SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 03/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hội thảo Go Stock 2023: Vĩ mô biến động, kịch bản nào cho thị trường chứng khoán Việt Nam?

08:52, 29/04/2023
(SHTT) - Đó là chủ đề của hội thảo vừa được Câu lạc bộ Chứng khoán Sinh viên SSC trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức với sự góp mặt của 4 diễn giả, các khách mời và nhận được hơn 800 đơn đăng ký tham dự.
go stock1

 

Go Stock là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động thường niên của CLB Chứng khoán Sinh viên SSC, trực thuộc Hội sinh viên Việt Nam, trường Đại học Kinh tế Quốc dân không chỉ hướng đến các bạn sinh viên quan tâm tới lĩnh vực Kinh tế - Tài chính – Chứng khoán nói riêng mà còn mở rộng tới sinh viên kinh tế nói chung. Với tiền đề thành công vượt trội từ các năm trước, hội thảo Go Stock 2023 tiếp tục trở lại với chủ đề: “Vĩ mô biến động, kịch bản nào cho thị trường chứng khoán Việt Nam” nhằm phân tích những biến động vĩ mô trong thời gian qua và  đánh giá triển vọng và tầm nhìn về thị trường chứng khoán trong năm 2023 sắp tới. Bên cạnh đó, đóng vai trò là sự kiện khởi động cho Cuộc thi Go Finance 2023, Hội thảo Go Stock không chỉ thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên đến với cuộc thi, mà những góc nhìn đa chiều được cung cấp trong hội thảo chính là hướng đi giúp các nhà đầu tư trẻ giải quyết những vấn đề thực tiễn được lồng ghép trong các vòng thi của Cuộc thi Go Finance sắp tới.

Hội thảo Go Stock năm nay được dẫn dắt bởi 4 diễn giả giàu kinh nghiệm là: Anh Hoàng Việt Anh - Giám đốc Khách hàng Doanh nghiệp lớn tại Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT; Anh Lê Đức Khánh - Giám đốc Phân tích CTCP Chứng khoán VPS; Chị Đỗ Thu Phương - Trưởng nhóm Phân tích Định lượng, phòng Phân tích CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC); TS.Vũ Thị Thúy Vân - Giảng viên Bộ môn Thị trường chứng khoán, Viện Ngân hàng – Tài chính, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

go stock2

 

Chương trình được chia làm 3 phần chính. Mở đầu, ban tổ chức cùng quý khán giả cùng nhìn lại diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam vào năm 2022 cũng như trong Quý đầu năm 2023, phân tích tình hình kinh tế vĩ mô và những tác động cụ thể lên diễn biến thị trường. Trong năm 2022, thị trường chứng khoán tại Việt Nam đã trải qua nhiều biến động, đặc biệt là việc nhà nước thắt chặt quản lý thị trường trái phiếu doanh nghiệp và thị trường cổ phiếu sau khi hàng loạt bê bối của các doanh nghiệp và cá nhân được phơi bày. Tình trạng này đã dẫn đến nhiều phiên giao dịch giảm điểm, khiến Việt Nam trở thành một trong những thị trường giảm điểm mạnh nhất trên toàn cầu.

go stock3

 

Trước khi bước sang phần tiếp theo của chương trình, các diễn giả cùng người tham dự có một phần minigame về lĩnh vực Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán, kèm theo đó là những phần quà vô cùng hấp dẫn đến từ ban tổ chức. Sau đó, các diễn giả đã đưa ra những nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam 2023 với những Chiến lược đầu tư và Quản trị rủi ro. Cuối chương trình, 4 diễn giả đã dành thời gian để giao lưu, trả lời trực tiếp các câu hỏi từ người tham dự và chia sẻ những lời khuyên, kinh nghiệm để giúp các bạn sinh viên khám phá thêm nhiều kiến thức bổ ích và có thể tự trang bị một hướng tư duy đầu tư thông minh cho bản thân mình. 

Có thể nói, hội thảo đã mang tới nhiều thông tin cho những bạn sinh viên hay những nhà đầu tư có thêm nhiều góc nhìn về tình hình vĩ mô cũng như biến động thị trường vừa qua đồng thời đánh giá triển vọng và tầm nhìn về thị trường trong năm 2023. Qua đó, hội thảo cũng mong muốn mở ra một môi trường mở, kết nối các chuyên gia tới nhà đầu tư và các bạn sinh viên, và đặc biệt cung cấp các góc nhìn, kiến thức cần thiết cho Cuộc thi Go Finance 2023, nằm trong chuỗi sự kiện lớn của CLB Chứng khoán Sinh viên SSC, dự kiến mở đơn vào tháng 06/2023. 

PV

Tin khác

Kinh tế 10 giờ trước
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch về việc triển khai tổ chức lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, yêu cầu triển khai các nội dung công việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng Quy hoạch Thủ đô Hà Nội.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Cục Xúc tiến thương mại (Bô Công Thương) phối hợp với Ủy ban Xúc tiến Thương mại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc (CCPIT Sơn Đông) đã tổ chức “Hội nghị Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và kết nối giao thương Việt Nam - Trung Quốc (Sơn Đông)” bằng hình thức trực tiếp vào ngày 01/6/2023 tại Hà Nội.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Trước tình hình lượng xe chở hàng nông sản xuất khẩu tăng đột biến tại các cửa khẩu ở Lạng Sơn, Thủ tướng đã ký ban hành Công điện về việc chủ động triển khai các biện pháp cấp bách nhằm giảm ùn ứ và thúc đẩy xuất khẩu nông sản tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Xu hướng dịch chuyển của các khu đô thị những năm vừa qua đã thúc đẩy diện mạo đô thị vùng đất phía Tây Hà Nội thay đổi chóng mặt, cơ sở hạ tầng được xây dựng, phát triển đồng bộ.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Nhằm gia tăng trải nghiệm sử dụng dịch vụ cho khách hàng, bên cạnh việc đưa ra nhiều tính năng, ưu đãi khi chi tiêu bằng thẻ thanh toán quốc tế, nhiều ngân hàng đã bắt đầu quan tâm hơn tới tính cá nhân hóa sản phẩm thẻ.