SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 01/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hơn 1000 xe biển đỏ của doanh nghiệp quân đội bị thu hồi

14:56, 14/07/2017
(SHTT) - “Vừa rồi, Bộ Quốc phòng thu hồi 1.000 biển số đỏ xe quân đội. Hiện, DN quân đội 100% vốn Nhà nước chỉ có 2 xe dành cho lãnh đạo. Các xe còn lại sẽ chuyển sang biển trắng. Các DN quân đội đều bị tính đủ chi phí, hạch toán, cạnh tranh như DN khác”.

Sáng 13/7, Bộ Quốc phòng đã tổ chức họp báo về kết quả hoạt động quân sự, quốc phòng và xây dựng quân đội 6 tháng đầu năm 2017.

Tại buổi họp báo, Cục trưởng Cục Kinh tế Bộ Quốc phòng Võ Hồng Thắng đã thẳng thắn trả lời câu hỏi của báo chí liên quan quân đội làm kinh tế, bình luận trước ý kiến liệu “quân đội làm kinh tế có lợi ích nhóm không?”.

“Tôi trả lời ngay là không có lợi ích nhóm gì hết, quân đội làm kinh tế cũng chưa phải mà quân đội thực hiện nhiệm vụ lao động sản xuất kinh tế thì mới đúng. Đây là nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao cho quân đội chứ không phải quân đội muốn làm thế nào hay do ai thích làm thì làm”, ông Thắng khẳng định.

Vo HongThang

Thiếu tướng Võ Hồng Thắng 

Đề cập đến vấn đề đất quốc phòng dùng làm kinh tế, Thiếu tướng Võ Hồng Thắng, Cục trưởng Cục Kinh tế nói: Quân đội làm kinh tế là thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao. Khi thực hiện chức năng, nhiệm vụ lao động sản xuất thì phải huy động nguồn lực, mà cụ thể ở đây là đất đai. Theo Luật Đất đai thì đều phải xây dựng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Giữa các kỳ kế hoạch, quy hoạch sẽ có sự kế tục, sẽ có một lượng đất dự trữ cho mục đích quốc phòng. “Những việc liên kết, liên doanh, cho thuê, mượn đất quốc phòng là dứt khoát không làm nữa”, Thiếu tướng Võ Hồng Thắng nói.

Liên quan đến đề án sắp xếp, tinh gọn, thiếu tướng Võ Hồng Thắng, Cục trưởng kinh tế, Bộ Quốc phòng cho biết tiêu chí để sắp xếp giữ lại 17 doanh nghiệp (DN) quân đội 100% vốn nhà nước thì đây là DN có nhiệm vụ quân sự, quốc phòng kết hợp với lao động sản xuất.

Trong đề án còn có 12 DN cổ phần nhưng DN sẽ giữ hơn 50% vốn nhà nước. Số DN này vừa sản xuất, kinh doanh nhưng khi có yêu cầu phải phục vụ nhiệm vụ quốc phòng hay chịu sự điều động khi xảy ra chiến tranh.

“Còn những DN làm kinh tế đơn thuần như xây dựng, thương mại, dịch vụ sẽ được cổ phần hóa, thoái vốn hết”, ông Thắng nói.

Về câu hỏi liệu có sự ưu tiên cho doanh nghiệp (DN) quân đội, Thiếu tướng Võ Hồng Thắng cho hay không có bất cứ ưu tiên nào. Tuy nhiên, trước đây một số DN quân đội được cấp biển số đỏ nhưng hiện không có ưu tiên này.

“Vừa rồi, Bộ Quốc phòng thu hồi 1.000 biển số đỏ xe quân đội. Hiện, DN quân đội 100% vốn Nhà nước chỉ có 2 xe dành cho lãnh đạo. Các xe còn lại sẽ chuyển sang biển trắng. Các DN quân đội đều bị tính đủ chi phí, hạch toán, cạnh tranh như DN khác”, tướng Thắng chia sẻ.

Theo Thiếu tướng Võ Hồng Thắng, hàng năm DN quân đội đều bị thanh tra, kiểm toán về tình hình sản xuất, tài chính như DN khác. Có chăng, lợi thế của DN quân đội là sản phẩm ra thị trường được người dân tin tưởng hơn so với các sản phẩm của DN khác...

PV 

Tin khác

Tin tức 2 phút trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn về việc đảm bảo cung ứng thuốc phòng, chống dịch bệnh và nhu cầu sử dụng thuốc trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Tin tức 3 phút trước
(SHTT) - Sáng nay, sau khi xem xét đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đồng ý với phương án nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 kéo dài từ 29 tháng chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày mùng 5 tháng giêng năm Quý Mão.
Tin tức 3 giờ trước
TS. Nguyễn Phú Bình – Phó Giám đốc Văn phòng các chương trình khoa học và công nghệ quốc gia cho biết chỉ có khoảng 25 - 30% đơn vị phía Nam tham gia chương trình khoa học và công nghệ (KH&CN) quốc gia, nguyên nhân do các thủ tục hành chính.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Ngày 29/11/2022, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 1480/QĐ-TTg ban hành Danh sách cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm năm 2021 với tổng số 3.068 cơ sở trên toàn quốc.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Tại Hội nghị tổng kết công tác ngoại giao vaccine, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nếu 6 nguyên nhân thành công và 6 bài học kinh nghiệm từ việc ngoại giao vaccine, đóng góp vào thành công của chiến lược vaccine và kiểm soát dịch bệnh COVID-19.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới