SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 23/07/2024
  • Click để copy

Honda lên kế hoạch 'khai tử' xe xăng, phát triển xe điện

15:28, 17/06/2024
(SHTT) - Honda vừa công bố kế hoạch đầy tham vọng: dừng sản xuất tất cả các dòng xe máy chạy bằng xăng và chuyển hoàn toàn sang xe thuần điện vào năm 2040.

Đây là một phần trong chiến lược điện hóa toàn diện mà Honda đang theo đuổi, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các phương tiện giao thông bền vững và giảm thiểu tác động đến môi trường. Thông báo này được đưa ra trong cuộc họp Chiến lược Đầu tư năm 2024 của Honda. Tại đây, hãng khẳng định rằng xe điện là giải pháp hiệu quả nhất trong lĩnh vực sản xuất phương tiện cỡ nhỏ như xe máy và ô tô trong tương lai. Honda đã đề ra mục tiêu cụ thể: chiếm lĩnh 100% thị phần toàn cầu với các dòng xe điện và xe điện hydro FCEV vào năm 2040.

Kế hoạch này không chỉ nhấn mạnh việc tăng cường phổ biến xe điện mà còn xây dựng thương hiệu và nền tảng kinh doanh vững chắc cho mảng xe điện trong tương lai. Điều này đồng nghĩa với việc các dòng xe 2 bánh chạy xăng nổi tiếng hiện nay của Honda như CRF, CBR, Gold Wing cùng các mẫu xe phổ thông như SH, Air Blade, LEAD sẽ được thay thế bằng các phiên bản chạy điện.

honda xe dien

 

Theo dự kiến, Honda sẽ ra mắt tổng cộng 10 mẫu xe điện, bao gồm cả xe máy và ô tô vào năm 2025. Honda đặt mục tiêu đạt doanh số hàng năm 1 triệu xe máy điện vào năm 2026. Đến năm 2030, con số này dự kiến tăng lên 3,5 triệu chiếc, chiếm khoảng 15% tổng doanh số xe hai bánh của hãng. Đây là một bước đi mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về xe điện trên toàn cầu.

Gói pin di động (MPP) được đề cập đến như một yếu tố quan trọng trong chiến lược điện hóa sắp tới của Honda. Sản phẩm này sẽ là nguồn năng lượng cho các mẫu xe máy điện sắp ra mắt của hãng. Honda tiết lộ sẽ sản xuất một mẫu mô tô mới sử dụng 4 MPP và dự định ra mắt tại Nhật Bản trước năm 2026. Cùng với đó, một mẫu xe máy điện khác sử dụng 2 MPP dự kiến sẽ được giới thiệu vào cuối năm nay.

Có khả năng cao mẫu xe này sẽ là phiên bản sản xuất của concept Honda SC e:, từng được trình làng tại triển lãm Japan Mobility Show 2023. Mẫu xe này có ngoại hình giống với xe tay ga Honda LEAD và được trang bị 2 gói MPP.

Hà Châu

Tin khác

Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Honda Wave Alpha phiên bản cổ điển 2025 đã chính thức được mở bán từ hôm nay (23/7) với mức giá chỉ 18,9 triệu đồng, gây áp lực lên Yamaha PG-1 và Sirius.
Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Tận dụng tối đa tiềm năng, thế mạnh, huyện Đầm Hà tăng cường giải pháp thu hút đầu tư vào nông nghiệp, phát triển vùng sản xuất tập trung, mạnh dạn áp dụng kỹ thuật công nghệ cao trong sản xuất, chế biến không chỉ cung cấp cho thị trường nội địa mà còn hướng tới xuất khẩu.
Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Tại buổi tọa đàm với chủ đề "Bức tranh Blockchain & AI toàn cầu: Những ứng dụng trong ngành y", các chuyên gia đã cùng chia sẻ về tầm quan trọng của AI trong lĩnh vực y tế nói riêng và cuộc sống nói chung.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Hà Nội là Thủ đô của cả nước do đó có nhiều bài toán về quản trị kinh tế - xã hội phức tạp cần sự trợ giúp của công nghệ nói chung và trí tuệ nhân tạo (AI) nói riêng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mặc dù Steve Jobs đã qua đời vào năm 2011, trước khi ChatGPT ra đời hơn một thập kỷ, nhưng một số người tin rằng ông đã từng đưa ra những dự đoán về sự phát triển của công nghệ AI có các tính năng tương tự như ChatGPT.