SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/05/2024
  • Click để copy

Honda thu hồi xe Accord và Insight bị lỗi hệ thống camera lùi

15:16, 28/09/2018
(SHTT) - Đây là đợt thu hồi xe số lượng khá lớn trên các thị trường Mỹ, Canada, Đức, Hàn Quốc với con số lên tới hơn 250.000 xe.

Honda đang thu hồi khoảng 232.000 xe Honda Accord Hybrid 2018 và xe Honda Insight 2019 tại Mỹ do phát hiện hệ thống camera lùi 3 góc được trang bị trên các dòng xe này bị lỗi.

Một số hệ thống camera sẽ không hiển thị được chính xác hình ảnh trong hành trình lái xe. Màn hình hiển thị do camera lùi ghi lại đôi llucs sẽ bị đơ thậm chí có thể hiển thị hoàn toàn là một màn hình trắng. Về cơ bản, lỗi này không gây quá nhiều ảnh hưởng tới việc lái xe, nhưng nó khiến những chiếc xe này không đảm bảo được tiêu chuẩn an toàn của Mỹ.

2014_Honda_Accord_PHEV_LR

 

Ngày 28/9, người phát ngôn của Honda Motor Co., ông Tomoko Takemori, cho biết hãng này vẫn chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về các sự cố gây ra bởi lỗi này nhưng họ sẽ nhanh chóng tiến hành thu hồi và sửa chữa lỗi này ngay lập tức cho các khách hàng có xe chịu ảnh hưởng.

Nhà sản xuất ô tô tại Tokyo cho biết, ngoài việc thu hồi hai dòng xe Honda Accord và Honda Insight tại Mỹ, Honda cũng đang tiến hành thu hồi 14.000 xe tại Canada, hơn 6.000 xe tại Đức và gần 3.000 ở Hàn Quốc với cùng lỗi kỹ thuật trên.

Honda cho biết phần mềm sẽ được cập nhật miễn phí cho các khác hàng chịu ảnh hưởng bởi lỗi kỹ thuật này.

Mai An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 22 phút trước
(SHTT) - Mới đây, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội đã đăng thông báo về việc tuyển chọn tổ chức và cá nhân thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Thành phố bổ sung thực hiện năm 2024.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Sản phẩm do nhóm Bê tông "xanh" của Trường Đại học Mỏ - Địa chất nghiên cứu và chế tạo thử nghiệm. Với nguyên liệu được tận dụng từ phế thải tro bay, xỉ đáy lò của nhà máy điện đốt rác kết hợp thủy tinh tạo ra bê tông có thể truyền ánh sáng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 18/5, trong khuôn khổ Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TPHCM lần thứ 15 năm 2024, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM phối hợp với các đơn vị đồng tổ chức đã trao giải cho 7 dự án chiến thắng tại cuộc thi Thiết kế vi mạch cho đô thị thông minh lần I năm 2024.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ủy viên Thị trường Nội bộ châu Âu Thierry Breton cho biết: "Chúng tôi nghi ngờ hệ thống của các nền tảng này có thể kích thích hành vi gây nghiện ở trẻ em, đồng thời lo ngại về hiệu ứng Rabbit hole khi người dùng được cung cấp nội dung dựa trên thuật toán, dẫn đến những nội dung nguy hiểm hơn".
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tối 17/5, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội tổ chức khai mạc Chương trình “Ngày Phụ nữ Thủ đô ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo” năm 2024.