SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 12/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hơn 4.900 xe Land Rover bị triệu hồi do lỗi dây đai an toàn

10:55, 30/07/2022
(SHTT) - Land Rover đã ra thông báo triệu hồi hơn 4.900 xe đời mới tại Mỹ do vấn đề ở bộ căng dây an toàn của hàng ghế phía trước.

 Theo thông tin từ Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Hoa Kỳ (NHTSA), các xe Land Rover trong diện triệu hồi đợt này có thể gặp lỗi ở bộ căng dây an toàn khẩn cấp của vị trí tài xế và phụ lái, khiến không khóa lại theo đúng chức năng và làm tăng nguy cơ chấn thương đặc biệt khi xe phanh gấp.

Cụ thể, ống thắt dây an toàn phía trước gặp trục trặc có thể ngăn bộ căng trước va chạm hoạt động một cách chính xác, chúng có thể không căng dây an toàn khi xảy ra tai nạn. Điều này sẽ làm giảm hoặc mất hoàn toàn lực căng trước và làm tăng nguy cơ thương tích cho người ngồi trên xe khi có tai nạn xảy ra.

Trong đợt triệu hồi lần này có tổng cộng 4.927 xe, tất cả đều là phiên bản năm 2022 - 2023 và đều được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 22/12/2021 - 29/3/2022. Các xe thuộc diện triệu hồi lần này bao gồm: Land Rover Defender, Land Rover Discovery, Land Rover Discovery Sport, Range Rover Sport, và Range Rover Velar, tất cả đều được sản xuất tại nhà máy lắp ráp Halewood, Nitra và Solihull của nhà sản xuất ô tô.

trieu hoi

 

Phương án sửa chữa được nhà sản xuất đưa ra là kiểm tra và thay thế miễn phí các bộ căng dây an toàn cho hàng ghế trước nếu cần thiết. Bộ phận này trên các xe lỗi được cung cấp bởi Autoliv, tương tự như lần triệu hồi cách đây vài tháng.

Ngoài ra thương hiệu Jaguar cũng bị triệu hồi 176 với lỗi tương tự tại Mỹ, trong đó bao gồm các mẫu: F-Pace, F-Type và XF, tất cả đều thuộc đời 2022 và được sản xuất tại nhà máy của hãng từ ngày 17/1/2022 đến ngày 8/3/2022.

Trước đó, vào tháng 4/2022, 14.812 chiếc xe SUV hạng sang Ranger Rover và Range Rover Sport thuộc đời 2016-2017 cũng nằm trong diện ảnh hưởng.

14.812 chiếc xe SUV hạng sang Ranger Rover và Range Rover Sport thuộc đời 2016-2017 nằm trong diện ảnh hưởng.

Theo Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA), các mẫu xe Range Rover và Range Rover Sport có thể có những lỗi rất nghiêm trọng. Vấn đề cụ thể bắt nguồn từ một bộ thu hồi khóa khẩn cấp (ELR) trong cụm dây an toàn của người lái. Thiết bị này có tính năng khóa dây an toàn của người ngồi tại chỗ trong trường hợp va chạm, ngăn cơ thể lao về phía trước và giảm tác động vào túi khí. Khi ELR gặp lỗi, nó sẽ không khóa dây an toàn khi chiếc xe phanh trước khi va chạm, điều này làm tăng nguy cơ chấn thương.

Đợt triệu hồi ảnh hưởng đến 9.259 chiếc Range Rover Sport và 5.553 chiếc Range Rover được đăng ký tại Hoa Kỳ, tổng cộng có tất cả 14.812 xe. Các mẫu xe Range Rover bị triệu hồi thuộc đời 2016-2017 và được sản xuất trong giai đoạn từ 29/4/2016 đến 17/10/2016, theo tài liệu do Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) công bố.

Thanh Tú

Tin khác

Đời sống sáng tạo 2 giờ trước
Cúng rằm tháng 7 là phong tục truyền thống của người Việt. Vậy rằm tháng 7 cúng gì? Lễ cúng rằm tháng bảy gồm những gì? Cùng bạn khám phá ngay dưới đây để thực hiện một lễ cũng thật thành tâm và trọn vẹn ý nghĩa.
Đời sống sáng tạo 2 giờ trước
Theo phong tục Việt Nam thì rằm tháng bảy là dịp lễ rất quan trọng của mỗi gia đình, nên ngoài việc chuẩn bị lễ vật tươm tất thì bạn cũng cần chuẩn bị bài văn khấn thần linh rằm tháng bảy thật chuẩn nhé!
Đời sống sáng tạo 2 giờ trước
Rằm tháng 7 âm lịch sắp đến, đây là mùa báo hiếu trong 12 mùa yêu thương. Đây là dịp con cái bày tỏ sự biết ơn, đền đáp công ơn dưỡng dục của bậc sinh thành bằng những việc làm thiết thực và những món quà mang ý nghĩa cầu phúc lộc và bình an cho cha mẹ.
Đời sống sáng tạo 4 giờ trước
Quan niệm dân gian cho rằng, Vì tháng 7 cô hồn, vong linh vất vưởng hay đeo bám, quấy rối mọi người, làm ảnh hưởng tới tâm lý dẫn tới có những quyết định không được chính xác. Nên tháng 7 cô hồn không nên mua những vật dụng, của cải có giá trị lớn.
Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
Theo quan niệm của người xưa, Rằm tháng 7 là ngày xá tội vọng nhân và cũng là ngày Vu lan báo hiếu. Chính vì đó, nhà nhà đều làm lễ cúng gia tiên, cầu siêu độ trì cho các vong linh đó.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE