SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 18/04/2024
  • Click để copy

Honda và Acura triệu hồi gần 450.000 xe ô tô do lỗi dây an toàn

11:18, 17/03/2023
(SHTT) - Gần 450.000 ô tô Accord và CR-V của Honda và Acura mới đây đã được thông báo triệu hồi. Nguyên nhân được thông báo do dây an toàn ở hàng ghế trước không đảm bảo chất lượng dẫn đến nguy cơ gây tai nạn cao cho người lái và hành khách sử dụng phương tiện để lưu thông.

Theo các báo cáo được nộp cho Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA), rãnh khóa dây đai an toàn trên các xe Honda bị ảnh hưởng đã sản xuất không theo đúng thông số kỹ thuật, khiến khóa bị kẹt bên trong nút nhả dây đai. 

Qua thời gian, lớp phủ bề mặt của khóa có thể xuống cấp và nhiệt độ xung quanh cũng có thể ảnh hưởng đến độ ma sát của nút nhả dây đai. Cả hai tình trạng tiềm ẩn này đều có thể gây ra vấn đề nguy hiểm. Nếu dây an toàn không chắc chắn, người lái xe và hành khách phía trước sẽ không được giữ an toàn, điều này có thể làm tăng nguy cơ chấn thương trong trường hợp va chạm.

Danh sách các xe bị ảnh hưởng cho thấy đợt triệu hồi bao gồm 448.000 ô tô thuộc các mẫu: Honda Accord đời 2018 - 2019, Honda Accord Hybrid đời 2018 - 2019, Honda CR-V đời 2017-2020, Honda Insight đời 2019, Honda Odyssey đời 2018-2020, Acura RDX đời 2019-2020.

Capture

 

Tính đến hiện tại, Honda đã nhận được 301 yêu cầu bảo hành liên quan đến đợt triệu hồi trong khoảng thời gian 4 năm, bắt đầu từ năm 2019.

Hiện vẫn không có báo cáo nào về thương tích hoặc tử vong liên quan đến đợt triệu hồi này.

Về phía Honda, hãng đã bắt đầu một cuộc điều tra nội bộ từ tháng 6/2019. Toàn bộ khóa an toàn có khả năng bị lỗi đều được sản xuất bởi một nhà cung cấp có trụ sở tại Auburn Hills, Michigan.

Đại diện Honda cho biết công ty sẽ bắt đầu gửi thông báo qua đường bưu điện cho chủ sở hữu từ ngày 17/4/2023. Sau đó, chủ sở hữu có thể mang xe của mình đến các đại lý ủy quyền của Honda hoặc Acura để thay thế các nút mở khóa dây đai an toàn của hàng ghế trước hoặc thay toàn bộ cụm khóa.

Nếu không muốn chờ đợi thông báo, người dùng có thể truy cập vào các trang web triệu hồi của Honda (hoặc Acura) hoặc gọi đến số hotline bộ phận chăm sóc khách hàng của nhà sản xuất để kiểm tra xem xe của mình có nằm trong diện triệu hồi hay không.

Ngoài ra, những chủ sở hữu phương tiện nằm trong danh sách triệu hồi đã tự bỏ tiền túi để sửa lỗi dây đai an toàn trước khi Honda công bố đợt triệu hồi sẽ được hoàn trả phí sửa chữa.

Xuân Hiếu

Tin khác

Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt đánh giá ngành công nghiệp bán dẫn đang có vai trò ngày càng quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu, với quy mô trên 520 tỷ USD năm 2023 và vẫn tiếp tục tăng trưởng nhanh.
Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Patlytics là một nền tảng phân tích bằng sáng chế được hỗ trợ bởi AI, nhằm giúp các doanh nghiệp, chuyên gia sở hữu trí tuệ và công ty luật tăng tốc quy trình làm việc liên quan đến bằng sáng chế.
Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Spotify không phải là công ty duy nhất thử nghiệm việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo danh sách phát. Amazon vừa thông báo họ cũng sẽ làm điều tương tự, và hiện đang thử nghiệm một công cụ tạo danh sách phát AI - Maestro.
Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Một nghiên cứu mới từ Turnitin, nhà phát triển nền tảng chống đạo văn hàng đầu, đã khám phá xu hướng mới trong việc viết bài của sinh viên trên toàn cầu, từ đó mở ra cuộc thảo luận về vai trò của AI trong giáo dục hiện đại.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Hãng xe Mercedes-Benz vừa phát đi thông tin triệu hồi dòng xe E-Class vì lỗi bơm nhiên liệu tại Việt Nam.