SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 15/02/2026
  • Click để copy

Hôm nay, 10 bệnh nhân tai biến chạy thận ở Hòa Bình xuất viện

07:31, 08/06/2017
(SHTT) - Theo đó, sáng ngày 8/6, 10 bệnh nhân chạy thận ở Hòa Bình đang điều trị tại BV Bạch Mai sẽ được xuất viện.
benhvien-1496660077767

PGS.TS Lương Ngọc Khuê thăm bệnh nhân vụ nghi sốc hàng loạt khi chạy thận tại BV Đa khoa tỉnh Hoà Bình. Ảnh: Dân Trí

Theo thông tin từ bác sỹ Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Bạch Mai, 10 bệnh nhân trong vụ tai biến khi chạy thận ở BVĐK Hòa Bình, hiện đang được điều trị tại BV Bạch Mai sẽ được xuất viện vào sáng 8/6.

Bác sĩ Dũng cũng chia sẻ thêm, sau một thời gian được điều trị tích cực, tính đến chiều 7/6, toàn bộ 10 bệnh nhân đang nằm ở BV Bạch Mai đã có biểu hiện sức khỏe tốt và tình trạng ổn định. Theo nguyện vọng của chính những bệnh nhân này, sáng 8/6, BV Bạch Mai sẽ làm thủ tục cho họ xuất viện để trở về tiếp tục điều trị tại BVĐK Hòa Bình.

Phía BVĐK Hòa Bình sẽ hỗ trợ toàn bộ phương tiện để đưa 10 bệnh nhân từ Hà Nội về Hòa Bình và nhập viện để tiếp tục điều trị. Về phía BV Bạch Mai, việc xuất viện sẽ theo nguyện vọng của từng bệnh nhân, nếu bệnh nhân nào muốn ở lại để chạy thận những lần tiếp theo thì BV Bạch Mai cũng sẽ tiếp nhận và tạo điều kiện. 

Theo thông tin ban đầu của vụ việc, sáng 29/5, tại Khoa Thận nhân tạo có 18 máy chạy thận cho 18 bệnh nhân bị suy thận mãn. Sau 45 phút chạy thận, những bệnh nhân này xuất hiện tình trạng khó thở, buồn nôn, đau bụng… Các bác sĩ đã nỗ lực cấp cứu cho bệnh nhân, song tính đến tối cùng ngày có 7 người đã tử vong, 1 người đang nằm cấp cứu và 10 người đã chuyển về Bệnh viện Bạch Mai để theo dõi, điều trị.  

Bệnh viện đã cho dừng chạy thận và báo cáo sự việc đến Sở Y tế. Được biết, tất cả 18 bệnh nhân đều mắc suy thận mãn, lọc máu chu kỳ nhiều năm tại BV.

Liên quan đến vụ việc, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã thống nhất sẽ mua mới và hỗ trợ 10-15 máy chạy thận cho Hòa Bình, giúp trên 100 bệnh nhân tỉnh này không phải vất vả xuống Hà Nội chạy thận mỗi tuần ba lần.Chiều 5-6, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết 10-15 máy chạy thận này sẽ được đặt tại Bệnh viện đa khoa TP Hòa Bình. Bên cạnh đó, Bộ Y tế sẽ cử chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai lên Hòa Bình hỗ trợ để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Bộ Y tế cũng cho biết Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã thành lập tổ công tác hỗ trợ Bệnh viện đa khoa Hòa Bình giải quyết sự cố, cho đến khi Khoa Thận nhân tạo của bệnh viện này hoạt động trở lại.

PV (t/h)

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Sau 12 ngày tổ chức, Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 đã thành công tốt đẹp, trong đó, tỉnh Thanh Hóa đã được đánh giá là một trong những địa phương được vinh danh là đơn vị đóng góp đặc biệt cho sự thành công của Hội chợ.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế vừa ký ban hành "Hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng chống bệnh do virus Nipah ở người". Theo hướng dẫn, tại Việt Nam, bệnh do virus Nipah là bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A. Đến nay chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah ở nước ta.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Từ năm 2026, dự án “Sáng kiến Tìm kiếm người Việt Nam mất tích trong Chiến tranh” (VWAI) do Chính phủ Mỹ tài trợ sẽ chính thức được triển khai trên quy mô lớn, mở ra hy vọng tìm kiếm danh tính, phần mộ cho gần 200.000 liệt sĩ hiện còn mất tích và 300.000 hài cốt chưa xác định được thông tin.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Startup AI âm nhạc Udio mới đây đã yêu cầu tòa án liên bang Illinois bác đơn kiện của các nghệ sĩ indie, cho rằng tòa không có thẩm quyền xét xử đối với công ty đặt trụ sở tại New York.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) công bố kế hoạch vận hành tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh - Hà Đông và 3.1 Nhổn - ga Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán.
.