SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 23/06/2024
  • Click để copy

Hội nghị quốc tế về hang động núi lửa sẽ diễn ra tại Đắk Nông

11:12, 21/11/2022
UBND tỉnh Đắk Nông vừa cung cấp thông tin về Hội nghị quốc tế về hang động núi lửa lần thứ 20 và Hội thảo khoa học 15 năm phát triển công viên địa chất ở Việt Nam tại tỉnh Đắk Nông.

Theo thông cáo báo chí, năm 2022, tỉnh Đắk Nông vinh dự được Ủy ban Hang động núi lửa thuộc Hiệp hội Hang động quốc tế lựa chọn là địa phương đăng cai tổ chức Hội nghị quốc tế về hang động núi lửa lần thứ 20. Đây là lần đầu tiên một hội nghị quốc tế về hang động núi lửa (ISV) được tổ chức tại Việt Nam.

Cũng theo thông cáo trên, hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 22 - 26/11, tỉnh Đắk Nông đăng cai tổ chức Hội nghị quốc tế về hang động núi lửa lần thứ 20 với chủ đề “Bảo tồn và phát triển bền vững các núi lửa và hang động núi lửa”. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị ở các địa phương vùng Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông đã sẵn sàng.

1

 Đắk Nông là địa phương thứ 3 của Việt Nam và thứ 164 trên thế giới có Công viên địa chất được UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu.

Hội nghị quốc tế về hang động núi lửa lần thứ 20 gồm các nội dung: Hội nghị kết nối cung cầu tỉnh Đắk Nông; Hội nghị quốc tế về hang động núi lửa lần thứ 20; tham quan triển lãm ảnh; ký kết biên bản hợp tác; các hội thảo chuyên đề Hội nghị quốc tế về hang động núi lửa lần thứ 20; tham quan một số điểm Công viên địa chất toàn cầu UNESCO; các hoạt động khảo sát thực tế Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông; giao lưu văn hóa, ẩm thực các dân tộc…

Đây là Hội nghị quốc tế về hang động núi lửa do Hiệp hội Hang động Quốc tế và Ủy ban Hang động núi lửa (UIS-CVC) được tổ chức 2 năm một lần nhằm tạo ra trao đổi thông tin, kết quả nghiên cứu và kết nối các thành viên trong hiệp hội.

2

Điểm nổi bật đặc biệt nhất là hệ thống hang động núi lửa trong đá bazan, phân bố chủ yếu ở khu vực Krông Nô.  

Tỉnh Đắk Nông đăng cai tổ chức Hội nghị quốc tế về hang động núi lửa lần thứ 20 là sự kiện đối ngoại, giúp địa phương giới thiệu, quảng bá hệ thống hang động núi lửa trong Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông. Nhằm thu hút các nhà khoa học đến nghiên cứu nâng cao giá trị hệ thống hang động cũng như giá trị văn hóa đặc trưng; chia sẻ kinh nghiệm, khai thác hiệu quả mang tầm quốc tế này.

Hội nghị cũng cho thấy tỉnh Đắk Nông đang quan tâm đặc biệt đến việc bảo tồn và sử dụng hợp lý các giá trị di sản, nhất là các di sản địa chất mang tầm quốc tế.

Ngoài ra, sự kiện là cơ hội để tỉnh Đắk Nông tìm kiếm nhà đầu tư đồng hành, cùng phát triển hạ tầng du lịch, kết nối các điểm trong Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông, đưa du lịch thành 1 trong 3 trụ cột phát triển kinh tế của tỉnh. Góp phần nâng cao vị thế của tỉnh Đắk Nông – Việt Nam trên trường quốc tế, tăng cường quan hệ hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa các nước trong khu vực về bảo tồn và khai thác bền vững các di sản địa chất.

Thanh Hải

Tin khác

Tin tức 10 giờ trước
Mô hình Khu thương mại tự do không mới với thế giới nhưng rất mới tại Việt Nam. Các nhà quản lý, các chuyên gia kỳ vọng Khu thương mại tự do Đà Nẵng hình thành sẽ phát huy lợi thế của "người đến sau” tích hợp kinh nghiệm, mô hình thành công của thế giới với những cơ chế, tiện tích vượt trội.
Tin tức 10 giờ trước
Nắm bắt sớm thời cuộc, "The Start Up" - Khởi nghiệp thực tế ra đời. Đây là chuỗi chương trình độc quyền do Hệ sinh thái khởi nghiệp Dgroup Holdings và Công ty Cổ phần Dstore hỗ trợ và đồng hành cùng các bạn trẻ trên con đường tìm kiếm giải pháp từ khởi nghề đến khởi nghiệp.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Tối 21/6, Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVIII, năm 2023 - Giải thưởng cao quý nhất của giới báo chí cả nước đã diễn ra trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Các đối tượng giả danh cán bộ Quản lý thị trường liên hệ với các đơn vị thông báo sẽ đến thanh tra, kiểm tra và đe dọa phải chuyển tiền thì mới bỏ qua.
Tin tức 1 ngày trước
Bước vào kỷ nguyên công nghiệp 4.0, thế giới chứng kiến sự bùng nổ của phong trào khởi nghiệp. Nắm bắt xu hướng này, chương trình "THE START UP" ra đời, trở thành bệ phóng cho những cá nhân và tập thể dám nghĩ, dám làm, và khao khát chinh phục những đỉnh cao mới.