SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/05/2024
  • Click để copy

Hơn 190 GB dữ liệu người dùng bị rò rỉ, Samsung nói gì?

14:19, 08/03/2022
(SHTT) - Sau khi bị cáo buộc làm rò rỉ lượng lớn dữ liệu người dùng, Samsung mới đây đã lên tiếng xác nhận bị hacker xâm nhập dữ liệu nội bộ, tiếp cận một số mã nguồn của thiết bị Galaxy và khiến hớn 190 GB dữ liệu người dùng bị rò rỉ.

Ngày 7/3, Samsung thừa nhận bị tấn công mạng sau khi nhóm tin tặc Lapsus$ tuyên bố trên Telegram rằng đã đánh cắp 190GB mã nguồn tuyệt mật của Samsung. Hãng điện tử Hàn Quốc không nhắc tên thủ phạm hay loại dữ liệu nào bị lấy đi.

“Theo phân tích ban đầu, vụ xâm phạm liên quan đến một vài mã nguồn xoay quanh việc vận hành thiết bị Galaxy, nhưng không bao gồm thông tin cá nhân của người dùng hay nhân viên”, Samsung cho biết thêm. Hiện tại, các sản phẩm Galaxy của hãng bao gồm máy tính bảng và smartphone.

a1-7794-1646539598

Ảnh chụp màn hình mã nguồn sản phẩm của Samsung do nhóm Lapsus$ đăng tải. Ảnh: Videocardz 

Lapsus$ là nhóm tin tặc đứng ra chịu trách nhiệm vụ xâm phạm dữ liệu hãng chip Nvidia hồi tháng trước. Trong vụ tấn công Nvidia, Lapsus$ khẳng định đã đánh cắp 1TB dữ liệu và chúng cũng công bố 20GB tài liệu. Thông tin của hơn 71.000 nhân viên Nvidia bị lấy đi, một số bị rò rỉ trên mạng.

Mã nguồn bí mật được đề cập được cho là bao gồm nguồn cho mọi Trusted Applet trong môi trường TrustZone của Samsung, nơi xử lý các tác vụ nhạy cảm như mật mã phần cứng và kiểm soát truy cập. Nó có thể bao gồm các thuật toán hoạt động mở khóa sinh trắc học, nguồn bộ nạp khởi động cho các thiết bị gần đây, mã nguồn máy chủ kích hoạt và mã nguồn đầy đủ được sử dụng để xác thực và cấp phép tài khoản Samsung.

Mặc dù nhóm hacker này đã phát tán vụ rò rỉ dữ liệu qua torrent, nhưng vẫn chưa biết nhóm đã truy cập thêm được bao nhiêu dữ liệu. Cũng không rõ liệu các tin tặc có cố gắng bảo đảm một khoản tiền chuộc từ Samsung hay không, mặc dù họ đã tuyên bố yêu cầu một khoản tiền từ Nvidia về một vi phạm rò rỉ dữ liệu gần đây.

Sự cố bảo mật này được đánh giá là một trong những vụ tấn công bởi hacker có quy mô lớn nhất trong thời gian gần đây của Samsung. 

Mai An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Hãng xe VinFast của Việt Nam mới đây đã thông báo triệu hồi để khắc phục lỗi đối với 2.097 ô tô thuộc các dòng VF e34, VF 5 Plus, VF 6 Plus, VF 8 và VF 9.
Khoa học Công nghệ 23 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, dự án “Hướng tới tương lai chuyển đổi số ở Việt Nam” do Tập đoàn Lenovo tài trợ thuộc quỹ chương trình toàn cầu TransforME Grant round được chính thức khởi động.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Đây là kết quả nhiệm vụ khoa học cấp quốc gia thuộc Chương trình bảo tồn và sử dụng bền vững nguồn gene đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mức giá dự kiến của MacBook màn hình gập có thể lên đến gần 80 triệu đồng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học RMIT và Hội đồng Macedon Ranges Shire ở Úc đã hợp tác thử nghiệm lối đi bộ đầu tiên trên thế giới được làm bê tông cà phê. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng các công trình thân thiện với môi trường.