SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 16/06/2024
  • Click để copy

Hơn 500 sản phẩm OCOP được giới thiệu đến Thủ đô

17:07, 24/05/2024
(SHTT) - Sáng 24/5, tại phường Dương Nội (quận Hà Đông), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với UBND quận Hà Đông tổ chức khai mạc Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2024.

Phát biểu khai mạc Tuần hàng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Nguyễn Đình Hoa cho biết, Hà Nội có 1.350 làng nghề và làng có nghề. Trong số 2.711 sản phẩm OCOP của Thủ đô, các làng nghề đóng góp 745 sản phẩm.

image_gallery (2)

Các đại biểu cắt băng khai mạc Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn 

Hà Nội có không gian phát triển nông nghiệp rộng lớn, quy mô sản phẩm nông nghiệp đứng đầu cả nước, diện tích lúa hơn 155.000ha, rau 35.000ha, thủy sản 24.000ha, chăn nuôi 1,5 triệu con lợn, 47 triệu gia cầm.

Phát biểu khai mạc Tuần hàng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Nguyễn Đình Hoa cho biết, Hà Nội có 1.350 làng nghề và làng có nghề. Trong số 2.711 sản phẩm OCOP của Thủ đô, các làng nghề đóng góp 745 sản phẩm. Hà Nội có không gian phát triển nông nghiệp rộng lớn, quy mô sản phẩm nông nghiệp đứng đầu cả nước, diện tích lúa hơn 155.000ha, rau 35.000ha, thủy sản 24.000ha, chăn nuôi 1,5 triệu con lợn, 47 triệu gia cầm.

IMG_9201

 Các đại biểu tham dự Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2024

Trong thời gian qua, Thành phố rất quan tâm đến chất lượng cũng như an toàn của các sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề, sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp. Hiện nay, năng lực sản xuất hàng nông sản thực phẩm cũng như sản phẩm làng nghề mới đáp ứng được 20-70% nhu cầu tiêu thụ của hơn 10 triệu dân và du khách Thủ đô.

Vì vậy, Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn là cơ hội để giúp cho các doanh nghiệp, các chủ thể OCOP được giới thiệu sản phẩm của mình đến với khách hàng, trước hết là người tiêu dùng quận Hà Đông. Đây cũng là cơ hội quảng bá, xúc tiến đầu tư của các doanh nghiệp và các chủ thể OCOP.

IMG_9250

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Nguyễn Đình Hoa phát biểu khai mạc Tuần hàng 

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, năm 2024, Hà Nội sẽ tổ chức 05 tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố. Ngoài tuần hàng được tổ chức tại phường Dương Nội (Hà Đông), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức 04 Tuần hàng: Tuần hàng tại Trung tâm Thăng Long, số 236 Phạm Văn Đồng; tại quận Đống Đa; tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, số 489 Phạm Văn Đồng; tại huyện Thạch Thất.

Đối tượng tham gia Tuần hàng là các chủ thể có sản phẩm OCOP được công nhận từ 3 sao trở lên; các sản phẩm đăng ký dự thi đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024; các sản phẩm đặc sản vùng miền tiềm năng tham gia Chương trình OCOP ở các địa phương, các sản phẩm làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn.

IMG_9210

Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2024 diễn ra trong vòng 5 ngày, từ ngày 23 đến 27/5. 

IMG_9233

Người dân tham quan, mua sắm tại các gian hàng 

Tuần hàng lần này được tổ chức với quy mô 50 gian hàng, hội tụ trên 500 sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền của Hà Nội và 18 tỉnh, thành phố trong cả nước: Hải Phòng, Hòa Bình, Quảng Nam, Thái Nguyên, Cao Bằng, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Sơn La, Thanh Hóa, Đắc Lắk, Hải Dương, Vĩnh Phúc… Thành phố Hà Nội có 20 gian hàng với trên 100 sản phẩm OCOP.

TH

Tin khác

Media 5 ngày trước
(SHTT) - Flamingo Hải Tiến Thanh Hóa với tổ hợp giải trí – tiệc tùng – nghỉ dưỡng hiện đại, hứa hẹn trở thành đô thị biển tràn ngập sắc màu năng động
Media 5 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã tham dự Liên hoan Sân khấu các Trường Sân khấu châu Á lần thứ VII của ATEC tại Bắc Kinh, Trung Quốc.
Media 6 ngày trước
(SHTT) - Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Ninh Thuận vừa phối hợp với Phòng PCSGT- Công an tỉnh Ninh Thuận khám phương tiện vận tải, khám phương tiện vận tải phát hiện 04 xe máy giả mạo nhãn hiệu SIRIUS của Công ty Yamaha Nhật Bản.
Media 6 ngày trước
(SHTT) - Trải qua nhiều năm kế thừa và phát triển, chương trình “Chia Tay Khóa Cuối” do Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức thường niên luôn được coi là niềm tự hào của các thế hệ sinh viên đã và đang theo học tại trường.
Media 1 tuần trước
(SHTT) - Vừa qua, Đội QLTT số 17 thuộc Cục QLTT thành phố Hà Nội đã phối hợp với Đội cảnh sát kinh tế - Công an quận Tây Hồ kịp thời ngăn chặn hơn 11 tấn chân giò lợn có dấu hiệu là thực phẩm nhập lậu.