SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 18/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hollywood gần như đóng băng, rơi vào khủng hoảng chưa từng có vì Covid-19

12:09, 15/03/2020
(SHTT) - Nền điện ảnh số 1 thế giới đang rơi vào khủng hoảng chưa từng có, gần như đóng băng và chịu thiệt hại nặng nề vì Covid-19.

Tính đến nay, đại dịch Covid-19 đã lan rộng ra 146 quốc gia và vũng lãnh thổ. Tâm dịch đã chuyển từ Trung Quốc sang Châu Âu, cụ thể là tại Italy. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, hoàng loạt bộ phim bom tấn đã phải lùi lịch công chiếu, tạm dừng quay phim để đảm bảo sức khỏe cho ekip, khán giả và cộng đồng.

Bom tấn về người dơi mới phải ngưng sản xuất.  

Gần đây, các bộ phim Hollywood như Mulan, 'bom tấn 007', Fast & Furious... đều phải dời lịch chiếu sang tận năm sau và thậm chí là vô thời hạn trước diễn biến khó lường của Covid-19. “The Batman” là bộ phim mới nhất phải ngừng sản xuất 2 tuần vì sự ảnh hưởng của virus corona. Điều này chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến kế hoạch phát hành bom tấn này vào mùa hè năm sau. Dự án phim “Elvis Presley” quay tại Australia cũng phải dừng vô thời hạn vì nam diễn viên Tom Hanks dương tính với Covid-19. 

Hai bom tấn của hãng WB là “Matrix 4” và “King Richard” cũng rơi vào tình trạng tương tự. Mới đây hãng Universal cũng quyết định ngừng sản xuất phim “Jurassic World: Dominion” và “Flint Strong”, Sony dừng quay “The Man From Toronto” cũng vì lo ngại dịch bệnh lan tràn, đặc biệt là tại Mỹ. 

 “Onward

Ra rạp vào cuối tuần trước, đúng thời điểm Covid-19 đang hoành hành khắp thế giới, bom tấn hoạt hình “Onward” của Pixar đã bị giảm doanh thu 68% khi khán giả hạn chế đến rạp để phòng chống virus lây lan. Phim mới của Vin Diesel là “Bloodshot” cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Chi phí sản xuất 45 triệu USD nhưng bộ phim này mới chỉ đạt tổng cộng chưa đầy 20 triệu USD doanh thu ở tuần đầu mở màn.

Disney cũng quyết định ngừng hàng loạt dự án như: The Last Duel, The Little Mermaid, Home Alone, Nightmare Alley, Peter Pan & Wendy và Shrunk. Riêng phim “Shang-Chi and The Legend of the Ten Rings" phải dừng vì đạo diễn đang tự cách ly vì lo nhiễm virus corona.

Nếu như điện ảnh Hoa ngữ 'bốc hơi' hơn 2 tỷ USD vì Covid-19 thì thiệt hại của Hollywood vì đại dịch này là khó có thể đong đếm được.

TH

Tin khác

Tin tức 10 giờ trước
Chàng trai 9X xứ Nghệ vì yêu thành phố Đà Lạt mộng mơ nên đã rời xa quê nhà để lập nghiệp. Anh mong ước đưa thật nhiều giống hoa hồng ngoại về xứ sở ngàn hoa dù gặp nhiều gian nan, thử thách…
Tin tức 13 giờ trước
Tỉnh Đắk Nông triển khai chương trình “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng, trong đó có 9 doanh nghiệp hỗ trợ cây giống và phấn đấu trồng 3 triệu cây xanh trong năm 2022.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Chuỗi hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh được diễn ra tại nhiều tỉnh thành với nhiều nội dung mới, đặc sắc.
Tin tức 17 giờ trước
Tại Đại hội lần thứ I Hội Từ Tâm tỉnh Đắk Lắk, chiếc áo của Thomas Muller – chiếc áo mang số 25, có chữ ký của tiền vệ xuất sắc hàng đầu thế giới, được chốt trong buổi đấu giá kịch tính với số tiền 262 triệu đồng.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, tại hội nghị thượng đỉnh COVID-19 toàn cầu lần thứ hai, Tổng thống Mỹ Biden tuyên bố Hoa Kỳ sẽ chia sẻ các công nghệ được sử dụng để sản xuất vắc-xin COVID-19 thông qua Tổ chức Y tế Thế giới.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga