SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/05/2024
  • Click để copy

Hơn 60.000 lượt du khách đến Huế dịp lễ Quốc Khánh

09:58, 06/09/2022
Nhờ việc áp dụng nhiều chính sách ưu đãi mang tính chất kích cầu du lịch cũng như khởi động nhiều sự kiện thu hút, dịp lễ Quốc Khánh 2/9 vừa qua đã có hơn hơn 60.000 lượt du khách đến Huế tham quan, nghỉ dưỡng.

Ông Nguyễn Văn Phúc - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết dịp lễ Quốc Khánh 2/9 năm nay có hơn 60.000 lượt du khách đến Huế tham quan, nghỉ dưỡng. Trong đó có khoảng 25.500 lượt khách đặt phòng nghỉ lưu trú.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thống kê, dịp lễ Quốc Khánh năm nay các điểm di tích do trung tâm quản đã đón lượng du khách đến Huế tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2019, con số này đạt mức kỉ lục với hơn 40.000 lượt du khách trong nước đến tham quan các điểm di tích như Đại nội, lăng Khải Định, lăng Tự Đức,…

Đặc biệt, lượng du khách đến Huế tập trung chủ yếu vào ngày 2/9 khi trung tâm miễn vé vào cổng tham quan các di tích cho người Việt Nam nhân dịp lễ Quốc Khánh . Chính sách mở cửa miễn phí tham quan di tích trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã được thực hiện nhiều năm qua. Đây là hoạt động nhằm kích cầu du lịch, thu hút du khách đến với Huế trong những ngày nghỉ lễ lớn, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Huế trong lòng du khách. Cũng trong dịp này, trung tâm đã bán hơn 1.000 vé vào cổng tham quan cho du khách người nước ngoài vào thăm các di tích.

5ffe6a8ebace7e9027df

 Du khách tham quan làng hương Thuỷ Xuân dịp lễ Quốc Khánh

Nhiều chuyên gia nhận định, lượng du khách đến Huế đạt hơn 60 ngàn lượt trong dịp 2/9 vừa qua là nhờ vào hiệu ứng tốt của các hoạt động du lịch lễ hội nằm trong khuôn khổ Festival Huế mùa thu 2022 cùng các sản phẩm du lịch mới như xe buýt ngắm cảnh hai tầng thoáng nóc, xe đạp cộng đồng, lễ hội thanh trà,...

Dịp này, khách du lịch đến tham quan đông nên việc buôn bán của các hàng quán, nhà hàng, dịch vụ ăn uống trên địa bàn cũng đã hoạt động nhộn nhịp trở lại so với cùng kỳ năm 2020 bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo các cơ sở ăn uống, nghỉ dưỡng, tránh tình trạng nâng giá, "chặt chém" khách du lịch dịp này.

Phan Hòa

Tin khác

Tin tức 1 phút trước
(SHTT) - Tình trạng tràn lan các quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng với nội dung sai sự thật,, lừa gạt, giả mạo, thậm chí 'nổ' công dụng như thuốc chữa bệnh đang là vấn đề nhức nhối và chưa thể chấm dứt triệt để. Đây là mối nguy hại lớn đối với cả sức khỏe và tài chính của người dân.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Chủ động phòng chống tai nạn giao thông đường thủy nội địa, đặc biệt là trong mùa mưa bão năm nay, ngay từ thời điểm này các lực lượng chức năng của Quảng Ninh đã có những sự chuẩn bị rất tích cực, nhằm đảm bảo ATGT tuyến đường thủy nội địa của tỉnh với mục tiêu cao nhất.
Tin tức 2 giờ trước
Xã Lũng Cao huyện Bá Thước quyết đưa du lịch sinh thái, cộng đồng, du lịch trải nghiệm là hướng đi chiến lược cho sự phát triển kinh tế tại địa phương. Về Lũng Cao khám phá Son Bá Mười Pù Luông du khách được khám phá, trải nghiệm vẻ đẹp hoang sơ, kỳ thú của miền sơn cước.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Triển lãm Quốc tế VIETBUILD INDUSTRY 2024 với chủ đề Máy móc thiết bị - Hàng công nghiệp - Vật liệu xây dựng & Trang trí nội ngoại thất được diễn ra từ ngày 29/5 đến ngày 1/6/2024  tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch & Xây dựng Quốc gia.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, sự hiện diện trên mạng internet với tên miền quốc gia '.vn" là chìa khóa giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh trực tuyến một cách chuyên nghiệp, bền vững, tin cậy. Đồng thời, đây cũng là hành động góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền số quốc gia.