Vinamilk

Hòm thư Hotmail được thay thế bằng Outlook

Microsoft vừa công bố dịch vụ webmail hoàn toàn mới Outlook.com với giao diện hiện đại và khả năng hỗ trợ người dùng theo dõi các cập nhật mới trên Facebook, Twitter, Google... ngay trong hòm thư.

 

Giao diện mới đơn giản, thoáng và gọn.
Giao diện mới đơn giản, thoáng và gọn.

Cách đây gần một thập kỷ, Hotmail từng là dịch vụ thư điện tử hàng đầu thế giới. Tuy nhiên sau khi Google giới thiệu Gmail và Yahoo liên tục cải tiến, Hotmail mất dần vị trí số một.

Outlook.com là đợt đại tu mới nhất của Microsoft dành cho webmail. Hệ thống có giao diện Metro trông sáng và gọn, nhờ đó số lượng thông điệp được hiển thị tăng lên 30% và Microsoft cũng hạn chế các quảng cáo chiếm diện tích.

"Chúng tôi nhận thấy cần phải thực hiện một bước đi dứt khoát, vượt lên quá khứ và mang đến cho người dùng một dich vụ mới mẻ", Chris Jones, thành viên nhóm phát triển Outlook viết trên blog của Microsoft.

Một thay đổi đáng chú ý là sự tích hợp mạng xã hội. Thay vì hòm thư e-mail thông thường, người dùng có thể xem các nội dung của Facebook, Google, Twitter và LinkedIn. Microsoft cũng đưa Skype vào Outlook và cung cấp chức năng tương tự Google Talk trong Gmail.

 

Chat với người dùng Facebook ngay trong Outlook (ảnh phải).

Bên cạnh đó, Outlook cũng chứa các phiên bản hoạt động trên web của Word, Excel, PowerPoint và OneNote cùng kho lưu trữ qua SkyDrive cho các file đính kèm.

Dù thay đổi dịch vụ, người dùng Hotmail vẫn có thể giữ lại các địa chỉ của họ như @hotmail.com, @live.com, @msn.com cùng danh sách liên lạc và thiết lập cũ khi chuyển sang dịch vụ mới.

TAGS: