Vinamilk

Hơn 500 sáng tạo khoa hoc công nghệ sẽ được giới thiệu tại Hải Phòng vào cuối tháng 9/2018

(SHTT) - Trong sự kiện “Triển lãm kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ vùng đồng bằng sông Hồng năm 2018" diễn ra vào hai ngày 28/9 và 29/9 tới đây, sẽ có hơn 500 sáng kiến khoa học công nghệ mới được giới thiệu và trưng bày.

 “Triển lãm kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ vùng đồng bằng sông Hồng năm 2018" là hoạt động được Cục Thông tin khoa học công nghệ Quốc gia (NASATI, thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ) và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng tổ chức với sự tham gia của khoảng 100 tổ chức, trường đại học và doanh nghiệp có hoạt động nghiên cứu ứng dụng và đổi mới công nghệ. 

Các doanh nghiệp, tổ chức và các trường đại học tham gia sẽ mang tới trưng bày và giới thiệu hơn 500 kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ với 85 gian hàng trong 2 ngày 28/9 và 29/9 tại Đại học Hàng hải Việt Nam (Hải Phòng).

Ngoài ra, triển lãm tại Đại học Hàng hải Việt Nam cũng sẽ có sự tham gia của các sản phẩm đến từ những nhà sáng chế không chuyên đến từ các tỉnh thành trên khắp cả nước như Hà Nội, Ninh Bình, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình… .

12

Một trong những sản phẩm sẽ được trưng bày trong  “Triển lãm kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ vùng đồng bằng sông Hồng năm 2018" . Nguồn: Vietnam+

Các kết quả khoa học công nghệ sẽ được giới thiệu trong khuôn khổ sự kiện gồm có: hệ thống giám sát môi trường và điều khiển tự động cho vườn cây PAM GARDEN, quy trình ứng dụng pin nhiên liệu vi sinh vật để đánh giá nhanh BOD và độc tính của nước thải sau xử lý, công nghệ sản xuất chế phẩm vi sinh TBP-Combo phòng trừ vi nấm và tuyến trùng gây hại cây trồng, hệ thống sấy nông sản dạng tháp…

Song song với  2 ngày diễn ra “Triển lãm kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ vùng đồng bằng sông Hồng năm 2018”, sự kiện Techfest HaiPhong cũng sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30 cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn Thành phố và các tỉnh lân cận. Đây cũng là sự kiện tạo cơ hội kết nối giữa các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư với các dự án khởi nghiệp của các doanh nhân trẻ. Hội thảo cũng sẽ là buổi chia sẻ kinh nghiệm thành công, thất bại trong quá trình khởi nghiệp cho thế hệ trẻ.

Vũ An (t/h)