SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 04/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Honda đăng ký sáng chế cho hệ thống cảnh báo chống đâm va trong tương lai

15:35, 15/06/2022
(SHTT) - Hãng sản xuất Nhật Bản mới đây đã tiết lộ thông tin về việc đăng ký hàng loạy sáng chế công nghệ, trong đó, hệ thống cảnh báo va chạm cho xe máy Honda hiện đang dành được sự chú ý lớn.

Theo những tiết lộ từ nhà sản xuất, tính năng dự báo va chạm cho xe máy Honda sẽ được trang bị với hệ thống camera và lidar có khả năng tự động hoá cao.

Cùng với đó là các cảm biến chung về tốc độ, gia tốc, phanh cũng như GPS và thiết bị liên lạc tích hợp điện thoại có kết nối internet cũng như một hệ thống liên lạc tầm ngắn cho phép xe máy giao tiếp với các xe máy và ô tô khác.

Capture

 

Đồng thời, Honda cũng sẽ trang bị cho xe máy các tính năng như kiểm soát hành trình thích ứng (ACC), hệ thống hỗ trợ giữ làn (LKAS), chuyển đổi làn đường tự động (ALC).

Honda cũng cho biết, xây dựng hệ thống hỗ trợ giữ làn cho xe máy khó hơn. Vì ô tô có diện tích chiếm cả làn đường nên rất dễ định vị. Nhưng xe máy không chỉ canh đúng làn mà còn phải giữ khoảng cách với các xe máy chạy kế bên. Do đó, chiếc xe máy phải tính toán xe trước, xe sau, xe 2 bên để có quyết định vượt hay phanh xe lại.

Nhìn chung Honda cung cấp công nghệ xe máy tương tự xe hơi nhưng người lái vẫn có quyền quyết định việc kiểm soát tổng thể, và hệ thống chỉ can thiệp khi cần thiết.

Các hệ thống tiên tiến trên chỉ được Honda trang bị cho xe máy vào năm 2027.

Bảo An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Honda Vario 160 thế hệ mới đã được cấp chứng nhận bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam. Mẫu xe này đang được các đại lý tư nhân bán với giá từ 57 triệu đồng.
Tài sản trí tuệ 5 giờ trước
(SHTT) - Thời gian qua, tình hình buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã dần được kiểm soát. Nhiều vụ việc buôn lậu đã được lực lượng chức năng phát hiện và triệt phá.
Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả với mẫu không đạt tiêu chuẩn chất lượng về các chỉ tiêu Định tính và Định lượng.
Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - TV360 Viettel công bố là đơn vị đồng sở hữu bản quyền cùng FPT Play phát sóng và truyền thông giải vô địch bóng đá U19 Đông Nam Á 2022, AFF U19 Championship 2022, thuộc Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF).
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành quyết định chính thức về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm cua "Cà Mau". Được biết, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE