Vinamilk

Honda CR-V tại Trung Quốc phải triệu hồi vì dính lỗi động cơ, xe ở Việt Nam có bị ảnh hưởng?

(SHTT) - Thời gian gần đây, trên các diễn đàn về ô tô, nhiều người dùng tỏ ra vô cùng lo lắng trước thông tin mẫu xe Honda CR-V và Honda Civic phiên bản mới dính lỗi phải triệu hồi tại thị trường Trung Quốc.

Cụ thể, vào hồi tháng tháng 2/2018, liên doanh ô tô Honda và Dongfeng đã thông báo triệu hồi gần 350 nghìn chiếc xe Honda CR-V và Civic phiên bản động cơ 1.5L tăng áp tại Trung Quốc do nhận được rất nhiều lời phàn nàn trên mạng xã hội Weibo. Sau đó, Honda cũng đã phải dừng bán mẫu CR-V mới để đợi đợt triệu hồi.

Theo đó, lỗi ban đầu được xác định do các xe này hút khí ở những vùng lạnh và di chuyển với quãng đường ngắn nên khiến xăng không cháy hết, do đó xăng đọng lại ở khoang chứa dầu nhớt không bay hơi trở lại khoang đốt nhiên liệu được.

CRV

Honda CR-V tại Trung Quốc phải triệu hồi vì dính lỗi động cơ, xe ở Việt Nam có bị ảnh hưởng?. Ảnh minh họa: Internet 

Liên quan đến những thắc mắc của người tiêu dùng về việc xe Việt Nam có bị ảnh hưởng, ông Toshio Kuwahara, Tổng Giám Đốc Honda Việt Nam cho biết, 2 dòng xe nhập khẩu Honda CR-V và Civic sử dụng động cơ 1.5L tăng áp tại Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi lỗi động cơ như ở thị trường Trung Quốc.

Ông nói thêm: "Về mặt hình thức, động cơ của Honda CR-V ở Việt Nam và Trung Quốc giống nhau. Tuy nhiên, mỗi nước có lại các quy định pháp luật cũng khác nhau, tiêu chuẩn môi trường khác nhau, điều kiện sử dụng và môi trường khác nhau và các vấn đề về nhiên liệu cũng khác nhau. Do đó, ở mỗi nước Honda lại điều chỉnh kỹ thuật động cơ cho phù hợp từng thị trường". Ông cũng khẳng định là động cơ CR-V và Civic ở thị trường Việt Nam là hoàn toàn bình thường.

Tổng Giám đốc Honda Việt Nam cũng cho hay: Honda đã xác nhận với các cơ quan liên quan hai mẫu xe Honda CR-V và Civic đang bán tại Việt Nam hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Do đó, khách hàng có thể yên tâm sử dụng các dòng xe này.

Mạnh Trường (t/h)