Vinamilk

Honda Accord dính lỗi động cơ tự giảm tốc độ, gây nguy hiểm cho người dùng?

(SHTT) - Tổng Cục Quản lý Giám sát thị trường quốc gia Trung Quốc (SAMR) cho biết, đợt triệu hồi này liên quan đến hệ thống làm mát khí nạp của động cơ tăng áp 1.5T trên xe. Trong một số trường hợp, động cơ sẽ tự giảm tốc độ và có thể gây nguy hiểm cho người dùng khi đang chạy trên cao tốc.

Liên doanh Honda Motor và Guangzhou Automobile đang tiến hành triệu hồi 222.674 chiếc sedan Honda Accord tại Trung Quốc sau rất nhiều phàn nàn về chất lượng động cơ 1.5T tăng áp.

Đợt triệu hồi này liên quan đến hệ thống làm mát khí nạp của động cơ tăng áp 1.5T, và lỗi này gây ảnh hưởng tới 222.674 chiếc xe Honda Accord.

trieu-hoi-honda-accord-tai-trung-quoc-do-loi-dong-co-tang-ap

 

Tổng Cục Quản lý Giám sát thị trường quốc gia Trung Quốc (SAMR) cho biết, đợt triệu hồi này liên quan đến hệ thống làm mát khí nạp của động cơ tăng áp 1.5T trên xe. Trong một số trường hợp, động cơ sẽ tự giảm tốc độ và có thể gây nguy hiểm cho người dùng khi đang chạy trên cao tốc.

Cách đây vài tuần, một số chủ xe Accord đã đăng tải các video lên Weibo cho thấy xe của mình đột nhiên bị giảm tốc độ. Rất nhiều người trong số đó yêu cầu hãng phải thực hiện một đợt triệu hồi.

Tài liệu trên cũng cho biết, liên doanh có trụ sở ở Guangzhou này sẽ tiến hành cài đặt các thiết bị nhằm tối ưu tỷ lệ khí đi vào hệ thống làm mát khí nạp.

Đối với những xe bị ảnh hưởng sẽ được các đại lý uỷ quyền của hãng tiến hành cài đặt các thiết bị nhằm tối ưu tỷ lệ khí đi vào hệ thống làm mát khí nạp.

Doanh số bán ôtô mới tại Trung Quốc, thị trường xe lớn nhất thế giới, đã giảm trong 12 tháng liên tiếp tính đến tháng 6, và một dự đoán cho rằng họ sẽ giảm năm thứ 2 liên tiếp trong năm nay. Tuy nhiên, số lượng xe bán ra của Honda tại thị trường này vẫn vượt trội. Trong 7 tháng đầu năm nay, liên doanh của hãng xe này đã ghi nhận mức tăng doanh số 21% nhờ vào các mẫu xe mới.

Tại thị trường Việt Nam, Honda Accord từng bị triệu hồi ít nhất 3 lần với các lỗi như: túi khí an toàn ghế phụ trước bị lỗi, nguy cơ gây cháy nổ ở động cơ và công tắc điều khiển gương chiếu hậu của xe.

Minh Châu