SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 25/02/2024
  • Click để copy

Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12: Cơ hội quảng bá du lịch Hà Nội

10:53, 12/04/2023
(SHTT) - Trong các ngày từ 13-16/4/2023, thành phố Hà Nội sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12. Đây được nhận định là cơ hội để thành phố Hà Nội quảng bá du lịch địa phương tới nước bạn.

Chiều 11/4, UBND thành phố Hà Nội tổ chức họp báo về Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần thứ 12. Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn chủ trì họp báo.

img_7977

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn chủ trì họp báo. 

Thông tin tại buổi họp báo, đại diện thành phố Hà Nội cho biết, với sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Bộ Châu Âu và Ngoại giao Pháp, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Hiệp hội các địa phương Pháp, trong các ngày từ 13-16/4/2023, thành phố Hà Nội sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12 với chủ đề: "Hợp tác địa phương: Động lực thúc đẩy phục hồi và phát triển bền vững, toàn diện sau đại dịch Covid-19”.

Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp là cơ chế trao đổi thường kỳ duy nhất giữa các địa phương Việt Nam với địa phương các nước, diễn ra 3 năm/lần, là dịp để các địa phương hai nước gặp gỡ, trao đổi về các chủ đề cùng quan tâm, đồng thời thúc đẩy cơ hội hợp tác về kinh tế, văn hóa, giáo dục, đô thị, môi trường. Đây cũng là một trong những hoạt động nổi bật nhằm hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp.

Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12 dự kiến có sự tham gia của 50 địa phương Việt Nam, 12 địa phương Pháp với trên 800 đại biểu của cả phía Việt Nam và Pháp, bao gồm lãnh đạo các Bộ, ngành liên quan, lãnh đạo các chính quyền địa phương, đại diện các Hội hữu nghị, cộng đồng người Việt Nam tại Pháp, nhân sỹ trí thức Việt kiều yêu nước tại Pháp, đại diện các dự án hợp tác giữa Việt Nam - Pháp, một số tổ chức phi chính phủ, các viện nghiên cứu, các trường đại học và cộng đồng doanh nghiệp của hai nước Việt Nam và Pháp.

Trong khuôn khổ diễn ra Hội nghị, các đại biểu sẽ thảo luận về những thành công nhiều năm qua trong mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp. Đồng thời, các lãnh đạo và các vị đại biểu đại diện cho Việt Nam và Pháp cũng sẽ bàn luận về các vấn đề được quan tâm hàng đầu như nâng cao hiệu quả hợp tác kinh tế, phát huy tiềm năng, thế mạnh của các địa phương ở cả 2 quốc gia, đặc biệt là Hà Nội.

Hội nghị 12 này sẽ tập trung trao đổi, thảo luận xoay quanh 4 phiên hội thảo chuyên gồm: Đô thị bền vững; Môi trường, nước và xử lý nước; Văn hóa, Di sản và Du lịch; Thành phố thông minh và số hóa. 

Theo Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Nội Ngô Minh Hoàng, Hội nghị là dịp tổng kết, đánh giá kết quả những nội dung đã triển khai hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Pháp; trao đổi những khó khăn, thách thức và đưa ra giải pháp nhằm tăng cường thúc đẩy, triển khai thực hiện chính sách quan hệ hợp tác, liên kết và thiết lập quan hệ đối tác cùng có lợi giữa các địa phương hai nước, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, lâu dài, tin cậy giữa Việt Nam và Pháp; củng cố và tăng cường mối quan hệ sẵn có, đồng thời mở rộng các mối quan hệ đối tác mới.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Hội nghị lần này cũng là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh, con người, văn hóa, ẩm thực và du lịch Việt Nam ra thế giới.

z4256176499519_4fd033abe5f6789de2178929a833d47f

Toàn cảnh buổi Họp báo Hội nghị Hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12 

Để làm được điều này, trong khuôn khổ hội nghị, Ban Tổ chức sẽ tổ chức các tour du lịch tham quan di sản, tour ẩm thực tại Hà Nội. Sở Du lịch Hà Nội cho biết đã đề nghị các khu, điểm tham quan du lịch, các cơ sở kinh doanh lưu trú, dịch vụ đạt chuẩn phục vụ khách du lịch phải bảo đảm và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch, có tính độc đáo, hấp dẫn, chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách du lịch. Đồng thời thực hiện đầy đủ, niêm yết công khai giá; nghiêm cấm việc thực hiện các hành vi lừa đảo, trục lợi, chèo kéo khách du lịch ảnh hưởng đến hình ảnh của du lịch Thủ đô; bảo đảm và tăng cường công tác an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm... tại các khu, điểm tham quan du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch. Các điểm đến cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, xúc tiến quảng bá điểm đến và dịch vụ của đơn vị; phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng tổ chức rà soát, lắp đặt biển chỉ dẫn, phân luồng giao thông đảm bảo an toàn, phòng ngừa ùn tắc, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch tiếp cận các khu, điểm tham quan du lịch; bố trí nơi đón tiếp thuận tiện với hệ thống bảng biển chỉ dẫn khoa học, phù hợp với cảnh quan, mỹ quan; đẩy mạnh công tác tuyên truyền ứng xử văn minh tại các khu, điểm tham quan du lịch; thiết lập đường dây nóng tại các khu, điểm du lịch.

Về việc kiểm soát dịch bệnh và an toàn thực phẩm, đại diện Sở Y tế thành phố Hà Nội cho biết, trong thời gian diễn ra hội nghị sở sẽ đẩy mạnh đảm bảo vệ sinh môi trường, tăng cường phòng, chống dịch theo khuyến cáo "2K"; tăng cường đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trước, trong và sau thời gian diễn ra hội nghị; tăng cường công tác thường trực y tế, đảm bảo bố trí công tác y tế tốt nhất, đáp ứng hội nghị; tăng cường kiểm soát y tế tại sân bay trong bối cảnh dịch Covid-19 đang quay trở lại.

Về các công tác đảm bảo an ninh trật tự quanh thời gian diễn ra hội nghị hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Pháp lần thứ 12, đại diện Công an Thành phố cho biết: Công an thành phố Hà Nội đã chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo trật tự an ninh trước thời điểm diễn ra hội nghị; thống nhất với các đơn vị liên quan để tổ chức tốt nhất đảm bảo an ninh an toàn, đảm bảo an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy trong suốt thời gian diễn ra hội nghị.

Khánh An

Tin khác

Tin tức 19 giờ trước
(SHTT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị yêu cầu tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ theo quy định tại Luật An toàn thông tin mạng.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 23/2, Bộ Thông tin và truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị đặt mục tiêu cao trong phát triển hạ tầng TT&TT, kiến tạo hạ tầng cho phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, gắn kết sự phát triển trên không gian số với không gian phát triển truyền thống, tạo điều kiến cho đổi mới sáng tạo.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Trong khuôn khổ Dự án Nâng cáo năng lực cho Trung tâm nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, tư vấn (NĐHT) của Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) do Tổ chức SHTT (WIPO) hỗ trợ, WIPO đã phối hợp với Cục SHTT tổ chức 2 học phần thuộc Chương trình đào tạo giảng viên nguồn về SHTT trong năm 2023.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Từ 24/2, khu vực Đông Bắc Bộ tiếp tục có mưa rải rác, nhiệt độ giảm nhẹ. Vùng Đông Bắc Bộ có sương mù, mưa phùn.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Bamboo Airways thông báo chấm dứt sớm hợp đồng thuê 3 đường bay Embraer E190 - loại máy bay được sử dụng để khai thác các đường bay từ Hà Nội và TP.HCM đi Côn Đảo, Huế và từ Hà Nội đi Đồng Hới.