SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/11/2023

SO HUU TRI TUE

Tin tức 1 tháng trước
(SHTT) - Sáng ngày 10/10, Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam (VIPA) đã phối hợp cùng Cục Sở hữu trí tuệ và Viện Phát triển Doanh nghiệp – Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Tọa đàm “Hướng dẫn thi hành các điều khoản của Luật Sở hữu trí tuệ mới và ảnh hưởng đến các doanh nghiệp”.
Tin tức 5 tháng trước
(SHTT) - Trải qua ba nhiệm kỳ hoạt động, Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam luôn cố gắng phấn đấu hoạt động với việc khai thác nội lực và đã đạt được một kết quả đáng ghi nhận, dần khẳng định vai trò và vị thế của Hội đối với các tổ chức trong nước và nước ngoài.
Tin tức 5 tháng trước
(SHTT) - Tại Đại hội đại biểu nhiệm kỳ IV (2023-2028) của Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ - ông Đinh Hữu Phí đã đánh giá cao sự thành công của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, ông khẳng định vị thế của Hội đã được nâng cao trên trường quốc tế.
Tin tức 5 tháng trước
(SHTT) - Thực hiện Điều lệ Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam và được sự đồng ý của Bộ Nội vụ, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Đại hội đại biểu nhiệm kỳ IV (2023-2028) của Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam đã được tổ chức trọng thể tại Hà Nội.
Tài sản trí tuệ 10 tháng trước
(SHTT) - Những năm vừa qua, trong bối cảnh toàn cầu hoá, hệ thống sở hữu trí tuệ (SHTT) của Việt Nam đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ theo hướng hội nhập. Việt Nam cũng đã nỗ lực hoàn thiện hệ thống pháp luật về SHTT nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn đầy đủ, tương thích với các chuẩn mực quốc tế. 
Tin tức 11 tháng trước
(SHTT) - Hội Sở hữu Trí tuệ Việt Nam - VIPA được thành lập với mục đích tập hợp, đoàn kết Hội viên, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Hội viên, hỗ trợ nhau trong các hoạt động sở hữu trí tuệ (SHTT), góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của đất nước.
Tài sản trí tuệ 11 tháng trước
(SHTT) - Việt Nam hiện đã có sự tăng trưởng đáng kể về số lượng đơn đăng ký sáng chế, xếp hạng 5 trong năm 2019, và đã tiến lên hạng 3 trong các năm 2020 và 2021 trong khu vực ASEAN.
Kinh tế 1 năm trước
Từ nỗi đau bị mất hàng loạt thương hiệu lớn ở nước ngoài, các doanh nghiệp trong lĩnh vực tiêu dùng Việt Nam hiện nay đã bắt đầu chú trọng đến việc bảo hộ nhãn hiệu trước khi “mang chuông đi đánh xứ người”.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Tại Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Cục Sở hữu trí tuệ (IP Việt Nam), Chủ tịch Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam (VIPA), ông Phạm Nghiêm Xuân Bắc đã đánh giá cao sự phát triển vược bậc của Cục về cơ sở vật chất, về đội ngũ, về trình độ cán bộ cũng như các thành tựu đạt được.
Tin tức 1 năm trước
Với sứ mệnh nâng cao nhận thức về quyền sở hữu trí tuệ và bảo vệ thương hiệu cho các tổ chức, doanh nghiệp, Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo ngày càng có chỗ đứng vững chắc trong lòng độc giả cả nước.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Mới đây, Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam (VIPA) phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội thảo trực tuyến “Bảo hộ sở hữu trí tuệ trong môi trường số”, mang lại nhiều thông tin hữu ích liên quan đến việc thực thi quyền SHTT.
Pháp luật 1 năm trước
(SHTT) - Hội Sở hữu Trí tuệ Việt Nam hiểu được tầm quan trọng của việc sửa đổi, bổ sung Luật SHTT. Đó là phát huy tài sản trí tuệ thành nguồn lực cho phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao mức độ bảo hộ và thực thi quyền SHTT phù hợp với cam kết quốc tế mà Việt Nam tham gia.
Tài sản trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam mới đây đã có văn bản báo cáo gửi lên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội về việc thực hiện quy định của pháp luật SHTT, trong đó có những góp ý liên quan tới Nhãn hiệu.
Tin tức 2 năm trước
(SHTT) - Chiều ngày 24/11, Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã tổ chức Đoàn công tác để khảo sát việc thi hành một số quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ (SHTT) tại Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam mới đây đã có văn bản báo cáo gửi lên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội về việc thực hiện quy định của pháp luật SHTT, trong đó có nêu 7 góp ý liên quan tới Quyền tác giả.