuyến nghị theo dõi thông báo từ HVN và đưa xe đi kiểm tra theo lịch trình để đảm bảo xe luôn ở trong trạng thái vận hành tốt nhất.

Phạm Tuấn

Tin khác

Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - Trong một động thái mang tính lịch sử đối với ngành trí tuệ nhân tạo, OpenAI đã chính thức triển khai thử nghiệm quảng cáo trên nền tảng ChatGPT bắt đầu từ ngày 10/2.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tính đến tháng 01/2026, chức năng bảo vệ chống gian lận của Google Play đã chặn 9,89 triệu lượt cài đặt các ứng dụng nghi ngờ có mã độc trên 2,17 triệu thiết bị Android.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia vừa có thông báo về chương trình triệu hồi xe ô tô Mustang Mach-E năm 2025, 2026 của Công ty TNHH Ford Việt Nam.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã chính thức đưa vào vận hành hệ thống siêu máy tính NVIDIA DGX B200 đầu tiên do Việt Nam sở hữu. Đây là bước tiến mới giúp thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và phát triển các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ mới tại Việt Nam.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Trong định hướng chú trọng phát triển khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng và Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Thọ năm 2025 đã trở thành “chất xúc tác” góp phần lan tỏa phong trào sáng tạo trong xã hội.
.