SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 25/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Honda và Acura triệu hồi gần 450.000 xe ô tô do lỗi dây an toàn

11:18, 17/03/2023
(SHTT) - Gần 450.000 ô tô Accord và CR-V của Honda và Acura mới đây đã được thông báo triệu hồi. Nguyên nhân được thông báo do dây an toàn ở hàng ghế trước không đảm bảo chất lượng dẫn đến nguy cơ gây tai nạn cao cho người lái và hành khách sử dụng phương tiện để lưu thông.

Theo các báo cáo được nộp cho Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA), rãnh khóa dây đai an toàn trên các xe Honda bị ảnh hưởng đã sản xuất không theo đúng thông số kỹ thuật, khiến khóa bị kẹt bên trong nút nhả dây đai. 

Qua thời gian, lớp phủ bề mặt của khóa có thể xuống cấp và nhiệt độ xung quanh cũng có thể ảnh hưởng đến độ ma sát của nút nhả dây đai. Cả hai tình trạng tiềm ẩn này đều có thể gây ra vấn đề nguy hiểm. Nếu dây an toàn không chắc chắn, người lái xe và hành khách phía trước sẽ không được giữ an toàn, điều này có thể làm tăng nguy cơ chấn thương trong trường hợp va chạm.

Danh sách các xe bị ảnh hưởng cho thấy đợt triệu hồi bao gồm 448.000 ô tô thuộc các mẫu: Honda Accord đời 2018 - 2019, Honda Accord Hybrid đời 2018 - 2019, Honda CR-V đời 2017-2020, Honda Insight đời 2019, Honda Odyssey đời 2018-2020, Acura RDX đời 2019-2020.

Capture

 

Tính đến hiện tại, Honda đã nhận được 301 yêu cầu bảo hành liên quan đến đợt triệu hồi trong khoảng thời gian 4 năm, bắt đầu từ năm 2019.

Hiện vẫn không có báo cáo nào về thương tích hoặc tử vong liên quan đến đợt triệu hồi này.

Về phía Honda, hãng đã bắt đầu một cuộc điều tra nội bộ từ tháng 6/2019. Toàn bộ khóa an toàn có khả năng bị lỗi đều được sản xuất bởi một nhà cung cấp có trụ sở tại Auburn Hills, Michigan.

Đại diện Honda cho biết công ty sẽ bắt đầu gửi thông báo qua đường bưu điện cho chủ sở hữu từ ngày 17/4/2023. Sau đó, chủ sở hữu có thể mang xe của mình đến các đại lý ủy quyền của Honda hoặc Acura để thay thế các nút mở khóa dây đai an toàn của hàng ghế trước hoặc thay toàn bộ cụm khóa.

Nếu không muốn chờ đợi thông báo, người dùng có thể truy cập vào các trang web triệu hồi của Honda (hoặc Acura) hoặc gọi đến số hotline bộ phận chăm sóc khách hàng của nhà sản xuất để kiểm tra xem xe của mình có nằm trong diện triệu hồi hay không.

Ngoài ra, những chủ sở hữu phương tiện nằm trong danh sách triệu hồi đã tự bỏ tiền túi để sửa lỗi dây đai an toàn trước khi Honda công bố đợt triệu hồi sẽ được hoàn trả phí sửa chữa.

Xuân Hiếu

Tin khác

Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Công nghệ Sydney (UTS) đã phát triển công nghệ cảm biến sinh học cho phép con người vận hành các thiết bị như robot và máy móc chỉ thông qua điều khiển bằng suy nghĩ.
Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Hai hãng Hyundai và Kia đang triệu hồi hơn 570.000 xe tại Mỹ do có nguy cơ hỏa hoạn. Hãng sản xuất cũng kêu gọi chủ sở hữu để xe bên ngoài, tránh xa nhà cửa và các công trình khác cho đến khi khắc phục được lỗi.
Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Toyota Motor dự định ngừng bán mẫu sedan Camry đã có mặt trong suốt 43 năm qua tại thị trường Nhật Bản để tập trung vào các quốc gia khác nơi mà mẫu xe bán chạy hơn. Được biết, doanh số của ô tô Camry tại thị trường nội địa chỉ chiếm 1% doanh số toàn cầu của mẫu xe này.
Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, nhóm nghiên cứu từ Canada đã công bố một chương trình học máy (Machine learning) mới có khả năng dự đoán nguy cơ tử vong chính xác lên tới 85% dựa trên các xét nghiệm điện tâm đồ ECG.
Khoa học Công nghệ 20 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, nhóm nghiên cứu của Đại học Gothenburg đã tìm ra liệu pháp phẫu thuật tiên tiến hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp điều trị thông thường đối với những bệnh nhân có khối u ác tính ở mắt đã di căn đến gan.